13/01/2023 10:12:00 PM
Đài Tiếng nói Việt Nam gặp mặt kiều bào trong chương trình “Xuân Quê hương 2023

Tối 13/01/2023 (tức ngày 22 tháng Chạp năm Nhâm Dần), Đài Tiếng nói Việt Nam (VOV) tổ chức gặp mặt bà con kiều bào tiêu biểu về quê ăn Tết trong khuôn khổ chương trình Xuân Quê hương 2023 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao chủ trì.

Các đại biểu kiều bào chụp ảnh lưu niệm tại Trụ sở Đài Tiếng nói Việt Nam 

Phát biểu chào mừng đoàn kiều bào về dự chương trình Xuân Quê hương 2023, Phó Tổng Giám đốc Đài Tiếng nói Việt Nam Ngô Minh Hiển gửi lới chúc Tết tới bà con và cảm ơn bà con kiều bào đã luôn quan tâm gắn bó với Tiếng nói Việt Nam, cảm ơn Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã luôn đồng hành, phối hợp, hỗ trợ Đài. Ông Ngô Minh Hiển giới thiệu với bà con các nét chính về VOV, hiện đang phát triển theo hướng đa phương tiện, đa nền tảng. Ông cũng đề cập các giải báo chí trong nước và quốc tế mà VOV đã vinh dự đạt được trong năm qua.

Phó Tổng Giám đốc Ngô Minh Hiển nhấn mạnh, VOV đã và đang nghiên cứu các công nghệ mới để bảo đảm sự tiếp cận tốt nhất với bà con người Việt ở năm châu bốn bể. Ông khẳng định, VOV sẽ tiếp tục là người bạn đồng hành với bà con trong tất cả các lĩnh vực thông tin và chương trình truyền thông.

Đại sứ Ngô Hướng Nam - Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, cho biết chương trình Xuân năm nay có một điểm mới là “thương hiệu” “Xuân Quê hương” đã được sử dụng rộng rãi tại nhiều cơ quan đại diện ở nước ngoài cũng như ở các địa phương. Ngoài ra, Đại sứ cho biết, số lượng kiều bào về dự “Xuân Quê hương” tăng lên không ngừng và số lượng thành viên trong Đoàn kiều bào tiêu biểu cũng đã tăng lên con số 130.

 Phó Tổng Giám đốc  VOV Ngô Minh Hiển chúc Tết tới bà con

Đại sứ Ngô Hướng Nam cho biết, các kiều bào về thăm quê hương lần này đã có dịp thăm tòa nhà Quốc hội và trực tiếp nói lên tiếng nói của mình để đóng góp cho quá trình xây dựng, điều chỉnh các dự án luật. 

Đại sứ bày tỏ cảm ơn VOV đã đồng hành cùng với Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài trong công tác Việt kiều nói chung và chương trình Xuân Quê hương nói riêng.

 Đại sứ Ngô Hướng Nam phát biểu tại Chương trình

Tại buổi gặp mặt, các đại biểu kiều bào đã có những chia sẻ, đánh giá cao vai trò của Đài Tiếng nói Việt Nam, nhịp cầu gắn kết bà con kiều bào với quê hương từ nhiều năm qua. Nhờ những thông tin cập nhật, đa dạng từ Đài Tiếng nói Việt Nam mà nhiều bà con kiều bào cảm thấy quê hương đất nước trở nên gần gũi hơn. 

Nhiên Linh

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Lời Bác dạy và bí quyết thành công của chuyên gia người Việt tại FAO
Bộ Ngoại giao bảo hộ công dân trong vụ tai nạn ở Trung Quốc
Người Việt tại Bangladesh kỷ niệm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh
Cải thiện thủ tục, thu hút kiều hối về TPHCM
Người Việt đầu tiên đoạt giải tại triển lãm hoa danh giá nhất thế giới
Kỷ niệm 133 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh tại Algeria
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang