Đời sống

Thông qua những món ăn được bài trí đậm chất làng quê Việt tại xứ sở Bạch Dương, người Nga hiểu nhiều hơn về văn hóa, con người Việt Nam.

Hội Đức-Việt tổ chức liên hoan Tết Việt Nam nhân dịp Năm mới

11/02/2019 10:59

Hòa chung không khí đón mừng Xuân mới, ngày 10/2, tại nhà hàng East Moon II ở thủ đô Berlin (Đức), Hội Đức-Việt (DVG) đã phối hợp với Câu lạc bộ Văn nghệ Tháng Mười tổ chức buổi Liên hoan Tết Việt Nam nhân dịp Năm mới Kỷ Hợi 2019.

Văn hóa Việt Nam lần thứ ba được giới thiệu tại trường sở Hungary

09/02/2019 10:54

Sau hai kỳ đầu tiên để lại nhiều dư âm vào năm 2011 và 2015, “Ngày Văn hóa Việt Nam” lần thứ ba được tổ chức rất thành công tại Trường Tiểu học và Trung học Thực nghiệm nổi tiếng mang tên thi hào Radnóti Miklós ở thủ đô Budapest, Hungary vào chiều 8/2/2019.

Tết Nguyên đán tại Nga là ngày hội giao lưu văn hóa quốc tế

08/02/2019 22:00

Ngày 7/2, Hội lưu học sinh Việt Nam tại Trường Đại học Tổng hợp Tài chính (FU) trực thuộc Chính phủ Liên bang Nga phối hợp cùng sinh viên một số nước châu Á đã tổ chức ngày hội “Tết Nguyên đán” nhằm tạo không khí phấn khởi trong năm mới Kỷ Hợi, góp phần thúc đẩy hoạt động giao lưu quốc tế tại đây.

Ký ức tuổi thơ ngày Tết

07/02/2019 06:26

Một mùa Xuân lại về trên đất khách trong thời tiết giá lạnh. Bất chợt, những kỷ niệm buồn vui của mùa Xuân năm xưa lại hiện về như một trang nhật ký đầy hoài niệm. Bao nhiêu năm qua, vậy mà kỷ niệm về mùa Xuân thuở ấy vẫn còn đọng lại mãi trong tim tôi…

Vị Tết xa quê

05/02/2019 13:45

Xuân này cũng đã mấy Xuân qua,/ Lòng nhớ quê xa, dạ nhớ nhà./Tết vui nào hơn tết sum họp, / Nước ngọt nào bằng nước quê ta!

Tết này còn có nhớ quê

04/02/2019 09:00

Tết là sum họp. Tết là đoàn viên. Tết là được ăn cơm Mùng Một cùng gia đình, bố mẹ, người thân. Tết là được hít hà mùi thơm của nồi bánh chưng, mùi hương trầm thắp bàn thờ, của tiết trời se lạnh, ngắm những cành đào được di chuyển từ nơi này sang nơi khác, của dòng người hối hả ngược xuôi đi sắm Tết, của những ngôi nhà được đổi màu vôi, của những bài hát về mùa Xuân, của những tà áo mới trẻ thơ và những đoàn học sinh rồng rắn, xúng xính áo mới rủ nhau đi chúc Tết thầy cô…

Tết trong dịp kỷ niệm 100 năm phong trào Việt kiều tại Pháp

03/02/2019 17:00

Ở Pháp, báo chí và truyền hình có nói về sự kiện năm mới của người Việt và 100 năm phong trào Việt kiều của Hội NVNTP. Còn đối với chúng tôi, phong trào NVNTP như một liên minh của quá khứ - hiện tại - tương lai, giữa các thế hệ đã từng sát cánh bên nhau trong những năm tháng đấu tranh giành độc lập và tự do cho Tổ quốc Việt Nam, và bây giờ tiếp tục gắn kết để phát triển một cộng đồng người Việt Nam tại Pháp phát triển và không quên cội nguồn.

NETVIET Multimedia chính thức hợp tác với TELUS Corp

16/01/2019 11:02

Ngày 1/1/2019, sau 2 tháng phát thử nghiệm và đáp ứng đầy đủ các yêu cầu kỹ thuật khắt khe, kênh truyền hình văn hóa Việt VTC10 - NETVIET sẽ chính thức được phát sóng trong dịch vụ Telus Optik TV – một sản phẩm của Telus Corp, tập đoàn nằm trong top 3 công ty dịch vụ viễn thông và truyền hình lớn nhất tại Canada, cung cấp các sản phẩm truyền thông và dịch vụ hàng đầu bao gồm: di động, truyền hình, Internet và dịch vụ an ninh hộ gia đình. Theo thỏa thuận giữa hai bên, Kênh VTC10 - NETVIET sẽ được phát sóng rộng rãi tại khu vực British Colombia và Alberta, hai trong số các khu vực có đông bà con Việt kiều đang sinh sống, học tập và làm việc.

Hà Nội mở rộng mạng lưới vé xe buýt điện tử, tối ưu hóa luồng tuyến

10/01/2019 10:30

Xe buýt Hà Nội sẽ tiếp tục được mở rộng thêm mạng lưới, ứng dụng rộng rãi vé điện tử và tối ưu hóa luồng tuyến nhằm tăng cường tính kết nối đến các xã, huyện của thành phố.

Sôi nổi giải bóng đá của người Việt tại châu Âu lần thứ nhất
Tổng Lãnh sự quán VN tại Osaka tổ chức giải giao lưu bóng bàn mở rộng 2019
Giao hữu bóng đá người Việt tại Hong Kong và Macau nhân dịp Quốc khánh
Giao hữu bóng đá người Việt tại Hong Kong và Macau nhân dịp Quốc khánh
Sôi nổi giải bóng đá của người Việt tại châu Âu lần thứ nhất
Tổng Lãnh sự quán VN tại Osaka tổ chức giải giao lưu bóng bàn mở rộng 2019
Khai mạc Hội thao Câu lạc bộ doanh nghiệp Việt Nam tại Campuchia
Tiếng Việt - Sợi dây gắn kết người Việt trẻ tại Séc với quê hương
Giao hữu bóng đá cộng đồng tại Kiev, Ucraina
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Xin hồi hương cho con, làm thế nào? 23/08/2019