17/06/2021 04:42:00 PM
Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao hơn 6 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng chống COVID-19

Chiều 17/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn đã trao số tiền tương đương trên 6,2 tỷ đồng của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài, cán bộ, công chức, viên chức Bộ Ngoại giao và Văn phòng Quốc hội Lào tới Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến để ủng hộ công tác phòng, chống COVID-19 của Việt Nam.

Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao tiền ủng hộ của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài
cho Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến

Phát biểu tại buổi lễ, Bộ trưởng Bộ Ngoại giao Bùi Thanh Sơn cho biết, hưởng ứng lời kêu gọi của Chủ tịch nước, Thủ tướng Chính phủ, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam và Bộ Ngoại giao, kể từ khi đợt dịch bùng phát lần thứ 4, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài hết sức quan tâm, theo dõi, bày tỏ sẵn sàng đồng hành và chia sẻ với đồng bào trong nước phòng chống dịch COVID-19. Ngay khi Thủ tướng Chính phủ quyết định thành lập Quỹ vaccine phòng chống COVID đến nay, kiều bào ta khắp nơi trên thế giới, mặc dù phải đương đầu với nhiều khó khăn phòng chống dịch và thực hiện nghĩa vụ công dân với sở tại, vẫn hưởng ứng mạnh mẽ, thể hiện “tình dân tộc, nghĩa đồng bào” và tinh thần “tương thân tương ái” quyên góp, ủng hộ chống dịch COVID-19 ở trong nước.

Ngoài số tiền trên, trong những ngày qua, cộng đồng người Việt Nam với gần 30 tổ chức, hội nhóm tại Hoa Kỳ, Canada, Pháp… đã phát động chiến dịch “Chung tay vì Việt Nam” và “10.000 liều vaccine cho Việt Nam”, sớm chuyển về trong nước nhằm hỗ trợ người dân trong nước đặc biệt là các y bác sỹ và những người đang làm việc ở tuyến đầu vượt qua đại dịch COVID-19.

Tính đến ngày 16/6/2021, bà con kiều bào đã ủng hộ số tiền ủng hộ đợt 1 tương đương khoảng 5,3 tỷ đồng cho công tác phòng, chống dịch và Quỹ vaccine phòng, chống COVID-19 cùng nhiều vật phẩm y tế hỗ trợ y bác sỹ và người dân các địa phương. Hiện nay, cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài vẫn đang tiếp tục ủng hộ quyên góp cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong nước.

Số tiền cụ thể cộng đồng NVNONN ủng hộ đợt này:

- Cộng đồng người Việt Nam tại Nhật Bản: 20 ngàn USD;

- Cộng đồng người Việt Nam tại Liên bang Nga: 11,26 ngàn USD;

- Cộng đồng người Việt Nam tại San Francisco (Mỹ): 55 ngàn USD;

- Cộng đồng người Việt Nam tại Maryland (Mỹ): 50 ngàn USD;

- Cộng đồng người Việt Nam tại Texas (Mỹ): 25 ngàn USD;

- Cộng đồng người Việt Nam tại CH Séc: 500 triệu VNĐ;

- Cộng đồng người Việt Nam tại Thái Lan: 450 triệu VNĐ;

- Cộng đồng người Việt Nam tại một số tỉnh,thành phố của Trung Quốc (Thượng Hải, Giang Tô, Triết Giang): 201,6 triệu VNĐ

- Cộng đồng người Việt Nam tại Ma-rốc: 10,285 triệu VNĐ

- Công ty Petro Trade PTL Holding (Lào): 458,840 triệu VNĐ

Bí thư Trung ương Đảng, Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến cảm ơn Bộ Ngoại giao đã trao số tiền quyên góp của kiều bào, cán bộ, công chức, viên chức Bộ Ngoại giao và Văn phòng Quốc hội Lào ủng hộ công tác phòng, chống dịch COVID-19 của Việt Nam. Ông đánh giá cao và cảm ơn sự hỗ trợ của đồng bào ta ở nước ngoài cả về vật chất lẫn tinh thần, thể hiện lòng tự hào, tự tôn dân tộc và luôn hướng về quê hương, đất nước. Qua Bộ Ngoại giao, ông cũng gửi lời cảm ơn tới cán bộ Văn phòng Quốc hội Lào đã chia sẻ, ủng hộ công tác phòng chống dịch của Việt Nam, thể hiện tình cảm gắn bó, hữu nghị đặc biệt giữa hai dân tộc.

Ông khẳng định từ nguồn lực tiếp nhận ủng hộ, Mặt trận Tổ quốc sẽ phân bổ công khai, minh bạch đúng mục đích, đảm bảo hiệu quả, thiết thực. Trước mắt sẽ phục vụ việc tiêm vaccine miễn phí cho người dân, nhất là cho những người lao động, người nghèo, những người yếu thế trong xã hội, đồng bào ở vùng sâu vùng xa trên khắp mọi miền Tổ quốc.

* Trước đó, Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài đã trực tiếp trao tổng số tiền 200 triệu VNĐ, 5 tấn gạo và 500 chai nước xịt khoáng cùng 5.040 chai nước điện giải của ông Nguyễn Hoài Bắc (kiều bào tại Canada), bà Phan Bích Thiện (kiều bào tại Hungary), Quỹ Steve Bùi & Friends, Công ty Phương Long Nhiên – Vũng Tàu và Công ty Cosmos Japan Creation ủng hộ 02 tỉnh Bắc Giang và Bắc Ninh.

Một số hình ảnh tại buổi lễ:

 Quang cảnh buổi lễ

 

 Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao tiền ủng hộ hơn 1,6 tỷ VNĐ và trên 161 ngàn USD của cộng đồng người Việt Nam ở nước ngoài cho Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến

 Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao tiền ủng hộ hơn 200 triệu VNĐ của Văn phòng Quốc hội Lào
cho Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến

 Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn trao tiền ủng hộ hơn 678 triệu VNĐ của cán bộ, công chức, viên chức
Bộ Ngoại giao cho Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Đỗ Văn Chiến

Nhiên Linh

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Lễ phát động Ngày Tôn vinh tiếng Việt trong cộng đồng NVNONN
VKBIA thúc đẩy hợp tác đầu tư và phát triển du lịch tại các tỉnh Nam Trung Bộ
Tôn vinh ngày tiếng Việt tại Cộng hòa Czech
Thành phố Hồ Chí Minh trao quà cho người Việt gặp khó khăn tại tỉnh Kampong Chhnang
Kiều bào Pháp viết sách về biển đảo quê hương
Nghệ sĩ cello Phan Đỗ Phúc: Đánh thức tình yêu âm nhạc cổ điển
Sôi nổi Ngày hội gia đình của cộng đồng người Việt Nam tại Bỉ
Tọa đàm với cộng đồng người Việt Nam tại Séc về chính sách pháp luật quốc tịch
Tiếp tục triển khai toàn diện, mạnh mẽ công tác người Việt Nam ở nước ngoài trong tình hình mới
Đoàn kiều bào thăm huyện đảo Trường Sa và Nhà giàn DK1 năm 2022
Bảo hộ công dân Việt Nam ở Ukraine: Ấm nghĩa đồng bào
Bộ Ngoại giao thăm hỏi và chia sẻ với những khó khăn của cộng đồng người Việt Nam tại Ucraina
“Kiều bào với biển đảo Việt Nam”: Ấm lòng, An lòng và Yên lòng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang