09/11/2020 10:25:00 AM
Đại sứ và cán bộ sứ quán chia tay cộng đồng người Việt tại Ukraina

Chiều 5/11, Đại sứ quán tại Ucraina tổ chức buổi gặp mặt chia tay trực tuyến giữa Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn, các cán bộ kết thúc nhiệm kỳ về nước với đại diện hội, đoàn thể và bà con cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina.

 Đại sứ và cán bộ sứ quán chia cộng đồng người Việt tại Ucraina

Buổi chia tay được kết nối trực tuyến với sự tham dự của các đại biểu là lãnh đạo hội, đoàn thể, cấp ủy đảng trong cộng đồng người Việt Nam ở mọi miền của đất nước Ucraina như Kyiv, Kharkiv, Odessa, Cherkasy, Chernovsy, Mykolaiv, Kherson, Lviv…vv. Trong bối cảnh dịch bệnh kéo dài trong suốt thời gian qua đã làm gián đoạn rất nhiều hoạt động chung giữa Đại sứ quán và các tổ chức cộng đồng, nhưng buổi chia tay đặc biệt này đã kết nối thành công những người cùng chung nhịp đập xây dựng, vun đắp và củng cố Cộng đồng người Việt Nam trên đất nước Ucraina.

Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn cùng các cán bộ kết thúc nhiệm kỳ công tác trong năm 2020 chia sẻ những kỷ niệm, tình cảm lắng đọng trong suốt thời gian 3 năm làm việc tại Ucraina, đánh giá cao sự hợp tác, hỗ trợ nhiệt tình của các hội, đoàn thể và bà con trong các hoạt động thúc đẩy tình hữu nghị giữa hai dân tộc Việt Nam và Ucraina. Trong đó ngoại giao Nhân dân đóng vai trò hỗ trợ hết sức quan trọng cho ngoại giao Nhà nước. Đại sứ nhấn mạnh, những thành công trong nhiệm kỳ công tác của mình tại Ucraina chính là nhờ những đóng góp quý báu cả về vật chất lẫn tinh thần của các tổ chức xã hội và bà con ta ở Ucraina. Đại sứ gửi lời chúc tốt đẹp nhất, cầu mong cho mọi người sức khỏe, bình an, mong Đại dịch Covid - 19 sớm được dập tắt và cuộc sống trở về bình thường.

Lãnh đạo các hội, đoàn thể phát biểu cảm ơn Đại sứ và Đại sứ quán đã không ngừng thúc đẩy quan hệ hai nước Việt Nam-Ucraina, qua đó củng cố được vị trí của Cộng đồng người Việt tại Ucraina. Bên cạnh đó, Cộng đồng cũng bày tở sự cảm ơn sâu sắc tới Đại sứ, Ban Công tác cộng đồng, Bộ phận Lãnh sự đã nỗ lực đồng hành, sát cánh cùng với các hội, đoàn thể trong suốt thời gian công tác, đặc biệt là công tác bảo hộ công dân trong thời gian dịch bệnh Covid hoành hành tại Cộng đồng người Việt Nam ở các tỉnh, thành phố của Ucraina.

Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí xúc động, tình cảm chân thành của những con người bên nhau vì một cộng đồng người Việt tại Ucraina đoàn kết, vững mạnh.

Kiev ,7/11/2020

Mai Anh (Tin từ Đại sứ quán Việt nam tại Ucraina)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Australia tài trợ nhóm nghiên cứu của Tiến sĩ người Việt phát triển công nghệ pin Mặt trời thế hệ mới
Khuyến cáo công dân có nhu cầu khẩn thiết mới đăng ký về nước dịp Tết
Tết Cộng đồng đầm ấm của người gốc Việt tại 6 tỉnh Tây Bắc Campuchia
Nỗi lòng người xa xứ...
Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng
Người Việt tại CH Séc vững tin về mốc son mới của đất nước
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Huy động trí tuệ kiều bào cho phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam
Thương lắm miền Trung mùa bão lũ
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang