26/09/2018 09:18:00 AM
Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan: “Chúng tôi yêu Bác Hồ không bờ không bến”

Tiếp tục chuyến hành trình về thăm quê hương, ngày 25/9, đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan đã tới thăm Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Kim Liên, Nam Đàn, Nghệ An.

Với niềm tự hào và xúc động của những người con xa xứ được trở về Tổ quốc, các thầy cô đã có một chuyến tham quan nhiều tiếng cười và cả những giọt nước mắt.

 Đoàn dâng hoa tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh

"Nói đến Bác Hồ, Việt kiều ở Thái Lan chúng tôi yêu Bác Hồ không bờ không bến. Dù chưa được gặp Bác, nhưng trong nhà luôn có ảnh và bàn thờ Bác. Khi Bác mất, kiều bào toàn Thái đã làm lễ truy điệu Bác, có những người đã cạo đầu đi tu để tỏ lòng thương nhớ. Chúng tôi đi đâu cũng tự hào mình là người Việt Nam, thương yêu đất nước Việt Nam tha thiết”, cô Nguyễn Thị Kim Khánh, thành viên Ban đại diện Việt kiều tại tỉnh Ubon chia sẻ.

 Các thầy cô lắng nghe những câu chuyện về Chủ tịch Hồ Chí Minh

Tham quan Khu lưu niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, các thầy cô giáo đã chụp ảnh lưu niệm với nhiều địa điểm gắn liền với Chủ tịch Hồ Chí Minh và gia đình như ngôi nhà ba gian lợp lá ở làng Hoàng Trù, Giếng Cốc, Lò rèn cố Điền. Các thầy cô cũng đã rất hào hứng, chăm chú lắng nghe những câu chuyện về các di tích, hiện vật như bộ phản gỗ, chiếc rương đựng lương thực hay chiếc võng của gia đình Bác Hồ vẫn được lưu giữ nguyên vẹn cho tới ngày nay.

Tại Nhà tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh, đoàn cựu giáo viên đã cùng hát vang giai điệu Quốc ca hào hùng, thành kính cúi đầu tỏ lòng biết ơn và tưởng nhớ đến người Cha già dân tộc. Trong không khí thiêng liêng, nhiều thầy cô trong đoàn đã vô cùng xúc động, không kìm được nước mắt khi đứng trước bàn thờ vị lãnh tụ vĩ đại của đất nước Việt Nam.

Đoàn thành kính tưởng niệm Chủ tịch Hồ Chí Minh 

“Tôi sinh ra và lớn lên ở Thái Lan, nhưng trong lòng luôn hướng về quê hương Tổ quốc, tự hào là người con Việt Nam, đặc biệt là trong thời kỳ kháng chiến. Tôi vẫn vừa học và vừa dạy lại tiếng Việt cho lớp trẻ, tính ra cũng được 10 năm. Tuy đã nhiều lần về thăm quê hương, nhưng lần này được gặp lại anh em bạn bè từng có thời gian cùng dạy tiếng Việt với nhau, tôi cảm thấy rất vinh dự và vui mừng, không ngờ sẽ có giây phút này ngày hôm nay”, bác Trần Quang Hiển, Chủ tịch hội doanh nhân người Việt tỉnh Lơi, Thái Lan cho biết.

Chiều cùng ngày tại Hà Nội, đoàn cựu giáo viên người Việt tại Thái Lan đã dự buổi chiêu đãi của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài do Thứ trưởng Vũ Hồng Nam chủ trì.

Mai Phương

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Phát động Cuộc thi “Biên soạn sách, tài liệu dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài”
Giải golf giao hữu gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam tại Bỉ
Đưa gần 280 công dân Việt Nam từ châu Âu về nước
Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Thúc đẩy thành lập Trung tâm ASEAN tại Đại học quốc gia Kyiv mang tên Taras Shevchenko
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Tết độc lập trong ký ức của kiều bào
Diễn đàn trực tuyến “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi-Con đường gian nan”
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Báo chí cộng đồng của bà con kiều bào trong đại dịch COVID-19
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang