28/05/2023 04:53:00 PM
Ấn tượng Việt Nam tại Liên hoan các dân tộc thiểu số Cộng hòa Séc

Nổi bật trong các đoàn đại diện các dân tộc thiểu số tại CH Séc, đoàn Việt Nam đã trình diễn những tiết mục sôi động, đậm đà truyền thống dân tộc như trống hội, múa cung đình Huế, múa quạt.

 Đoàn Việt Nam tham gia diễu hành.  Ảnh: Việt Dũng/TTXVN

Theo phóng viên TTXVN tại Prague, ngày 27/5, Cộng hòa Séc, đã tổ chức Liên hoan các dân tộc thiểu số với chủ đề “Prague - Trái tim dân tộc."

Sự kiện thu hút hơn 30 đoàn đại diện cho các dân tộc thiểu số đến từ 20 quốc gia đang sinh sống tại quốc gia Trung Âu này.

Ngay sau màn diễu hành từ Tòa thị chính thủ đô Praha đi qua các con phố cổ, 2 quảng trường trung tâm Staromestske và Wenceslas, các đoàn đã mang tới cho người dân Séc và du khách những đặc sản văn hóa của mỗi dân tộc.

Đoàn Việt Nam gây ấn tượng mạnh tại liên hoan năm nay với số lượng đại biểu tham dự đông đảo và mang đến những tiết mục sôi động, đậm đà truyền thống dân tộc như tiết mục trống hội, múa cung đình Huế, múa quạt…

Du khách tham quan đặc biệt phấn khích khi xem đội múa nữ trong trang phục áo dài đỏ truyền thống trình diễn tiết mục múa dân gian và hát các ca khúc Việt Nam.

Trao đổi với phóng viên TTXVN, chị Nguyễn Thị Diệu Linh, trưởng ban tổ chức của đoàn Việt Nam cho biết Liên hoan các dân tộc thiểu số là hoạt động thường niên diễn ra tại Cộng hòa Séc. Tuy nhiên, các hoạt động này đã bị tạm dừng trong 4 năm qua do ảnh hưởng của đại dịch COVID-19.

 Tiết mục “Trống hội” của đoàn Việt Nam.  Ảnh: Việt Dũng/TTXVN

Vì thế, ngay sau khi sự kiện được tổ chức trở lại, rất nhiều các dân tộc thiểu số tại Séc, đặc biệt là cộng đồng người Việt Nam đã nhiệt tình hưởng ứng.

Chị Linh cho biết thêm, liên hoan năm nay càng có ý nghĩa hơn với người Việt Nam vì năm nay đánh dấu kỷ niệm 10 năm người Séc gốc Việt Nam trở thành dân tộc thiểu số của Cộng hòa Séc.

Cộng đồng người Việt Nam tại Cộng hòa Séc ngày càng hội nhập sâu rộng vào đời sống xã hội sở tại và có nhiều đóng góp không chỉ cho Việt Nam mà còn với “quê hương thứ hai," cũng như góp phần thúc đẩy quan hệ Séc-Việt Nam.

Bên cạnh việc thúc đẩy quá trình hội nhập, cộng đồng cũng luôn chú ý duy trì, bảo tồn các giá trị văn hóa truyền thống và Liên hoan các dân tôc tộc thiểu số tại Séc chính là dịp để cộng đồng người Việt Nam quảng bá những nét đẹp văn hóa tới bạn bè Séc và du khách.

Lễ hội năm nay diễn ra từ ngày 25-28/5, bao gồm các chương trình ca múa nhạc, trình diễn trang phục dân tộc, triển lãm các sản phẩm thủ công đặc sắc của từng dân tộc./.

Việt Dũng / TTXVN/Vietnam+

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Lễ Tổng kết chương trình “Tiếng Việt vui” tại Liên bang Nga
Cộng đồng người Việt tại Séc hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Người Việt Ba Lan hỗ trợ các nạn nhân vụ cháy chung cư mini tại Hà Nội
Phó Chủ tịch nước Võ Thị Ánh Xuân thăm Đại sứ quán và gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Nam Phi
Phó Chủ tịch nước gặp gỡ cộng đồng người Việt Nam tại Mozambique
Thủ tướng: Mong 2,2 triệu kiều bào tiếp tục đóng góp cho đất nước và quan hệ Đối tác chiến lược toàn diện Việt Nam – Hoa Kỳ
Công tác người Việt Nam ở nước ngoài: Kết luận 12 đã thực sự đi vào đời sống
Đưa chính sách của Đảng và Nhà nước đến gần hơn với kiều bào
Đồng hành cùng kiều bào, phát huy sức mạnh đại đoàn kết dân tộc
Khoảng 1000 bà con kiều bào về dự Xuân Quê hương 2023
Phát huy nguồn lực trí thức người Việt Nam ở nước ngoài đóng góp vào quá trình xây dựng và bảo vệ Tổ quốc
Cuộc thi trực tuyến Tìm hiểu các quy định của pháp luật liên quan đến quyền và nghĩa vụ của người Việt Nam ở nước ngoài
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang