Kết hôn, li hôn

Em muốn làm thủ tục đăng kí kết hôn tại Đài Loan. Nhưng gần đây khi bạn trai em đến Văn phòng Kinh tế - Văn hóa Việt Nam tại Đài Bắc hỏi, thì nhân viên Văn phòng trả lời là không thể làm thủ tục tại Đài Loan được, nhất định phải về Việt Nam. Xin tư vấn cho em luật mấy năm gần đây có thay đổi gì không ạ?

Tôi nên ly hôn ở Việt Nam hay ở Mỹ?

12/05/2017 18:11

* Hỏi: Tôi kết hôn với chồng tôi là Việt kiều Mỹ. Trong quá trình làm hồ sơ bảo lãnh, hai vợ chồng tôi bất hòa và muốn ly hôn, tôi không muốn sang Mỹ đoàn tụ và chồng tôi cũng chẳng muốn về VN. Tôi định nộp đơn ly hôn đơn phương tại VN nhưng anh ấy không chịu làm giấy đồng ý ly hôn và xin vắng mặt. Anh ấy đề nghị anh ấy làm thủ tục ly hôn bên Mỹ. Xin luật sư tư vấn cho trường hợp của tôi thì ly hôn tại Mỹ hay Việt Nam sẽ thuận lợi hơn?

Em có thể làm thủ tục kết hôn ở Đài Loan?

17/03/2017 18:01

* Hỏi: Em sang Đài Loan (Trung Quốc) làm việc theo diện song ngữ, có thẻ cư trú xuất nhập cảnh nhiều lần và gia hạn từng năm một. Bạn trai em là người Đài loan và bọn em đang chuẩn bị tiến tới kết hôn. Do điều kiện công việc, em muốn làm thủ tục đăng ký kết hôn ở Đài Loan thì có được không? Nếu được, em phải làm những thủ tục gì? Xin chân thành cảm ơn!

Giải đáp thắc mắc về điều kiện kết hôn

05/08/2016 18:52

* Hỏi:  Người nam Đài Loan muốn lấy vợ Việt Nam thì độ tuổi chênh lệch cho phép là bao nhiêu?

Tôi phải làm gì để bảo lãnh cho bạn trai sang Anh?

15/05/2015 07:24

* Hỏi: Tôi sinh sống ở Anh từ năm 1988 tới giờ và đã có quốc tịch Anh. Hiện tại tôi yêu một người tại Việt Nam và anh ấy làm trong ngành công an. Xin hỏi, chúng tôi muốn kết hôn thì cần làm những thủ tục gì? Tôi nghe nói người làm trong ngành liên quan đến Chính phủ thì không được chấp nhận xuất cảnh. Như vậy có đúng không? Tôi phải làm gì để bảo lãnh anh ấy sang Anh.

Đăng ký kết hôn với người Malaysia tại Malaysia, làm thế nào?

07/11/2014 07:34

* Hỏi: Em muốn đăng ký kết hôn với người Malaysia tại Malaysia thì phải làm sao? Bạn em có cần về Việt Nam không ạ? Và chúng em cần làm những thủ tục gì?

Chúng tôi đăng ký kết hôn tại UBND phường nơi cư trú, có hợp lệ?

09/10/2013 07:30

* Hỏi: Em và chồng em quen nhau gần 3 năm trước khi chồng em sang Mỹ định cư vào tháng 6/2010. Tháng 7/2011 anh quay về đăng ký kết hôn với em và trở về Mỹ làm hồ sơ bảo lãnh theo diện F2A gồm: - Đơn I 130 - Đơn G 325A (2 người) - Giấy khai sinh của em (tiếng Anh) - Thẻ xanh của chồng - Giấy kết hôn (bản dịch tiếng Anh có công chứng của Phòng Tư pháp quận). Hiện nay hồ sơ của em đã được chuyển qua NVC, và họ yêu cầu điền form DS3230 và đóng lệ phí. Sau này được biết bảo lãnh theo diện F2A thường phải đăng ký kết hôn tại Sở Tư pháp. Nhưng chồng em và em chỉ đăng ký kết hôn tại Uỷ ban nhân dân phường nơi cư trú…

Tư vấn về hôn nhân và những vấn đề liên quan

10/05/2013 08:38

Hỏi: Tôi hiện ở Mỹ theo diện đào tạo thực hành tự chọn (Optical Practical Training). Bạn trai của tôi là người Mỹ nhưng là con lai (bố là người gốc Việt và mẹ là người Mỹ gốc Đức.) Chúng tôi muốn kết hôn rồi về sống và định cư ở Việt Nam. Nhưng tôi muốn có thẻ xanh trước khi về vì muốn có song tịch sau này. Chúng tôi muốn về Việt Nam càng sớm càng tốt nhưng được biết là đợi thẻ xanh ở đây rất lâu.

Giải đáp vấn đề NVNONN kết hôn tại Việt Nam

26/04/2013 07:34

* Hỏi: Em có một người bạn qua Đài Loan du học. Bạn ấy đã quá hạn giấy tờ và đã lưu vong 4 năm. Hiện nay bạn ấy đang quen một bạn gái Việt Nam có quốc tịch Đài Loan. Hai người đang dự định về Việt Nam kết hôn. Xin hỏi bạn em cần phải làm gì để có thể về Việt Nam làm giấy tờ kết hôn với bạn gái? Sau đó bạn em có thể quay lại Đài Loan hay không?

Tôi cần làm thủ tục gì để được đoàn tụ với chồng?

03/02/2013 07:41

* Hỏi: Tôi vừa kết hôn với một người Việt định cư tại Đức. Sắp tới chồng tôi sẽ về Đức và làm thủ tục đón tôi sang. Vậy xin hỏi tôi và chồng cần làm những thủ tục gì để tôi được sang đoàn tụ với chồng?

Đảng viên có được kết hôn với người nước ngoài không?
Muốn ly hôn với chồng là Việt kiều, làm thế nào?
Tôi muốn ly hôn với người vợ Việt Nam…
Chúng tôi đăng ký kết hôn tại UBND phường nơi cư trú, có hợp lệ?
Giấy đăng ký kết hôn của chúng tôi đăng ký ở Trung Quốc có được công nhận ở VN?
Em không thể làm thủ tục đăng kí kết hôn tại Đài Loan…
Tôi nên ly hôn ở Việt Nam hay ở Mỹ?
Em có thể làm thủ tục kết hôn ở Đài Loan?
Giải đáp thắc mắc về điều kiện kết hôn
Tôi phải làm gì để bảo lãnh cho bạn trai sang Anh?
Đăng ký kết hôn với người Malaysia tại Malaysia, làm thế nào?
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Thủ tục đưa thi hài, di hài, tro cốt về Việt Nam (46) 12/04/2023