07/02/2018 05:37:00 PM
Chủ tịch nước Trần Đại Quang cùng kiều bào thực hiện nghi thức thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo

Chiều 07/02 (nhằm ngày 22 tháng Chạp âm lịch), tại Ao cá Bác Hồ trong khuôn viên Khu di tích Phủ Chủ tịch, Chủ tịch nước Trần Đại Quang và phu nhân cùng đại biểu kiều bào thực hiện nghi thức thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo về trời. Đây là một trong những trong những hoạt động trong Chương trình Xuân Quê hương 2018 do Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao tổ chức với ước mong hạnh phúc đến với mọi người, mọi gia đình Việt Nam nhân dịp Xuân về Tết đến.

  • Chủ tịch nước thực hiện nghi thức thả cá chép cùng bà con kiều bào

  • Chủ tịch nước và Phu nhân cùng bà con kiều bào dâng hương tại Điện Kính Thiên

  • Chủ tịch nước và Phu nhân cùng đại biểu kiều bào dâng hương tại Nhà thờ Bác Hồ

  • Chủ tịch nước trò chuyện, hỏi thăm bà con kiều bào

  • Chủ tịch nước và Phu nhân chụp ảnh lưu niệm cùng bà con kiều bào tại Phủ Chủ tịch

Trước đó, Chủ tịch nước và Phu nhân cùng các đại biểu kiều bào đã đến dâng hương tưởng nhớ các vị vua, các bậc tiên hiền dân tộc tại Điện Kính Thiên, dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh tại nhà 67 và nhà thờ Bác trong khuôn viên Phủ Chủ tịch.

Lần đầu tiên được tham gia Nghi thức thả cá chép trong Chương trình Xuân Quê hương cùng Chủ tịch nước và phu nhân, anh Đỗ Xuân Thắng (Tổng thư ký Hội doanh nhân Việt Nam tại Úc) chia sẻ: “Tôi rất xúc động khi được tham gia hoạt động ý nghĩa này. Đây là quê hương cội nguồn của tôi với nhiều nét văn hóa truyền thống cha ông, trong đó có phong tục thả cá chép tiễn ông Công, ông Táo. Đối với tôi, phong tục này không lạ lẫm, nhưng năm nay thực sự rất đặc biệt và có lẽ trở thành dấu ấn trong đời vì được cùng Chủ tịch nước và Phu nhân thực hiện nghi thức thả cá chép tại khuôn viên Áo cá Bác Hồ. Trong giờ phút hết sức trang trọng này, với tư cách là người con quê hương nước Việt, tôi cầu mong mọi người dân nước Việt sẽ luôn được hưởng cuộc sống bình an, hạnh phúc và đủ đầy. Và cùng với thành công của kinh tế xã hội đất nước trong năm 2017 với sự Lãnh đạo của Đảng, Nhà nước, Chính phủ liêm chính và kiến tạo, tôi cũng cầu mong đất nước và nhân ta tiếp tục sẽ đạt nhiều thành tựu mới, trở thành một con hổ của châu Á”.

Cùng tâm trạng như anh Đỗ Xuân Thắng, chị Nguyễn Thị Thanh Vân (đại biểu kiều bào ở Malaysia) xúc động nói: “Đây là lần đầu tiên tôi được tham dự Chương trình Xuân Quê hương. Và thật vinh dự và tự hào cho tôi hôm nay được tham dự nghi thức thả cả chép cùng Chủ tịch nước và Phu nhân. Hoạt động này giúp tôi hiểu hơn về nét văn hóa truyền thống của dân tộc, cảm nhận được không khí ấm ấp của mùa Xuân quê hương trong khuôn viên của nhà Bác kính yêu. Trong giây phút lắng đọng đó, tôi cảm thấy càng thêm yêu quê hương, kính trọng nhớ tới Bác rất nhiều và cầu chúc mọi người con đất Việt có một mùa Xuân an lành và mọi điều tốt đẹp”.

Sau khi tham dự Nghi thức thả cá chép, Đoàn đại biểu kiều bào tham dự chương trình Xuân Quê hương 2018 đến chào và chúc tết Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng. 

Chương trình Xuân Quê hương 2018 với chủ đề “Việt Nam Rạng ngời tương lai” dành cho cộng đồng hơn 4,5 triệu người Việt Nam ở nước ngoài sẽ diễn ra tối nay tại Trung tâm Hội nghị Quốc gia. Chương trình là sự kiện lớn, thu hút sự tham dự của đông đảo kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về quê hương đón Tết, được cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài chờ đón mỗi dịp Tết đến, Xuân về.

Hạo Nhiên

 

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Bế mạc giải bóng đá và cuộc thi nhảy dành cho đoàn viên-thanh niên Việt Nam thành phố Kharkov - Ucraina mùa đông 2018-2019
Đại sứ Nguyễn Minh Vũ gặp mặt cộng đồng người Việt tại Đức
Người phụ nữ Việt và chồng Indonesia chinh phục thực khách khó tính
Khẩn trương tìm kiếm các thuyền viên tàu Aulac Fortune mất tích
Hạnh phúc ngày trở về của người Việt bị đánh bom khủng bố ở Ai Cập
AVSE Global tập hợp sức mạnh tri thức vì sự phát triển của Việt Nam
Kiều bào chung sức xây dựng quê hương hội nhập và phát triển
Khai mạc Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương
Thông báo số 1 về chương trình Xuân Quê Hương 2019
Công tác về người Việt Nam ở nước ngoài 2019 sẽ hướng vào 3 trọng tâm chính
Mời đăng ký tham dự Hội nghị kết nối kiều bào với địa phương
Gặp mặt kết nối doanh nghiệp Việt vùng Kansai, Nhật Bản
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang