15/06/2022 11:00:00 AM
Doanh nhân kiều bào Thái Lan-Lào kết nối, trao đổi hợp tác

Từ ngày 13-16/6, dưới sự hỗ trợ của Đại sứ quán Việt Nam tại Thái Lan và Đại sứ quán Việt Nam tại Lào, Hiệp hội doanh nhân Thái-Việt Nam phối hợp với Hội doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào (BACI) tổ chức chương trình “Kết nối doanh nhân kiều bào Thái Lan-Lào năm 2022” tại Vientiane.

 Các đại biểu tham dự Chương trình “Kết nối doanh nhân kiều bào Thái Lan-Lào năm 2022”

Tham dự chương trình có Đại sứ Việt Nam tại Thái Lan Phan Chí Thành, Đại sứ Việt Nam tại Lào Nguyễn Bá Hùng, Chủ tịch Hiệp hội doanh nhân Thái-Việt Nam Hồ Văn Lâm, Chủ tịch Hội doanh nghiệp Việt Nam hợp tác và đầu tư tại Lào Dương Đình Bảng, Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Vientiane Lê Văn Mùi cùng nhiều doanh nghiệp, doanh nhân kiều bào Thái Lan, Lào.

Phát biểu tại sự kiện, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng và Đại sứ Phan Chí Thành đánh giá cao sáng kiến tổ chức Chương trình, khẳng định điều này không chỉ giúp thúc đẩy hợp tác kinh tế giữa Việt Nam-Lào-Thái Lan, hỗ trợ doanh nghiệp cộng đồng tham gia vào các lĩnh vực hợp tác, đầu tư, kinh doanh, du lịch… qua đó gắn kết và làm sâu sắc hơn nữa quan hệ giữa các doanh nghiệp Việt kiều Lào-Thái Lan.

Đại sứ Nguyễn Bá Hùng cho biết, Chính phủ Việt Nam và Lào đang nỗ lực tăng cường kết nối cơ sở hạ tầng giữa hai nước, trong khi Thái Lan và Lào cũng đang tìm cách tận dụng lợi ích đem lại từ tuyến đường sắt Lào-Trung…

Trong những năm tới, sẽ có nhiều cơ hội cho các doanh nghiệp, vì vậy, Đại sứ Nguyễn Bá Hùng đề nghị các doanh nghiệp Việt tại Lào, Thái Lan và Việt Nam có kế hoạch để nắm bắt cơ hội kinh doanh, liên kết cùng phát triển để hướng tới tầm khu vực, chứ không chỉ ở trong nước…

 Ký kết hợp tác giữa Hiệp hội doanh nhân Thái-Việt Nam và Hội doanh nghiệp Việt Nam
hợp tác và đầu tư tại Lào.

Chương trình “Kết nối doanh nghiệp kiều bào Thái-Lào năm 2022” là cơ hội để doanh nhân kiều bào Thái Lan gặp gỡ, giao lưu, kết nối với doanh nhân kiều bào tại Lào cùng trao đổi và hợp tác giữa các doanh nghiệp, tạo cơ hội cho các doanh nghiệp tìm hiểu về môi trường đầu tư kinh doanh, buôn bán giữa hai bên.

Đồng thời, chương trình được tổ chức nhằm thắt chặt hơn nữa tình đoàn kết của cộng đồng người Việt Nam tại hai nước, đóng góp công sức của cộng đồng kiều bào hai nước vào tiến trình hội nhập, xây dựng và phát triển đất nước.

Trong khuôn khổ chương trình “Kết nối doanh nhân kiều bào Thái Lan-Lào năm 2022”, đại diện BACI và Hiệp hội doanh nhân Thái-Việt Nam đã ký kết bản ghi nhớ.

Bên cạnh đó, đại diện các doanh nghiệp của hai Hội cũng ký 6 bản hợp tác kinh doanh, tập trung vào lĩnh vực may mặc, tiêu dùng, y tế và du lịch.

Mai Xuân Hùng/ baoquocte.vn

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2023
Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu tiếp doanh nhân kiều bào Nguyễn Hoài Bắc
Hội nghị “Thu hút, tập hợp đội ngũ trí thức là người Việt Nam ở nước ngoài”
Báo điện tử Viet-bao.de - Nơi yêu thương, gắn kết và hội nhập
Chủ tịch nước biểu dương du học sinh dịch 'Truyện Kiều' sang tiếng Anh
Cầu nối gắn kết với doanh nghiệp kiều bào tại Thái Lan và Lào
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2023
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang