Hộ chiếu - Thị thực

* Hỏi: Tôi hiện đang sinh sống ở CHLB Đức và vẫn có hộ chiếu Việt Nam. Con gái tôi đã được cấp giấy miễn thị thực. Vậy cháu ngoại tôi có được cấp giấy miễn thị thực hay không? Nếu có thì thủ tục thế nào?

Tôi có thể thay bố mẹ sang chăm chị gái tại Hàn Quốc không?

03/10/2014 18:33

* Hỏi: Chị gái tôi lấy chồng và sinh sống tại Hàn Quốc, chị mới sinh con được hơn 4 tháng. Mẹ chồng của chị tôi mất sớm, bố chồng ốm nặng, còn bố mẹ tôi lại cao tuổi và không còn đủ sức khoẻ để sang trông nom chị, vậy tôi là em gái có được thay bố mẹ để sang chăm chị hay không? Nếu được thì chúng tôi cần làm thủ tục gì?

Thủ tục xuất cảnh đối với người Việt Nam có 2 hộ chiếu với 2 tên khác nhau

28/03/2014 07:31

* Hỏi: Tôi có 2 quốc tịch Việt Nam và Hàn Quốc, tuy nhiên tên trên 2 quốc tịch là khác nhau, tên trên quốc tịch Việt Nam là Nguyễn Thu Thảo, còn tên trên quốc tịch Hàn Quốc là Kim Hae Joon.

Chồng tôi có thể làm hồ sơ cho tôi đi du lịch thăm gia đình anh ở Mỹ?

14/03/2014 14:00

* Hỏi: Tôi có chồng là người Mỹ. Chúng tôi đã kết hôn được 2 năm. Chồng tôi hiện là giáo viên dạy tiếng Anh. Chồng tôi đã sống ở Việt Nam được hơn 3 năm. Nay chồng tôi muốn dẫn tôi về thăm gia đình anh ấy bên Mỹ. Xin hỏi chồng tôi có thể làm hồ sơ cho tôi đi du lịch thăm gia đình anh ấy không?

Thủ tục xin cấp lại hộ chiếu bị mất ở nước ngoài

20/12/2013 14:27

Hỏi: Tôi được cơ quan cử đi công tác ở Nhật 3 tháng, mới sang Nhật được 10 ngày thì mất hộ chiếu, giờ tôi phải làm thế nào?

Sử dụng hộ chiếu nào khi xuất nhập cảnh Việt Nam

26/11/2013 07:15

* Hỏi: Tên tôi là Quyên, hiện tôi đang sống ở Anh, tôi có hai hộ chiếu, hộ chiếu Anh và hộ chiếu Việt Nam. Tuy nhiên hộ chiếu Việt Nam có tên Lê Thị Quyên, còn hộ chiếu Anh lại có tên Quyen Hawkins do mang họ của chồng sau khi kết hôn. Xin hỏi nếu tôi muốn về thăm Việt Nam thì tôi phải dùng hộ chiếu nào? Liệu tôi có thể xuất trình cả hai hộ chiếu cùng lúc khi xuất nhập cảnh cả hai nước để được phép vào cả hai?

Tôi muốn về Việt Nam, phải làm gì?

08/11/2013 11:33

* Hỏi: Tôi là công dân Thành phố Vinh - Nghệ An đi xuất khẩu lao động tại Hàn Quốc, trước khi đi đã nộp phí bảo lãnh cho đơn vị đưa đi lao động, chưa hết hạn hợp đồng tôi bỏ ra làm ngoài đã 5 năm, nay muốn về Việt Nam thì phải làm những thủ tục nào?

Người có 2 hộ chiếu mang 2 tên khác nhau, xuất nhập cảnh VN thế nào?

04/10/2013 16:15

* Hỏi: Con tôi sinh ra ở VN, mang tên VN, sau đó cháu được đổi tên sang tên tiếng Anh. Khi hộ chiếu VN hết hạn, tôi đã xin hộ chiếu VN mới cho cháu, với tên mới bằng tiếng Anh. Hộ chiếu Ý của cháu vẫn mang tên Việt (vì chưa có thời gian, và hộ chiếu vẫn còn hạn) đồng thời chót mua vé máy bay theo hộ chiếu Ý tên Việt rồi, nên không muốn đổi. Vậy khi nhập cảnh và xuất cảnh tại Việt Nam có gặp rắc rối thì không?

Giải đáp liên quan việc xuất nhập cảnh Việt Nam

04/09/2013 09:01

* Hỏi: Tôi hiện đang sống ở Mỹ và vẫn mang quốc tịch Việt Nam. Hiện nay tôi đang gia hạn thẻ xanh 10 năm, sau khi nộp giấy tờ bên USCIS có gửi cho tôi một Receipt notice. Trong đó ghi: «Your conditional resident status is extended for a period of one year. During the one-year extension you are authorized employment and travel.”. Tôi muốn về Việt Nam thăm gia đình và giải quyết một số công chuyện. Vậy khi xuất cảnh tại Việt Nam, hải quan Việt Nam có đồng ý với giấy tờ này không? Và tờ giấy Receipt notice có cần phải còn thời hạn ít nhất 6 tháng khi xuất cảnh tại Việt Nam không?

Tôi muốn xin được cấp Hộ chiếu Việt Nam

26/07/2013 17:18

Hỏi: Tôi sang Đức theo diện đoàn tụ gia đình. Hiện tôi đã về hưu và không có hộ chiếu Việt Nam mà đang giữ giấy tờ tùy thân của Đức. Nay tôi rất muốn xin được cấp Hộ chiếu Việt Nam, để không bị khó khăn với chính quyền Đức, khi về thăm quê hương. Kính mong sự chỉ dẫn của các anh chị.

Có thể xuất cảnh hợp lệ từ VN bằng Giấy chờ đợi do Chính phủ Hy Lạp cấp?
Người có 2 hộ chiếu VN và nước ngoài sử dụng hộ chiếu nào khi xuất nhập cảnh?
Việt kiều đã hồi hương sử dụng passport nào khi nhập-xuất cảnh Việt Nam?
Sử dụng hộ chiếu nào khi xuất nhập cảnh Việt Nam
Người có 2 hộ chiếu mang 2 tên khác nhau, xuất nhập cảnh VN thế nào?
Thủ tục xuất cảnh cho con (đã có hộ chiếu và quốc tịch nước ngoài)?
Giải đáp về thủ tục xuất nhập cảnh Việt Nam cho trẻ em
Giải đáp thắc mắc về xin visa và nhập học cho con mang quốc tịch nước ngoài
Bạn tôi là người Campuchia muốn du lịch VN, làm thế nào?
Giải đáp các vấn đề liên quan hộ chiếu và sử dụng hộ chiếu
Người nước ngoài muốn làm lại giấy tờ bị mất ở VN, làm thế nào?
Giải đáp thắc mắc về việc xuất nhập cảnh VN của người nước ngoài
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Chocolate và quần áo cũ gửi từ nước ngoài về VN bị đánh thuế như thế nào? 26/06/2020