21/11/2018 03:54:00 PM
Đạo diễn Charlie Nguyễn chia sẻ câu chuyện khởi nghiệp cùng chiếc máy quay 8 li cũ

Cùng với nguồn năng lượng tích cực, tình yêu với nền điện ảnh Việt Nam, đạo diễn Charlie Nguyễn đã trở thành nhân vật truyền cảm hứng trong "WeChoice Awards 2018" tuần này.

 Đạo diễn Charlie Nguyễn đã bắt đầu sự nghiệp của mình cùng chiếc máy quay 8 li.

Nhắc đến những bộ phim chiếu rạp đình đám của phim Việt vài năm trở lại đây như Dòng máu anh hùng, Tèo em, Để mai tính, Em chưa 18, chắc hẳn khán giả không còn xa lạ với đạo diễn Charlie Nguyễn.

Đạo diễn Charlie Nguyễn nổi tiếng với những bộ phim hài hước, những màn pha trò “bá đạo”, cười lăn lộn và rất duyên hay những thước phim hành động gay cấn. Nhưng để có được thành công như ngày hôm nay, anh đã phải đi lên từ chính sự cố gắng, nỗ lực của mình. Tài năng của Charlie đã góp phần không nhỏ trong việc định hình và phát triển nền điện ảnh Việt.

Charlie Nguyễn tên thật là Nguyễn Chánh Trực, sinh tại TP.HCM. Anh là anh trai của Johny Trí Nguyễn. Không chỉ là một đạo diễn phim, đạo diễn sân khấu, nhà biên kịch phim, nhà biên kịch hài, Charlie Nguyễn còn là một nhà sản xuất phim. 

 Charlie đã cho ra mắt 6 bộ phim đình đám, trong đó 3 phim lập kỷ lục doanh thu, mang về tổng cộng hàng trăm tỷ đồng.

Năm 1982, Charlie Nguyễn cùng gia đình di cư sang Mỹ. Sau đó, anh lập nên công ty sản xuất phim/video Cinema Pictures vào năm 1992, sau đổi tên là Hãng phim Chánh Phương. Ít ai có thể biết rằng Charlie đã bén duyên với nghề đạo diễn chỉ bằng chiếc máy quay 8 li cũ anh xin được trong nhà kho của một người bạn.

Nhắc đến kỉ niệm thuở mới gắn bó với chiếc máy quay, đạo diễn Charlie Nguyễn cùng nam diễn viên Johny Trí Nguyễn thường cùng nhau ghi hình những bộ phim ngắn, đôi khi những bộ phim ấy chỉ là những phân đoạn quay vu vơ không có nội dung.

"Lấy được máy quay về, mình nâng niu, thương máy lắm. Từ đó, mình với Trí quay những bộ phim ngắn, nhiều khi không có nội dung gì, chỉ là là những phân đoạn chạy, rượt đuổi nhau. Người này quay cho người kia, chỉ là quay chơi thôi chứ không biết làm phim là gì", đạo diễn Charlie Nguyễn nhớ lại.

Trong vòng 6 năm qua, Charlie Nguyễn đã cho ra mắt 6 bộ phim đình đám, trong đó 3 phim lập kỷ lục doanh thu, mang về tổng cộng hàng trăm tỷ đồng. Những bộ phim của anh đã mang đến cho khán giả một cái nhìn hoàn toàn khác về nền điện ảnh nước nhà. Đạo diễn Charlie Nguyễn xứng đáng là vị đạo diễn vàng của điện ảnh Việt Nam hiện nay.

"Các thế hệ đạo diễn Việt Kiều như Charlie Nguyễn, Victor Vũ luôn có mục đích rõ ràng đó là chinh phục khán giả nội địa, khán giả trẻ Việt Nam", nhà phê bình phim Lê Hồng Lâm cho biết.

Chặng đường đam mê làm phim của Charlie Nguyễn đã mang động lực đến những người xung quanh, đến với khán giả cả nước. Qua câu chuyện của mình, anh đã cho khán giả thấy rằng khi niềm đam mê đủ lớn, khi chúng ta biết được mục tiêu thực sự của mình là gì, ta hoàn toàn có thể biến nó trở thành hiện thực.

Nhà sản xuất Jenny Trang Lê chia sẻ: "Nếu như một bộ phim Việt Nam thành công sẽ mang đến thành công cho nhiều người khác. Nền điện ảnh Việt Nam vẫn hòa chung làm một. Nếu có một bộ phim Việt Nam hay ra mắt thì khán giả sẽ nhận định rằng 'Ô, phim Việt Nam rất hay'. Đó sẽ là bước dẫn cho những bộ phim Việt tiếp theo".

(theo VTV)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Ngoại giao và Kỷ niệm chương cho Tiến sỹ Nguyễn Thanh Mỹ và phu nhân
Hà Thành hoa buổi sáng
Việt Nam sẵn sàng chào đón doanh nghiệp, trí thức gốc Việt tại Hungary
Hương quê
Giải bóng đá cộng đồng người Việt phía nam nước Đức
Liên hoan nghệ thuật "Tôi yêu tiếng nước tôi" lần thứ hai
Thủ đô Hà Nội trong lòng người xa xứ
Cảm xúc Trại hè Việt Nam 2019: Mong ước ngày trở lại!
Trại hè Việt Nam 2019: Kết nối, trải nghiệm và lan tỏa tình yêu quê hương
Hội người Việt Nam tại Pháp (18/6/1919 – 18/6/2019): Một trăm năm một con đường
Thứ trưởng Ngoại giao Nguyễn Quốc Cường tham dự Lễ kỷ niệm 100 năm ngày thành lập Hội người Việt Nam tại Pháp
300 doanh nhân Việt từ 25 quốc gia tham dự “Diễn đàn kinh tế kiều bào toàn cầu lần I”
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang