28/10/2020 10:54:00 AM
Cộng đồng người Việt Nam tại Malaysia hướng về miền Trung

Tính đến ngày 27/10, các hội đoàn và cá nhân người Việt tại Malaysia đã quyên góp được tổng cộng khoảng 600 triệu đồng ủng hộ đồng bào bị ảnh hưởng lũ lụt ở miền Trung.

 Nhà dân ở thị trấn Cam Lộ, huyện Cam Lộ, Quảng Trị bị ngập lụt. (Ảnh: Hồ Cầu/TTXVN)

Phát huy truyền thống đoàn kết, “tương thân tương ái,” “lá lành đùm lá rách,” Đại sứ quán Việt Nam cùng cộng đồng người Việt tại Malaysia đã tích cực kêu gọi, tổ chức quyên góp với tinh thần hướng về miền Trung.

Tính đến ngày 27/10, các hội đoàn và cá nhân đã quyên góp được tổng cộng khoảng 600 triệu đồng. Số tiền ủng hộ này đã được chuyển về trong nước nhằm giúp bà con miền Trung khắc phục hậu quả mưa lũ, nhất là các hộ nghèo, neo đơn bị ảnh hưởng.

Theo ông Vũ Đức Minh, Bí thư thứ hai phụ trách công tác cộng đồng Đại sứ quán Việt Nam tại Malaysia, bà con người Việt Nam trên địa bàn tuy sống xa Tổ quốc, nhưng luôn hướng về quê hương, đất nước.

Trong những năm qua, bà con thường xuyên tổ chức các hoạt động thể hiện tình cảm và sự chia sẻ với đồng bào trong nước. Kể từ khi Đại sứ quán phát lời kêu gọi, không chỉ toàn thể cán bộ các cơ quan đại diện Việt Nam, mà các hội đoàn người Việt Nam trên địa bàn đã tích cực hưởng ứng chung tay ủng hộ với tinh thần vì miền Trung thân yêu.

Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc, thể hiện tình cảm của người Việt Nam ở xa Tổ quốc đối với đồng bào trong nước và truyền thống quý báu theo tinh thần luôn hướng về quê hương, đất nước.

Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Malaysia, bà Nguyễn Thị Thanh Vân, Phó Chủ tịch Hội Doanh nghiệp Việt Nam tại Malaysia (VMBIZ), cho biết đại dịch viêm đường hô hấp cấp COVID-19 bùng phát trở lại ở Malaysia khiến cộng đồng người Việt Nam trên địa bàn gặp nhiều khó khăn. Nhưng khi “khúc ruột” miền Trung quặn đau, việc chia sẻ khó khăn với đồng bào trong bão lũ đã trở thành "mệnh lệnh trái tim" của mỗi người con đất Việt.

Điều đáng trân trọng nữa là bên cạnh bà con người Việt, một số doanh nghiệp Malaysia, trong đó có Tập đoàn Blue Ocean, cũng tích cực kêu gọi thành viên và đối tác ủng hộ miền Trung. Bà Nguyễn Thị Thanh Vân hy vọng những tình cảm đó sẽ góp phần giảm bớt khó khăn và đau thương, mất mát của đồng bào miền Trung./.

Hà Ngọc /TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài tiếp tục ủng hộ đồng bào miền Trung
“Tiếp tục hoàn thiện khuôn khổ pháp lý nhằm bảo hộ và tạo điều kiện cho doanh nhân, trí thức kiều bào về nước”
Gần 400 đại biểu tham dự Hội nghị sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Đưa các nạn nhân tai nạn giao thông tại Campuchia về với gia đình
Chuyến bay từ Séc chở 290 công dân Việt Nam ở Đông Âu về nước
Kiều bào tại Đài Loan (Trung Quốc) ủng hộ bà con miền Trung chịu thiệt hại do bão lũ
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Huy động trí tuệ kiều bào cho phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam
Thương lắm miền Trung mùa bão lũ
Áo phông “Khu Vực Cách Ly” - Dự án gây quỹ đặc biệt của nữ du học sinh Anh
Tết độc lập trong ký ức của kiều bào
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang