12/08/2022 10:52:00 AM
Đại sứ Việt Nam tại Liên bang Nga thăm làm việc tại tỉnh Krasnodar

Đại sứ Đặng Minh Khôi cảm ơn chính quyền Krasnodar đã tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm ăn; mong muốn chính quyền tiếp tục giúp đỡ để người Việt Nam có thể đóng góp nhiều hơn.

 Đại sứ Đặng Minh Khôi chụp ảnh với lãnh đạo thành phố Krasnodar. Ảnh: TTXVN phát

Từ ngày 9-11/8/2022, Đại sứ Đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Liên bang Nga Đặng Minh Khôi cùng đoàn công tác của Đại sứ quán Việt Nam tại Liên bang Nga đã thăm và làm việc tại tỉnh miền Nam Krasnodar, vựa lúa mỳ của nước Nga.

Trong khuôn khổ chuyến thăm làm việc, Đại sứ Đặng Minh Khôi cùng đoàn công tác Đại sứ quán đã gặp và làm việc với lãnh đạo chính quyền tỉnh và thành phố Krasnodar.

Tại các buổi làm việc với Phó Thống đốc tỉnh Krasnodar, ông Alexander Ruppel, ngày 10/8 và quyền Thị trưởng thành phố Krasnodar, Maxim Slyusarev, ngày 11/8, hai bên đã trao đổi về triển vọng hợp tác kinh tế giữa Việt Nam với Krasnodar, thống nhất cùng nỗ lực thúc đẩy hợp tác thông qua những biện pháp thiết thực, hiệu quả, phù hợp với tiềm năng, thế mạnh của hai bên, đặc biệt trong các lĩnh vực nông sản, chế biến thực phẩm, dệt may, chế biến gỗ.

Đại sứ Đặng Minh Khôi bày tỏ sẵn sàng xúc tiến, tổ chức các diễn đàn thảo luận trực tuyến và trực tiếp giữa doanh nghiệp hai nước để họ có điều kiện tìm hiểu về các thế mạnh của nhau.

Đại sứ Đặng Minh Khôi cũng chân thành cảm ơn chính quyền đã tạo điều kiện cho cộng đồng người Việt Nam sinh sống, làm ăn đồng thời mong muốn chính quyền tiếp tục tạo điều kiện để người Việt Nam có thể đóng góp nhiều hơn vào các thành quả kinh tế-xã hội địa phương.

Đại sứ khẳng định cộng đồng người Việt Nam ở Krasnodar là cộng đồng rất đoàn kết, hoàn toàn tuân thủ luật pháp địa phương và luôn coi mảnh đất Krasnodar như quê hương thứ hai của mình.

Đại sứ cũng mời các đại diện của tỉnh và thành phố Krasnodar thăm Việt Nam để có cơ hội trực tiếp trao đổi với các doanh nghiệp Việt Nam.

Về phần mình Phó Thống đốc tỉnh, ông Ruppel, cho biết sẵn sàng tạo điều kiện để doanh nghiệp Việt Nam đầu tư hay xúc tiến xuất nhập khẩu với tỉnh.

Trong khi đó, quyền Thị trưởng Slyusarev đề nghị giúp kết nối để thành phố kết nghĩa với một thành phố của Việt Nam.

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Đại sứ Đặng Minh Khôi và đoàn công tác đã đi thăm khu công nghiệp thành phố Krasnodar, nhà máy bánh kẹo, nhà máy sản xuất mỳ, bánh mỳ, nấm.

Trước đó, Đại sứ Đặng Minh Khôi và đoàn công tác đã gặp gỡ cộng đồng người Việt đang sinh sống và làm ăn tại tỉnh Krasnodar, thăm một số cơ sở kinh tế do người Việt Nam đầu tư.

Đại sứ vui mừng nhận thấy cộng đồng người Việt tại Krasnodar là cộng đồng tiêu biểu ở Liên bang Nga, luôn đoàn kết và kinh doanh tốt; Hội người Việt Nam hoạt động có tổ chức, có Ban lãnh đạo cộng đồng mạnh và tâm huyết.

Một số doanh nhân người Việt, đặc biệt là ông Trần Quốc Triệu, Phó Chủ tịch Hội người Việt Nam tại Liên bang Nga, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Liên bang Nga đã mạnh dạn tìm những phương thức làm ăn mới hiệu quả, phù hợp với sự phát triển kinh tế ở nước Nga hiện nay./.

Duy Trinh /TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Người Việt Ba Lan hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Chủ tịch Quốc hội gặp mặt cộng đồng người Việt Nam tại Bulgaria và một số nước châu Âu
Trung Thu của người Việt ở Singapore: Nhiều hoạt động truyền thống
Thủ tướng gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam ở Brazil và các nước lân cận
Tết Trung Thu ấm áp cho các em thiếu nhi Việt Nam tại Lào
Kết nối TP. Đà Nẵng và tỉnh tự trị đặc biệt Gangwon (Hàn Quốc)
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang