Hộ chiếu - Thị thực

Hỏi: Việt kiều hồi hương là người đã được chính quyền Việt Nam cho đăng ký lại hộ khẩu, có giấy chứng minh nhân dân và làm một passport Việt Nam. Vậy khi Việt kiều đã có giấy tờ hồi hương về Việt Nam thăm gia đình, sau đó quay trở lại nước ngoài cần chú ý điều gì?

Giải đáp liên quan việc nhập cảnh Việt Nam

28/06/2013 07:19

Hỏi: Chồng tôi là công dân Mỹ. Hiện tại, anh ấy đang ở VN. Passport của anh ấy cấp ngày 28/9/2011. Ngày hết hạn là 27/9/2013. Đầu tháng 7 này anh ấy sẽ bay về Mỹ và quay trở lại VN vào giữa tháng 7. Cho tôi hỏi khi quay lại VN giữa tháng 7 này, chồng tôi có được nhập cảnh vào VN không?

Giải đáp một số vấn đề về xuất nhập cảnh của công dân

08/02/2013 07:06

* Hỏi: Tôi là Việt kiều hồi hương, đã đăng ký hộ khẩu tại Việt Nam. Sau đó cảm thấy không phù hợp với cuộc sống trong nước, muốn trở lại nước trước kia đã có quốc tịch...

Em lo ngại hộ chiếu của mình bị sử dụng trái phép

19/10/2012 06:03

* Hỏi: Em quen với một chị môi giới lấy chồng nước ngoài tên là Hương. Chị ấy có giới thiệu cho em một người Trung Quốc (TQ), do suy nghĩ không kỹ và khá tin vào những lời chị nói nên em đồng ý đi làm hộ chiếu, visa để sang TQ. Nhưng khi biết sang đó là phải lấy anh Trung Quốc kia thì em không đi nữa (lúc đưa em đi làm hộ chiếu chị ấy nói là sang đó nếu không thích em có thể quay về VN), nên chị ấy bảo em lừa và bắt em trả tiền làm hộ chiếu là 6 triệu đồng…

Tôi có hộ chiếu VN đã bị đóng dấu hủy, có được đổi hộ chiếu mới không?

08/09/2012 19:36

* Hỏi: Tôi là công dân Mỹ gốc Việt, hiện đang sống và làm việc ở VN. Tôi thường hay đi công tác các nước Đông Nam Á, mỗi lần xuất cảnh tôi phải dùng hộ chiếu Mỹ. Hiện tôi vẫn còn giữ hộ chiếu VN nhưng đã hết hạn và đã bị đóng dấu Cancel. Xin hỏi tôi có thể đem hộ chiếu VN này đổi hộ chiếu VN mới được không? Nếu được thì đổi ở đâu?

Người VN định cư ở nước ngoài có được đăng ký cấp hộ chiếu tại VN?

09/08/2012 10:04

* Hỏi: Con tôi sinh ở Canada, cháu có quốc tịch Việt Nam và Canada. Vừa rồi, cháu và vợ chồng tôi về VN, cháu dùng hộ chiếu Canada kèm theo giấy miễn thị thực của VN. Nay chúng tôi muốn làm hộ chiếu VN cho cháu. Xin hỏi thủ tục phải làm thế nào? Chúng tôi định làm đăng ký tạm trú cho cháu mà chưa được. Phòng Quản lý Xuất Nhập cảnh Công an Hà Nội bảo không thể làm được hộ chiếu VN, muốn làm được phải làm tại ĐSQ VN tại Canada. Mong Tạp chí tư vấn và giúp đỡ.

Có cần chứng minh 2 tên trên 2 hộ chiếu là cùng 1 người?

20/07/2012 07:39

* Hỏi: Tôi hiện đang có hộ chiếu Mỹ và hộ chiếu Việt Nam còn hạn sử dụng. Do đổi sang họ chồng khi lập gia đình nên hộ chiếu Mỹ có tên Ly Luu Olivier, hộ chiếu Việt Nam vẫn theo họ cha Lê Đỗ Lưu Ly...

NVNONN muốn nhập hộ khẩu Việt Nam cho con, cần làm gì?

11/05/2012 07:17

* Hỏi: Vợ chồng tôi đều có 2 quốc tịch Pháp và Việt Nam. Đại sứ quán Việt Nam tại Pháp đã cấp hộ chiếu Việt Nam cho chúng tôi. Chúng tôi có 3 con, 2 bé lớn sinh ở Pháp, còn bé út thì sinh ở Việt Nam...

Tôi muốn cho cháu là người VN tại Đức về sống cùng, phải làm gì?

27/01/2012 07:24

Hỏi: Tôi có cháu ruột mang quốc tịch Đức. Hiện tại, ba mẹ cháu muốn cho cháu về Việt Nam sống cùng tôi một thời gian. Xin hỏi trong trường hợp như vậy thì chúng tôi cần những giấy tờ gì?

NVNONN có thể làm hộ chiếu VN tại VN?

20/01/2012 07:16

* Hỏi: Tôi đang định cư ở Mỹ và đã về Việt Nam để thăm người thân. Hộ chiếu của tôi đã hết hạn gần 2 năm. Tôi nhập cảnh vào Việt Nam bằng visa Việt Nam. Nay tôi muốn đăng ký đi tour du lịch nước ngoài. Vậy cho hỏi tôi có thể làm hộ chiếu Việt Nam mới ở Việt Nam không? Hiện tôi vẫn còn CMND và hộ khẩu Việt Nam.

Có thể xuất cảnh hợp lệ từ VN bằng Giấy chờ đợi do Chính phủ Hy Lạp cấp?
Người có 2 hộ chiếu VN và nước ngoài sử dụng hộ chiếu nào khi xuất nhập cảnh?
Việt kiều đã hồi hương sử dụng passport nào khi nhập-xuất cảnh Việt Nam?
Sử dụng hộ chiếu nào khi xuất nhập cảnh Việt Nam
Người có 2 hộ chiếu mang 2 tên khác nhau, xuất nhập cảnh VN thế nào?
Thủ tục xuất cảnh cho con (đã có hộ chiếu và quốc tịch nước ngoài)?
Giải đáp về thủ tục xuất nhập cảnh Việt Nam cho trẻ em
Giải đáp thắc mắc về xin visa và nhập học cho con mang quốc tịch nước ngoài
Bạn tôi là người Campuchia muốn du lịch VN, làm thế nào?
Giải đáp các vấn đề liên quan hộ chiếu và sử dụng hộ chiếu
Người nước ngoài muốn làm lại giấy tờ bị mất ở VN, làm thế nào?
Giải đáp thắc mắc về việc xuất nhập cảnh VN của người nước ngoài
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Chocolate và quần áo cũ gửi từ nước ngoài về VN bị đánh thuế như thế nào? 26/06/2020