Đời sống

Miếng thịt, nồi bánh chưng ở quê nhà năm xưa và miếng thịt, nồi bánh chưng ở Đức hôm nay có cái gì đó giống nhau. Tự nhiên nhớ mẹ, nhớ các em... tôi không kìm được, nước mắt cứ ứa ra, lăn dài...

Ngôi nhà chung của thanh niên sinh viên Việt Nam tại Hoa Kỳ

24/01/2020 08:00

LTS: Hội Thanh niên Sinh viên (TNSV) Việt Nam tại Hoa Kỳ được thành lập năm 2012, hiện là Hội TNSV VNONN lớn nhất với con số hội viên lên tới 15 ngàn người. Hội cũng được đánh giá là Hội trẻ, năng động và tổ chức được nhiều hoạt động ý nghĩa, có sức lan tỏa lớn. Tạp chí Quê Hương có cuộc trò chuyện đầu Xuân với chị Mai Phan Zymaris, Chủ tịch Hội.

Tết Việt trên lớp học Đài

23/01/2020 08:36

Cả lớp vui mừng cùng cô phá cỗ, cùng mời cô, mời các bạn. Cùng thưởng thức những món ăn đậm đà hương vị Việt trong tiếng cười giòn vang.

Trí thức Việt Nam ở nước ngoài: Vươn xa nhưng không quên nguồn cội

23/01/2020 08:00

“Đối với một nhà khoa học, không có mong muốn nào lớn hơn là được cống hiến cho quê hương” - GS. Trần Thanh Vân (CH Pháp).

Tản mạn cuối năm

23/01/2020 08:00

Dạo chơi ngắm chợ Giáng sinh trong cái rét cắt da cùng những đợt mưa tuyết liên tục rắc xuống, tôi chợt thấy nhớ quê hương đến nao lòng. Nhớ dòng người nườm nượp như trẩy hội hướng về chợ hoa Hàng Lược trong những ngày mưa phùn, những chiếc xe đạp chở đào, quất từ khắp các cửa ô đổ về như những dòng sông đầy sắc màu rực lên giữa tấp nập người xe. Nhớ những mâm ngũ quả bóng màu đồng vừa lên nước nơi góc phố Hàng Mã. Nhớ những gương mặt người rạng rỡ niềm vui khi trên tay ôm những bó hoa thược dược, lay-ơn, violet tỏa về các con đường...

Tết Canh Tý của người Việt tại Pháp

23/01/2020 08:00

Tết cổ truyền luôn tác động đến trái tim luôn hướng về Việt Nam của những người Việt xa quê tại Pháp. Chúng tôi xin chúc sức khoẻ, hạnh phúc và thịnh vượng đến tất cả mọi người, ở Pháp và Việt Nam, trong năm Canh Tý 2020 này!

Gói bánh chưng – Gìn giữ Tết Việt nơi xứ người

22/01/2020 13:34

Chỉ với chiếc nồi nhỏ vừa vặn với mấy chiếc bánh chưng được chia sau khi đã cùng nhau gói cũng đủ làm ấm sực, lan tỏa khắp trong gian bếp của gia đình mùi thơm đặc trưng của những ngày Tết nơi quê nhà...

Hội người VN tại Ba Lan thăm nghệ sĩ Thu Lộc và nhà văn, dịch giả Nguyễn Văn Thái

16/01/2020 17:37

Nhân dịp Tết cổ truyền dân tộc, chiều ngày 15/01/2020, Đại diện Hội người Việt Nam tại Ba Lan, Hội Phụ nữ Việt Nam tại Ba Lan đã đến thăm nghệ sĩ Thu Lộc và nhà văn, dịch giả Nguyễn Văn Thái. Đoàn do ông Trần Anh Tuấn, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Ba Lan làm trưởng đoàn.

Hàng trăm giáo dân người Việt Nam tại Malaysia vui đón Giáng sinh

27/12/2019 07:00

Số lượng giáo dân đến dự lễ ít hơn so với những năm trước, do ngày càng có nhiều lao động Việt Nam trở về nước, tuy nhiên không vì thế mà không khí đón Giáng sinh kém phần ấm áp.

Hội Phật tử Việt Nam tại Hàn Quốc tổ chức đón Tết sớm cho cộng đồng

23/12/2019 10:27

Trong không khí ấm áp của Lễ hội Xuân "Tết Ba Miền", các đại biểu được thưởng thức nhiều tiết mục biểu diễn văn nghệ do chính các phật tử và con em phật tử các gia đình đa văn hóa Việt-Hàn biểu diễn.

Hội đồng hương Kinh Bắc thành phố Kiev Gặp mặt đầu Xuân Canh Tý
Hội đồng hương Kinh Bắc thành phố Kiev Gặp mặt đầu Xuân Canh Tý
Lan tỏa nghĩa cử cao đẹp của người Việt trong xã hội tại Cộng hòa Séc
Khuyến cáo phòng chống dịch bệnh nCoV tại nơi làm việc
"Cái Tết nhớ đời" của gia đình người Việt ở ''tâm dịch'' Vũ Hán
Dạy tiếng Việt ở Tân Thế Giới: Ngày ấy – Bây giờ
Doanh nhân trong và ngoài nước đoàn kết, phát triển, góp phần xây dựng quê hương
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Tôi muốn đăng ký lại quốc tịch Việt Nam, điều kiện như thế nào? 21/02/2020