21/05/2023 05:55:00 PM
Cán bộ, đảng viên tại Myanmar học Bác Hồ về tinh thần vượt khó

Nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh, Đại sứ cùng cán bộ, đảng viên Đại sứ quán và các doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar đã dâng hương tưởng nhớ, tri ân công đức lớn lao của Người.

 Chi bộ tặng hoa cho Bí thư-Đại sứ Lý Quốc Tuấn nhận huy hiệu 30 năm tuổi Đảng.
Ảnh: TTXVN phát

Nhân kỷ niệm 133 năm Ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh (19/5/1890-19/5/2023), Đại sứ quán Việt Nam tại Myanmar và các doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar như Mytel, Ngân hàng BIDV, VCM đã tổ chức các hoạt động thiết thực, ý nghĩa mừng sinh nhật của Người.

Đại sứ Lý Quốc Tuấn cùng cán bộ, đảng viên Đại sứ quán và các doanh nghiệp đã thành kính dâng hương tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh, tri ân công đức lớn lao của Người đối với đất nước và dân tộc Việt Nam.

Trong phát biểu của mình, Đại sứ Lý Quốc Tuấn nêu rõ kỷ niệm sinh nhật Bác năm nay là dịp để cán bộ, đảng viên tiếp tục phấn đấu, thực hiện “Học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” theo Chỉ thị số 05-CT/TƯ, thấm nhuần nội dung cốt lõi của tác phẩm “Kiên quyết, kiên trì đấu tranh phòng, chống tham nhũng, tiêu cực, góp phần xây dựng Đảng và Nhà nước ta ngày càng trong sạch, vững mạnh” của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng.

Đại sứ Lý Quốc Tuấn đề nghị mỗi cán bộ đảng viên cùng noi gương Bác nỗ lực rèn luyện, khắc phục tình hình khó khăn tại địa bàn để hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Tại sự kiện này, Chi bộ Đại sứ quán đã tổ chức lễ trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho Bí thư-Đại sứ Lý Quốc Tuấn.

Nhân dịp này, Đại sứ quán và các doanh nghiệp Việt Nam tại Myanmar cũng tổng kết cuộc thi chính luận về bảo vệ nền tảng tư tưởng của Đảng và biểu dương những bài viết xuất sắc.

Cuộc vận động tham gia thi viết chính luận tại địa bàn Myanmar được phát động từ tháng 3/2023, nhận được tổng cộng 36 bài dự thi, trong đó có 11 bài viết xuất sắc đã được lựa chọn để trao giải.

Dù bận công việc kinh doanh cũng như đang phải nỗ lực khắc phục hậu quả của cơn bão Mocha mới gây ra cho hạ tầng viễn thông, các doanh nghiệp Việt Nam như Mytel và VCM vẫn dành thời gian tham gia các hoạt động của Đại sứ quán và cộng đồng, đồng thời cam kết trong thời gian tới tiếp tục đẩy mạnh, tăng cường gắn kết.


Đỗ Sinh-Huy Tiến / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Lễ Tổng kết chương trình “Tiếng Việt vui” tại Liên bang Nga
Cộng đồng người Việt tại Séc hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Người Việt Ba Lan hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi
Phó Chủ tịch nước gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Mozambique
Thủ tướng: Mong 2,2 triệu kiều bào tiếp tục đóng góp cho đất nước và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang