24/07/2020 09:10:00 AM
Đại sứ Phạm Việt Anh tiếp Lãnh đạo Hội Việt kiều thành phố The Hague, Hà Lan

Ngày 21/7, tại trụ sở Đại sứ quán, Đại sứ Việt Nam tại Hà Lan Phạm Việt Anh đã có buổi làm việc đầu tiên với đại diện Lãnh đạo Hội Việt kiều thành phố Den Haag và vùng phụ cận.

 Đại sứ Phạm Việt Anh chụp ảnh cùng Lãnh đạo Hội Việt kiều thành phố Den Haag.

Tại buổi làm việc, Đại sứ Phạm Việt Anh đã trao đổi một số nét mới về tình hình chính trị, kinh tế xã hội trong nước; đánh giá và ghi nhận những kết quả đạt được trong công tác của Hội Việt kiều Den Haag và các vùng phụ cận trong những năm qua, đặc biệt là sự đóng góp tích cực của các thành viên cốt cán của Hội và trong cộng đồng.

Trong các hoạt động nổi bật của Hội trong thời gian qua, đáng chú ý là sự tham gia, đóng góp tích cực đối với một số chương trình do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài và Đại sứ quán tổ chức như chương trình Xuân Quê hương, trại hè sinh viên và hướng về đất nước thông qua các hoạt động thiện nguyện, ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng bởi bão lụt trong nước…

Đặc biệt, Hội đã tạo sân chơi, đoàn kết cho một bộ phận bà con xa xứ; duy trì tốt lớp tiếng Việt cho các con em thế hệ thứ 2, 3; chủ động bày tỏ lòng yêu nước khi chủ quyền Việt Nam trên Biển Đông bị đe dọa cũng như tình đoàn kết, đùm bọc, chia sẻ khó khăn với đồng bào trong nước mỗi khi có thiên tai xảy đến.

Tại buổi làm việc, Đại sứ và Ban công tác cộng đồng đã lắng nghe các thành viên đại diện Hội Việt kiều Den Haag chia sẻ tình hình gần đây của cộng đồng, những tác động của dịch bệnh Covid-19 đến cuộc sống của bà con cũng như tâm tư, nguyện vọng của bà con.

Phần lớn thời gian làm việc tập trung vào việc bàn phương hướng hoạt động của Hội Việt kiều thành phố Den Haag cũng như tìm cách phát triển công tác hội đoàn lan tỏa rộng khắp Hà Lan, tập hợp bà con thành cộng đồng đoàn kết, tương trợ lẫn nhau và hướng về quê hương, đất nước, góp phần nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần của các gia đình Việt thêm đượm hồn Việt.

Đại sứ Phạm Việt Anh cũng gợi ý Ban chấp hành Hội một số định hướng hoạt động trong thời gian tới, trong đó tiếp tục phát huy tình đoàn kết, hỗ trợ nhau trong cuộc sống, làm cho hình thức sinh hoạt cộng đồng thêm phong phú, thiết thực để thu hút ngày càng đông đảo bà con tham gia.

Đồng thời, Hồi cần duy trì lớp tiếng Việt cho các con em thế hệ 2,3; chú ý truyền đạt, phổ biến mô hình cho cộng đồng ta ở các địa phương khác, Đại sứ quán có thể hỗ trợ tài liệu học tập và giới thiệu về nước tham gia các khóa đào tạo cho giáo viên…Hội tiếp tục tham gia các hoạt động của Đại sứ quán, của Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài hướng về đất nước, khuyến khích con em học tập tốt đồng thời duy trì truyền thống, văn hóa dân tộc.

Đại sứ Phạm Việt Anh khẳng định, Đại sứ quán Việt Nam tại Hà Lan cũng như tất cả các Cơ quan đại diện Việt Nam ở nước ngoài luôn là ngôi nhà để quy tụ, đoàn kết bà con, luôn sẵn sàng hỗ trợ hết sức đối với cộng động người Việt Nam ở nước ngoài.

P.V
(theo ĐSQ Việt Nam tại Hà Lan)

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Triển lãm "Truyện Kiều và các bản dịch" tại Paris
Phát động Cuộc thi “Biên soạn sách, tài liệu dạy và học tiếng Việt cho người Việt Nam ở nước ngoài”
Giải golf giao hữu gây quỹ ủng hộ nạn nhân chất độc da cam tại Bỉ
Đại sứ quán Việt Nam tại Ucraina tổ chức Lễ kỷ niệm Quốc khánh 2/9
Đưa gần 280 công dân Việt Nam từ châu Âu về nước
Cựu du học sinh Việt Nam tại Australia đi bộ gây quỹ vì trẻ em nghèo
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Tết độc lập trong ký ức của kiều bào
Diễn đàn trực tuyến “Hiệp định EVFTA: Con đường đắc lợi-Con đường gian nan”
Phát triển hạ tầng số hay cơ hội cởi trói các cột điện ở Việt Nam
Báo chí cộng đồng của bà con kiều bào trong đại dịch COVID-19
Phong trào Việt kiều tại Pháp và chặng đường hòa nhịp của vô tận lý tưởng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang