Hộ chiếu - Thị thực

Hỏi: Tôi là người Việt Nam có quốc tịch nước ngoài. Tôi về Việt Nam cưới vợ và đang trong thời kỳ làm visa cho vợ, nhưng đã có 1 đứa con…

Về việc xuất cảnh của công dân Việt Nam

14/01/2009 06:50

Hỏi: Tôi có người bạn đã ly dị chồng. Hiện quyền nuôi dưỡng con được giao cho bên chồng cô ấy nhưng thực tế là bà nội trông nom. Nay bà nội chuẩn bị định cư ở nước ngoài và muốn mang cháu theo. Mẹ cháu cũng đồng ý. Xin cho biết điều kiện, thủ tục để cháu bé (sinh năm 2003) được bảo lãnh định cư nước ngoài cùng bà nội. Xin cảm ơn.

Có thể xuất cảnh hợp lệ từ VN bằng Giấy chờ đợi do Chính phủ Hy Lạp cấp?

06/01/2009 06:24

Hỏi: Tôi sang Hy Lạp năm 2007 và hiện đang sống ở đây với visa làm việc. Visa của tôi có thời hạn 1 năm và đã hết hạn vào tháng 8/2008, tôi xin gia hạn thêm 2 năm nữa và đã được Chính phủ Hy Lạp cấp giấy cho phép ở lại làm việc tại Hy Lạp trong vòng 2 năm. Giấy phép này hết hiệu lực vào 6/8/2010...

Về việc miễn thị thực đối với người NN là vợ, chồng, con của người VN

15/09/2007 10:09

Hỏi: Xin hỏi, hồ sơ đề nghị cấp Giấy miễn thị thực đối với người nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài là vợ, chồng, con của công dân Việt Nam hoặc người Việt Nam định cư ở nước ngoài gồm những giấy tờ gì? Cơ quan nào có thẩm quyền cấp Giấy miễn thị thực? Thời hạn cấp Giấy miễn thị thực là bao lâu?

Xin cho biết người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuộc diện được miễn thị thực?

29/08/2007 10:14

Hỏi: Xin cho biết người Việt Nam định cư ở nước ngoài thuộc diện được miễn thị thực? Hồ sơ đề nghị cấp Giấy miễn thị thực đối với người Việt Nam định cư ở nước ngoài gồm những giấy tờ gì?

Giải đáp thắc mắc về việc xin gia hạn hộ chiếu

31/05/2007 10:26

Hỏi: Tôi định cư tại Mỹ, đã có thẻ xanh. Nếu tôi về Việt Nam chơi, hộ chiếu của tôi còn khoảng nửa tháng thì hết hạn. Vậy nhân dịp này tôi có thể đến Sở Ngoại vụ để gia hạn Hộ chiếu được không?

Giải đáp thắc mắc về vấn đề sử dụng hai hộ chiếu

19/10/2006 07:08

Hỏi: Tôi hiện định cư tại Úc, có hai quốc tịch và hai hộ chiếu VN và Úc. Tôi có thể sử dụng hai hộ chiếu để nhập xuất cảnh VN hay không? Hộ chiếu VN của tôi có giá trị đến 12/2008 nên khi về VN với hộ chiếu VN tôi không phải xin visa, nhưng xin hỏi trong trường hợp như vậy tôi có thể ở lại VN bao lâu? Khi hộ chiếu VN hết hạn có thể xin cấp hộ chiếu VN mới tại Việt Nam hay không? Nếu không, tôi có thể xuất cảnh bằng hộ chiếu của Úc hay không?

Về việc chuyển đổi mục đích thị thực

10/05/2006 07:13

Hỏi: Tôi là Việt kiều Pháp. Tháng 9/2005, tôi về Việt Nam thăm gia đình và hiện nay đang tạm trú tại Việt Nam đã được gần 9 tháng. Thời hạn visa của tôi đến ngày 24/05/2006 là hết hạn, và tôi được một công ty tại Việt Nam mời thử việc tại Việt Nam trong thời gian 02 tháng. Xin Quý Báo cho biết tôi có được xin gia hạn thêm thời hạn visa nữa không? Và thủ tục xin chuyển đổi sang visa làm việc yêu cầu có những giấy tờ gì?

Làm và sử dụng hộ chiếu VN đối với NVNONN

07/04/2006 07:16

Hỏi: Chị tôi sang Pháp sinh sống từ những năm 1980. Khi đó chị tôi sử dụng hộ chiếu Việt Nam (VN). Nay chị tôi đã có thêm hộ chiếu của Pháp, và muốn xin làm hộ chiếu VN mới. Vậy chị tôi có thể làm tại VN hay bắt buộc phải làm ở cơ quan đại diện ngoại giao VN tại Pháp (chị tôi chưa bao giờ từ bỏ quốc tịch gốc VN nên vẫn luôn là người VN)?

Có thể xuất cảnh hợp lệ từ VN bằng Giấy chờ đợi do Chính phủ Hy Lạp cấp?
Người có 2 hộ chiếu VN và nước ngoài sử dụng hộ chiếu nào khi xuất nhập cảnh?
Việt kiều đã hồi hương sử dụng passport nào khi nhập-xuất cảnh Việt Nam?
Sử dụng hộ chiếu nào khi xuất nhập cảnh Việt Nam
Thủ tục xuất cảnh cho con (đã có hộ chiếu và quốc tịch nước ngoài)?
Người có 2 hộ chiếu mang 2 tên khác nhau, xuất nhập cảnh VN thế nào?
Giải đáp thắc mắc về xin visa và nhập học cho con mang quốc tịch nước ngoài
Bạn tôi là người Campuchia muốn du lịch VN, làm thế nào?
Giải đáp các vấn đề liên quan hộ chiếu và sử dụng hộ chiếu
Người nước ngoài muốn làm lại giấy tờ bị mất ở VN, làm thế nào?
Giải đáp thắc mắc về việc xuất nhập cảnh VN của người nước ngoài
Giải đáp thắc mắc về việc xin cấp hộ chiếu cho con
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Tôi muốn đăng ký lại quốc tịch Việt Nam, điều kiện như thế nào? 21/02/2020