17/05/2017 11:45:00 PM
Cộng đồng người Việt tại tỉnh Udon Thani, Thái Lan phát triển mạnh mẽ

Tiếp tục chuyến thăm cộng đồng người Việt tại Thái Lan, chiều 17/5, Thứ trưởng Bộ Ngoại giao, Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài Vũ Hồng Nam đã có buổi làm việc với Hội người Việt Nam tại tỉnh Udon Thani.

  • Thứ trưởng Vũ Hồng Nam đã có buổi gặp mặt vui vẻ, cởi mở với Ban chấp hành Hội người VN tại Udon Thani

  • Đại sứ VN tại Thái Lan Nguyễn Tất Thành trò chuyện cùng bà con kiều bào

  • Thứ trưởng Vũ Hồng Nam tặng quà lưu niệm cho Hội

  • Thứ trưởng Vũ Hồng Nam tặng quà cho BCH mới của Hội Doanh nhân Thái - Việt tỉnh Udon Thani

  • Thứ trưởng Vũ Hồng Nam tặng quà lưu niệm cho đại diện chính quyền tỉnh Udon Thani

  • Đại sứ Nguyễn Tất Thành tặng giấy khen cho Hội Doanh nhân Thái - Việt tỉnh Udon Thani

Tại buổi gặp gỡ, ông Trần Minh Đức - Chủ tịch Hội người Việt Nam tại tỉnh Udon Thani đã báo cáo với Thứ trưởng Vũ Hồng Nam một số tình hình về cộng đồng người Việt Nam tại Udon Thani. Theo đó, cộng đồng người Việt tại Udon Thani là một cộng đồng mạnh, luôn nỗ lực xây dựng và phát huy khối đại đoàn kết dân tộc, có tinh thần cách mạng và truyền thống yêu nước; thường xuyên có hoạt động hướng về quê hương, đất nước. Dưới Tỉnh Hội có nhiều Chi hội thành viên như: Hội người cao tuổi, Hội Thanh niên, Hội Phụ nữ…; các Chi hội đều phát triển tốt.

“Người Việt tại Thái Lan có hai người Mẹ, bởi vậy cộng đồng người Việt tại Udon Thani nói riêng và trên toàn Thái Lan nói chung luôn ý thức cần cố gắng vun đắp cho tình hữu nghị Việt Nam – Thái Lan ngày càng tốt đẹp hơn”, ông Trần Minh Đức chia sẻ thêm.

Thứ trưởng Vũ Hồng Nam bày tỏ vui mừng khi đến thăm trụ sở Hội người Việt Nam tỉnh Udon Thani lần thứ 2 trên danh nghĩa là Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài.

Thứ trưởng đánh giá cao kết quả công tác mà Hội đã đạt được trong thời gian qua; khẳng định Hội người Việt Nam tại Udon Thani là một trong những nơi mà cộng đồng người Việt thành đạt nhất, phong trào hội phát triển mạnh mẽ, chặt chẽ nhất trên đất nước Thái Lan. Thứ trưởng nhấn mạnh: "Sự lớn mạnh của Hội một phần chính là nhờ sự tương thân tương ái, đoàn kết chặt chẽ của các thành viên, bà con kiều bào. Củng cố khối đại đoàn kết luôn là mục tiêu số một của chúng ta".

Đặc biệt, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam vui mừng nhận thấy các phong trào, hoạt động được triển khai nhằm giữ gìn văn hóa dân tộc, dạy và học tiếng Việt phát triển nhanh và mạnh. Thứ trưởng mong muốn Ban Chấp hành Hội và bà con tiếp tục chia sẻ, đóng góp sáng kiến, ý tưởng để việc xây dựng chính sách cho bà con ngày càng hoàn thiện, phù hợp hơn như việc giữ gìn, bảo tồn tiếng Việt và văn hóa dân tộc với thế hệ trẻ. Thứ trưởng khẳng định, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài sẽ tiếp tục hỗ trợ Hội trong các phong trào cộng đồng, dạy và học tiếng Việt.

Trong bài phát biểu với Hội người Việt Nam tại Udon Thani, Thứ trưởng Vũ Hồng Nam cũng đã nhấn mạnh rằng: Hội là cái nôi để thành lập nên Hội Doanh nhân Thái - Việt tỉnh Udon Thani. Hiện tại, Hội Doanh nhân Thái - Việt đang phát triển mạnh, có sự đầu tư hợp tác với trong nước cũng như có các chương trình hướng về Tổ quốc.

Ngay trong tối 17/5, tại tiệc chiêu đãi Đoàn công tác, Ban chấp hành mới nhiệm kỳ 2017 – 2019 của Hội Doanh nhân Thái - Việt tỉnh Udon Thani đã có buổi ra mắt. Ban chấp hành mới cam kết tiếp tục các dự án đầu tư thương mại, văn hóa và du lịch giữa hai nước Thái Lan và Việt Nam. Các thành viên của Hội cũng đã quyên góp ủng hộ cho huyện đảo Trường Sa số tiền 2.000 USD.

Thủy Nguyên

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Đoàn kiều bào và hải trình đến với Trường Sa 2017
Lãnh đạo Mặt trận Tổ quốc tiếp Đoàn kiều bào Udon Thani, Thái Lan
Điểm tựa tương lai
Kiều bào dâng hương tưởng niệm, tri ân các Vua Hùng
Thứ trưởng Vũ Hồng Nam: Đoàn kết là tinh thần yêu nước của kiều bào ở nước ngoài
Lễ khai giảng lớp tiếng Việt của cộng đồng người Việt tại Kobe, Nhật Bản
Câu chuyện dạy và học tiếng Việt tại thành phố Bila Tserkva, Ucraina
Kiều bào trẻ Việt Nam: Câu chuyện về hành trình trở về
Người Việt tại Nga còn nhiều băn khoăn trong việc nhập quốc tịch
Đảng, Nhà nước luôn giang rộng cánh tay đón chào người Việt Nam ở nước ngoài
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng kiều bào thực hiện nghi thức thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo
Đoàn cựu giáo viên kiều bào tại Thái Lan về thăm quê hương đón Tết
Trao tặng Huân, Huy chương cho kiều bào tại Thái Lan
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang