Hộ chiếu - Thị thực

* Hỏi: Tôi là công dân Thành phố Vinh - Nghệ An đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, trước khi đi đã nộp phí bảo lãnh cho đơn vị đưa đi lao động, chưa hết hạn hợp đồng tôi bỏ ra làm ngoài đã 5 năm, nay muốn về Việt Nam thì phải làm những thủ tục nào?

Người có 2 hộ chiếu mang 2 tên khác nhau, xuất nhập cảnh VN thế nào?

04/10/2013 16:15

* Hỏi: Con tôi sinh ra ở VN, mang tên VN, sau đó cháu được đổi tên sang tên tiếng Anh. Khi hộ chiếu VN hết hạn, tôi đã xin hộ chiếu VN mới cho cháu, với tên mới bằng tiếng Anh. Hộ chiếu Ý của cháu vẫn mang tên Việt (vì chưa có thời gian, và hộ chiếu vẫn còn hạn) đồng thời chót mua vé máy bay theo hộ chiếu Ý tên Việt rồi, nên không muốn đổi. Vậy khi nhập cảnh và xuất cảnh tại Việt Nam có gặp rắc rối thì không?

Giải đáp liên quan việc xuất nhập cảnh Việt Nam

04/09/2013 09:01

* Hỏi: Tôi hiện đang sống ở Mỹ và vẫn mang quốc tịch Việt Nam. Hiện nay tôi đang gia hạn thẻ xanh 10 năm, sau khi nộp giấy tờ bên USCIS có gửi cho tôi một Receipt notice. Trong đó ghi: «Your conditional resident status is extended for a period of one year. During the one-year extension you are authorized employment and travel.”. Tôi muốn về Việt Nam thăm gia đình và giải quyết một số công chuyện. Vậy khi xuất cảnh tại Việt Nam, hải quan Việt Nam có đồng ý với giấy tờ này không? Và tờ giấy Receipt notice có cần phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng khi xuất cảnh tại Việt Nam không?

Tôi muốn xin được cấp Hộ chiếu Việt Nam

26/07/2013 17:18

Hỏi: Tôi sang Đức theo diện đoàn tụ gia đình. Hiện tôi đã về hưu và không có hộ chiếu Việt Nam mà đang giữ giấy tờ tùy thân của Đức. Nay tôi rất muốn xin được cấp Hộ chiếu Việt Nam, để không bị khó khăn với chính quyền Đức, khi về thăm quê hương. Kính mong sự chỉ dẫn của các anh chị.

Việt kiều đã hồi hương sử dụng passport nào khi nhập-xuất cảnh Việt Nam?

12/07/2013 07:00

Hỏi: Việt kiều hồi hương là người đã được chính quyền Việt Nam cho đăng ký lại hộ khẩu, có giấy chứng minh nhân dân và làm một passport Việt Nam. Vậy khi Việt kiều đã có giấy tờ hồi hương về Việt Nam thăm gia đình, sau đó quay trở lại nước ngoài cần chú ý điều gì?

Giải đáp liên quan việc nhập cảnh Việt Nam

28/06/2013 07:19

Hỏi: Chồng tôi là công dân Mỹ. Hiện tại, anh ấy đang ở VN. Passport của anh ấy cấp ngày 28/9/2011. Ngày hết hạn là 27/9/2013. Đầu tháng 7 này anh ấy sẽ bay về Mỹ và quay trở lại VN vào giữa tháng 7. Cho tôi hỏi khi quay lại VN giữa tháng 7 này, chồng tôi có được nhập cảnh vào VN không?

Giải đáp một số vấn đề về xuất nhập cảnh của công dân

08/02/2013 07:06

* Hỏi: Tôi là Việt kiều hồi hương, đã đăng ký hộ khẩu tại Việt Nam. Sau đó cảm thấy không phù hợp với cuộc sống trong nước, muốn trở lại nước trước kia đã có quốc tịch...

Em lo ngại hộ chiếu của mình bị sử dụng trái phép

19/10/2012 06:03

* Hỏi: Em quen với một chị môi giới lấy chồng nước ngoài tên là Hương. Chị ấy có giới thiệu cho em một người Trung Quốc (TQ), do suy nghĩ không kỹ và khá tin vào những lời chị nói nên em đồng ý đi làm hộ chiếu, visa để sang TQ. Nhưng khi biết sang đó là phải lấy anh Trung Quốc kia thì em không đi nữa (lúc đưa em đi làm hộ chiếu chị ấy nói là sang đó nếu không thích em có thể quay về VN), nên chị ấy bảo em lừa và bắt em trả tiền làm hộ chiếu là 6 triệu đồng…

Tôi có hộ chiếu VN đã bị đóng dấu hủy, có được đổi hộ chiếu mới không?

08/09/2012 19:36

* Hỏi: Tôi là công dân Mỹ gốc Việt, hiện đang sống và làm việc ở VN. Tôi thường hay đi công tác các nước Đông Nam Á, mỗi lần xuất cảnh tôi phải dùng hộ chiếu Mỹ. Hiện tôi vẫn còn giữ hộ chiếu VN nhưng đã hết hạn và đã bị đóng dấu Cancel. Xin hỏi tôi có thể đem hộ chiếu VN này đổi hộ chiếu VN mới được không? Nếu được thì đổi ở đâu?

Người VN định cư ở nước ngoài có được đăng ký cấp hộ chiếu tại VN?

09/08/2012 10:04

* Hỏi: Con tôi sinh ở Canada, cháu có quốc tịch Việt Nam và Canada. Vừa rồi, cháu và vợ chồng tôi về VN, cháu dùng hộ chiếu Canada kèm theo giấy miễn thị thực của VN. Nay chúng tôi muốn làm hộ chiếu VN cho cháu. Xin hỏi thủ tục phải làm thế nào? Chúng tôi định làm đăng ký tạm trú cho cháu mà chưa được. Phòng Quản lý Xuất Nhập cảnh Công an Hà Nội bảo không thể làm được hộ chiếu VN, muốn làm được phải làm tại ĐSQ VN tại Canada. Mong Tạp chí tư vấn và giúp đỡ.

Có thể xuất cảnh hợp lệ từ VN bằng Giấy chờ đợi do Chính phủ Hy Lạp cấp?
Người có 2 hộ chiếu VN và nước ngoài sử dụng hộ chiếu nào khi xuất nhập cảnh?
Việt kiều đã hồi hương sử dụng passport nào khi nhập-xuất cảnh Việt Nam?
Sử dụng hộ chiếu nào khi xuất nhập cảnh Việt Nam
Người có 2 hộ chiếu mang 2 tên khác nhau, xuất nhập cảnh VN thế nào?
Thủ tục xuất cảnh cho con (đã có hộ chiếu và quốc tịch nước ngoài)?
Giải đáp thắc mắc về việc nhập cảnh vào Việt Nam
Bạn trai muốn bảo lãnh em du lịch Hàn Quốc, em cần làm gì?
Tôi phải làm thế nào khi có hai hộ chiếu mang hai tên khác nhau?
Giải đáp về việc sử dụng hộ chiếu khi xuất nhập cảnh VN
Giải đáp về thủ tục xuất nhập cảnh Việt Nam cho trẻ em
Giải đáp thắc mắc về xin visa và nhập học cho con mang quốc tịch nước ngoài
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Cấp giấy xác nhận có quốc tịch Việt Nam (9) 27/07/2022