16/11/2020 02:57:00 PM
Đưa các nạn nhân tai nạn giao thông tại Campuchia về với gia đình

Sáng 16/11, năm công dân Việt Nam sống sót trong vụ tai nạn giao thông tại Campuchia, cùng thi hài và tro cốt của sáu người thiệt mạng đã được Đại sứ quán Việt Nam phối hợp Hội Thầy thuốc Khmer - Việt Nam chở về Cửa khẩu quốc tế Mộc Bài (Tây Ninh), làm thủ tục bàn giao cho các gia đình.

 Tưởng niệm các nạn nhân tại chùa Stung Meanchey, Phnom Penh. 

Vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, xảy ra trên địa bàn tỉnh Siem Reap, tây bắc Campuchia, đêm 5/11, làm 11 người Việt Nam, quê quán Thanh Hóa và Hà Tĩnh, cùng một lái xe người bản địa thương vong.

Các cơ quan đại diện Việt Nam tại Campuchia, bao gồm Đại sứ quán, Tổng Lãnh sự quán tại Battambang cùng Hội Khmer - Việt Nam và cơ quan chức năng sở tại đã khẩn trương phối hợp giải quyết vụ việc, tiến hành các biện pháp bảo hộ công dân, hoàn thành các thủ tục cần thiết để đưa các nạn nhân về với gia đình.

Chia sẻ với phóng viên Báo Nhân Dân trước khi cùng đoàn xe rời Phnom Penh đưa thi hài và tro cốt các nạn nhân về cửa khẩu Mộc Bài, Bác sĩ Hoàng Văn Kỳ, Phó Chủ tịch Hội Thầy thuốc Khmer - Việt Nam, trực thuộc Hội Khmer - Việt Nam tại Campuchia cho biết: “Sau khi nhận được thông tin và đề nghị của Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia, Hội Thầy thuốc chúng tôi và cá nhân tôi đã hỗ trợ cho các nạn nhân còn sống sót làm mọi thủ tục để đưa tro cốt và thi hài của bà con về nước càng sớm càng tốt, trên tinh thần nhân đạo, tương thân, tương ái”.

Trước đó, đại diện Đại sứ quán nước ta và một số bà con người Việt đã đến thăm hỏi, động viên những người sống sót trong vụ tai nạn, đồng thời đặt hoa, thắp hương tưởng niệm các nạn nhân qua đời, tại chùa Stung Meanchey, thủ đô Phnom Penh.

Nguyễn Hiệp - Sơn Xinh/ Báo Nhân dân

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Bà con kiều bào tặng quà cho các chiến sĩ huyện đảo Trường Sa
Australia tài trợ nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ người Việt phát triển công nghệ pin Mặt trời thế hệ mới
Đại sứ quán Việt Nam tại Lào mở link đăng ký cho công dân có nguyện vọng về nước dịp Tết
Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia chia sẻ khó khăn với cộng đồng
PGS. Trần Đăng Xuân - nhà khoa học Việt Nam tại Nhật Bản 'chinh phục' cỏ lau xâm lấn
Tăng cường hợp tác giao thương, xúc tiến đầu tư, đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao và Chuyển giao Công nghệ giữa Việt Nam và Hàn Quốc
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Huy động trí tuệ kiều bào cho phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam
Thương lắm miền Trung mùa bão lũ
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang