Đời sống

Thứ 2 ngày 30/03, "Nhóm may khẩu trang" ở Cottbus và Berlin, CHLB Đức cùng ra quân trao tặng hàng nghìn khẩu trang chống Covid 19 tại hai bệnh viện ở thành phố Cottbus và thủ đô Berlin.

Cuộc sống của người Việt tại Chợ Đồng Xuân ở Berlin trong dịch COVID-19

29/03/2020 18:25

Đến chợ Đồng Xuân dịp này, du khách không thấy mùi vị phở quen thuộc nữa, thay vào đó là khoảng lặng im lìm, mọi người đến và đi nhanh như một cơn gió, đôi khi chả kịp chào nhau. Các nhà hàng đã tạm nghỉ theo quy định, nên chẳng còn không khí tấp nập bán mua… Một khung cảnh có lẽ chưa từng có ở đây, và cũng là ở khắp nơi trên thế giới.

Nỗi niềm người Việt tại Liên bang Nga trong mùa dịch COVID-19

27/03/2020 10:15

Các tiểu thương người Việt ở Incentra lo ngại hàng thực phẩm nhập khẩu từ Việt Nam ngày càng khan hiếm, Trung tâm thương mại Sadovod thì thưa thớt khách hàng và có nguy cơ đóng cửa.

Ấm áp những tấm lòng sẵn sàng sẻ chia của người Việt ở Séc

27/03/2020 09:42

Một trong những nhà hàng Việt Nam tại địa phương cũng nhận cung cấp cho Bệnh viện Plzen 100 suất ăn mỗi ngày trong thời gian một tuần.

Du học sinh Việt tại Mỹ khuyên nhau 'từ từ hãy về'

25/03/2020 16:36

Quỳnh- nữ sinh du học tại Mỹ kêu gọi các bạn "từ từ hãy về" và được phụ huynh, du học sinh khác ủng hộ. Lãnh sự quán và đại sứ quán Việt Nam tại Mỹ cũng chung sức hỗ trợ thuê nhà cho những bạn bị kẹt ở sân bay. Tin nhắn cập nhật không ngừng bất kể ngày hay đêm. Những du học sinh từ không quen biết nhau bỗng trở nên thân thiết. Từ tên nhóm "Hội mắc kẹt", có người đề xuất đổi thành "Hội ở lại".

Du học sinh Việt tại châu Âu trong những ngày thử thách

23/03/2020 09:48

Từ đầu tháng 3 đến nay, khi dịch bệnh COVID-19 bùng phát tại châu Âu, nhiều du học sinh đã phải đối mặt với quyết định khó khăn là ở lại nơi dịch đang bùng phát chóng mặt hay trở về Việt Nam.

Thông điệp của giới trẻ người Việt tại Thụy Sĩ trước COVID-19

22/03/2020 10:26

Tiến sỹ Lưu Vĩnh Toàn (Thụy Sĩ) - thành viên Ban chấp hành Hội thanh niên Việt Nam tại Thụy Sĩ đã có những chia sẻ về những tác động của dịch bệnh tới cộng đồng người Việt Nam.

Người Việt ở Italy trong những ngày bị phong tỏa

21/03/2020 09:53

Gần hai tuần, Long mất ngủ vì lo sợ. Nhưng những tràng vỗ tay lúc 12h trưa và tiếng hát lúc 6h chiều của người Italy đã khiến cậu bình tâm.

Người Việt Nam ở nước ngoài đoàn kết, sẻ chia với người dân trong nước vượt qua dịch bệnh Covid-19

10/03/2020 14:18

Hiện có khoảng gần 5 triệu người Việt Nam ở nước ngoài. Nhiều quốc gia có kiều bào sinh sống, lao động và học tập đang bị dịch Covid-19 hoành hành. Bởi vậy, cuộc sống, tâm lý của bà con cũng bị tác động không nhỏ trong đợt dịch bệnh này. Nhưng với tinh thần tương thân tương ái, tấm lòng hướng về quê hương, bà con ta đã phát huy sự đoàn kết và sẻ chia với người dân trong nước, để cùng nhau vượt qua dịch bệnh.

Hội đồng hương Kinh Bắc thành phố Kiev Gặp mặt đầu Xuân Canh Tý

24/02/2020 16:32

Theo thông lệ hàng năm, cứ đến ngày Hội Lim thì những người con Kinh Bắc đang sinh sống, làm việc và học tập tại thành phố Kiev – Thủ đô Ucraina lại tổ chức buổi Gặp mặt đầu Xuân và hướng về ngày Hội truyền thống của quê nhà.

Du học xong nên về nước hay ở lại? (Kỳ 1)
Du học xong nên về nước hay ở lại? (Kỳ 2)
Ngôi nhà chung của thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ
Người Việt ở Kazakhstan
Muốn học tốt tiếng Việt, cần hiểu rõ văn hóa Việt
Tết quê người... Tết quê nhà
Doanh nghiệp Việt tại Liên bang Nga vượt qua cơn bão COVID-19
Canada: Người gốc Việt trong “đội quân áo trắng” tử vong vì COVID-19
Thư Brazil: Người Việt học cách tồn tại trong dịch Covid-19
Người Việt tìm cách thích nghi 'miễn dịch cộng đồng' Thụy Điển
Người Việt ở Voronezh lan tỏa tinh thần sẻ chia trong dịch COVID-19
Ra mắt sách về Việt phục thời Lê Sơ tại Australia
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Muốn nhập hàng mỹ phẩm và các sản phẩm làm đẹp của Hàn Quốc về VN bán, làm thế nào? 10/07/2020