13/11/2020 02:46:00 PM
Cộng đồng người Việt tại các bang bờ Tây nước Mỹ đồng lòng hướng về Miền Trung Việt Nam

Trong các ngày 07 và 11/11/2020, Tổng Lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco, Hoa Kỳ đã tổ chức buổi lễ tiếp nhận tiền quyên góp của cộng đồng người Việt tại các bang bờ Tây Hoa Kỳ và bạn bè sở tại ủng hộ đồng bào các tỉnh miền Trung bị lũ lụt.

 Ông David Dương trao tiền ủng hộ đồng bào miền Trung bị ảnh hưởng của thiên tai

Ông David Dương - Chủ tịch Hội đồng Công ty California Waste Solution tại San Jose, nhiều lần ủng hộ với tổng số tiền lên đến 120.000 USD; ông Victor Dương - Giám đốc đối ngoại Hiệp hội Doanh gia Việt Mỹ (VABA) trao 51.000 USD; Ông Peter Chan, Thị trưởng Thành phố Monterey Park cùng một số bà con Việt kiều, doanh nghiệp khu vực Nam California, San Diego, tổ chức The Global Unified Chinese Organizations from Vietnam, Cambodia and Laos và The US – Vietnam General Chamber of Commerce ủng hộ hơn 50.000 USD; ông Nguyễn Công Chánh, đại diện các Việt kiều hảo tâm tại khu vực Bắc California trao hơn 31.000 USD. Thượng tọa Thích Đức Tuấn - Trụ trì Chùa Pháp Vương đại diện cho các Phật tử khu vực Bắc California, đại diện các Hội đồng hương từ Oakland, Sacramento, Hội Đền Hùng Quốc Tổ tại San Jose, Đài Tiếng Quê hương, KBCHN, các Hội thanh niên sinh viên tại khu vực bang California và nhiều cá nhân, gia đình người Việt đang sinh sống tại bang California và phụ cận cũng đã tích cực tham gia, ủng hộ. Các các bộ, nhân viên của TLSQ Việt Nam tại San Francisco cũng đã ủng hộ mỗi người một ngày lương.

Tổng số tiền Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco tiếp nhận ủng hộ miền Trung cho đến nay đã đạt 263.590 USD, tương đương với hơn 6 tỷ đồng Việt Nam. Trước đó, nhiều nhóm cộng đồng như Hội tri thức trẻ công nghệ vùng Vịnh (VietBay), các Việt kiều tại khu vực Silicon Valley và một số văn nghệ sỹ ở Nam California cho biết đã quyên góp và trực tiếp gửi hàng trăm nghìn đô la Mỹ về cho đồng bào miền Trung để kịp hỗ trợ công tác cứu trợ.

 Tổ chức The Global Unified Chinese Organizations from Vietnam, Cambodia and Laos và The US – Vietnam General Chamber of Commerce ủng hộ hơn 50.000 USD

Phát biểu tại buổi lễ, Tổng Lãnh sự Nguyễn Trác Toàn thay mặt bà con đồng bào miền Trung bày tỏ xúc động, cảm ơn tấm lòng và nghĩa cử cao đẹp của cộng đồng người Việt Nam tại các bang bờ tây Hoa Kỳ; khẳng định đây là việc làm hết sức thiết thực, kịp thời, minh chứng cho truyền thống tương thân, tương ái, lá lành đùm lá rách của dân tộc Việt Nam; tiếp thêm động lực, sức mạnh để người dân miền Trung sớm vượt qua khó khăn, ổn định cuộc sống.

Chia sẻ tại buổi lễ, ông David Dương, ông Nguyễn Công Chánh và đại diện một số kiều bào hảo tâm đều bày tỏ sự cảm thông sâu sắc trước những thiệt hại nặng nề về người, tài sản của đồng bào miền Trung do mưa lũ gây ra; cho biết dù vẫn đang phải đối mặt với nhiều khó khăn về kinh tế do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, nhưng những trái tim của người con xa xứ vẫn luôn hướng về quê hương với tình yêu thương và chia sẻ, mong muốn được đóng góp để giảm bớt những khó khăn, mất mát của đồng bào miền Trung ruột thịt. Tháng 4/2020, kiều bào khu vực bờ Tây nước Mỹ cũng đã tích cực quyên góp và gửi về qua Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại San Francisco số tiền gần 150.000 USD để ủng hộ cho Quỹ Phòng chống Covid – 19 tại Việt Nam. Riêng ông David Dương và Công ty của mình đã ủng hộ 100.000 USD cho Quỹ phòng chống COVID-19 tại Việt Nam.

TLS Nguyễn Trác Toàn khẳng định Tổng Lãnh sự quán sẽ chuyển toàn bộ số tiền tiếp nhận về Việt Nam trong thời gian sớm nhất để tấm lòng của cộng đồng người Việt tại khu vực bờ Tây nước Mỹ sẽ sớm đến được với nhân dân các tỉnh miền Trung./.

Thu Hằng

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Tết Cộng đồng đầm ấm của người gốc Việt tại 6 tỉnh Tây Bắc Campuchia
Nỗi lòng người xa xứ...
Cảm nghĩ của một kiều bào về công tác phòng, chống tham nhũng
Kiều bào gửi gắm niềm tin, kỳ vọng tới Đại hội XIII của Đảng
Người Việt tại CH Séc vững tin về mốc son mới của đất nước
Người Việt tại Đức tin tưởng vào đường lối lãnh đạo của Đảng
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Huy động trí tuệ kiều bào cho phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam
Thương lắm miền Trung mùa bão lũ
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang