06/11/2020 03:41:00 PM
Chủ tịch Hội hữu nghị Ucraina - Việt Nam tới thăm và chào từ biệt Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn

Ngày 04/11, ông Slapak A.V., Chủ tịch Hội Hội hữu nghị Ucraina - Việt Nam cùng với Lãnh đạo Hội đã tới thăm và chào từ biệt nhân dịp Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn kết thúc nhiệm kỳ công tác tại Ucraina.

Bày tỏ cảm xúc trong buổi chia tay đầy lưu luyến, ông Slapak A.V. ôn lại những thành quả đạt được giữa Đại sứ quán và Hội trong việc góp phần củng cố và thúc đẩy quan hệ ngoại giao song phương giữa hai nước, trong công tác ngoại giao nhân dân, ngoại giao văn hóa như: Tổ chức Ngày văn hóa Việt Nam tại thành phố Lvov năm 2018, Tổ chức ngày Tết cổ truyền hàng năm của Việt Nam với những bài ca, điệu múa truyền thống đặc sắc và món ăn ấn tượng khó quyên, góp phần thúc đẩy đa dạng các hoạt động chính trị - đối ngoại và kinh tế thương mại Việt Nam - Ucraina trong suốt nhiệm kỳ của Đại sứ. Ông cũng cảm ơn Đại sứ đã luôn đồng hành trong hoạt động của Hội. Ông Slapak A.V. bày tỏ vinh dự nếu được đón Đại sứ và gia đình quay trở lại thăm đất nước Ucraina xinh đẹp trong một dịp phù hợp.

Đáp lời, Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn bày tỏ lòng tri ân đối với những đóng góp rất ý nghĩa của Hội trong việc tăng cường tình đoàn kết, hữu nghị giữa nhân dân hai nước trong thời gian qua, đặc biệt trong việc hỗ trợ Đại sứ quán giới thiệu, quảng bá hình ảnh đất nước con người Việt Nam tại Ucraina, phát triển quan hệ kinh tế - thương mại hai nước, cũng như tác động, giúp đỡ để cộng đồng người Việt tại Ucraina ngày càng gắn bó và có điều kiện sinh sống, làm ăn ổn định hơn tại đất nước Ucraina. Đại sứ hy vọng thời gian tới, Hội hữu nghị Ucraina - Việt Nam sẽ tiếp tục sát cánh cùng Đại sứ quán, duy trì sự ủng hộ chí tình để củng cố và tăng cường hơn nữa tình hữu nghị và hợp tác giữa hai nước và nhân dân hai nước. Đồng thời, Đại sứ chúc cho Hội ngày càng phát huy sáng tạo, tìm kiếm những mô hình hoạt động đa dạng, phù hợp với tình hình mới nhằm tiếp tục đẩy mạnh phát triển quan hệ hữu nghị truyền thống và hợp tác cùng có lợi giữa Việt Nam và Ucraina trên tất cả các lĩnh vực đời sống kinh tế, chính trị và xã hội hai nước.  

Trước đó, vào cuối tháng 10/2020, ông Yuriy Kotyk, Chủ tịch chi Hội hữu nghị Ucraina - Việt Nam tỉnh Lvov, người đã sát cánh cùng với Đại sứ quán trong việc tổ chức Ngày Việt Nam tại thành phố Lvov năm 2018 cũng đã đến chào Đại sứ Nguyễn Anh Tuấn và cảm ơn Đại sứ và Đại sứ quán lần đầu tiên đã đưa một đất nước Việt Nam hòa bình, hữu nghị, tươi đẹp, một đối tác kinh doanh tin cậy tới với nhân dân Lvov nói riêng và các tỉnh miền Tây Ucraina nói chung. Thay mặt Lvov, ông Yuriy Kotyk cũng tặng Đại sứ bức tranh vẽ về một góc Lvov của Họa sỹ nhân dân Sypnhiak P.M. bày tỏ tình cảm lưu luyến của Lvov đối với Đại sứ.

Mai Anh (Ucraina)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Kiều bào đóng góp kỷ lục bất chấp tác động của dịch COVID-19
Người Việt tại Úc đón Tết xa quê chan chứa tình đồng hương
Người Việt "giải cứu" ống nước bị bể do bão tuyết cho cư dân Houston, Texas
COVID-19: Thông báo khẩn tới cộng đồng gốc Việt tại Preah Sihanouk
Cách người Việt ở nước ngoài đón Tết
Cộng đồng người Việt Nam tại Macau (Trung Quốc) gặp mặt đầu Xuân Tân Sửu
Kiều bào đóng góp kỷ lục bất chấp tác động của dịch COVID-19
Trực tuyến Chương trình nghệ thuật Xuân Quê hương 2021
Khai mạc Hội nghị sơ kết 5 năm thực hiện Chỉ thị 45-CT/TW
Kiều bào góp sức thúc đẩy phát triển kinh tế Việt Nam
Khai mạc Hội nghị Kiều bào đóng góp ý kiến về Chuyển đổi số và khắc phục tác động của đại dịch COVID-19 để phát triển kinh tế Việt Nam
Huy động trí tuệ kiều bào cho phục hồi và phát triển kinh tế Việt Nam
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang