Đầu tư kinh doanh - Làm việc

Hỏi: Tôi là người dân đang sống tại Việt Nam. Tôi muốn xin được cấp một khoảng đất 2000m2 tại "Địa bàn ưu đãi đầu tư" để đầu tư sản xuất nước uống tinh khiết phục vụ cho vùng đó và các địa bàn lân cận...

Thủ tục và thuế nhập khẩu giấy dán tường

02/04/2008 07:04

Hỏi: Tôi hiện đang làm kinh doanh và có một câu hỏi về nhập khẩu xin được quý báo giải đáp giúp. Hiện tôi đang muốn nhập khẩu một số lượng giấy dán tường vào Việt Nam, vậy khi nhập khẩu tôi phải làm thủ tục gì và chịu mức thuế nhập là bao nhiêu?

Người mang hộ chiếu nước ngoài muốn vào Việt Nam tìm cơ hội đầu tư với thời gian từ 6 tháng trở lên, có được không?

22/03/2008 07:29

Hỏi: Hiện nay tôi đang mang hộ chiếu Pháp và được miễn thị thực khi về Việt Nam. Năm 2009, tôi muốn về nước để tìm cơ hội thành lập một công ty du lịch chuyên hướng dẫn người Pháp đi du lịch trong nước. Tuy nhiên, tôi chỉ được phép cư trú trong nước không quá 90 ngày. Thời gian không đủ để tham khảo thị trường trong nước và để xem dự án của tôi có khả thi không. Xin tư vấn cho tôi biết, làm sao để được ở trong nước trong một thời gian lâu dài hơn chẳng hạn là 6 tháng? Xin cảm ơn!

Giải đáp thắc mắc về thủ tục công diễn tác phẩm của NVNONN tại Việt Nam

22/12/2007 07:31

Hỏi: Tôi 50 tuổi, hiện mang quốc tịch Pháp. Năm 1990 đã định cư ở Pháp theo diện trở về quốc tịch của bố đẻ! Trước đây tôi đã có 14 năm làm diễn viên của Đoàn Ca múa Hà Nội, nay là Nhà hát Thăng Long. Vì yêu âm nhạc, tôi đã sáng tác một số bài hát, bản nhạc với nội dung ca ngợi tình yêu, quê hương, tình cảm con người… Tôi có nguyện vọng muốn các tác phẩm của mình đến được với công chúng trong nước. Cụ thể là muốn làm một chương trình giới thiệu tác phẩm thì cần những thủ tục pháp lý cụ thể như thế nào, ở đâu? Tôi sẽ phải xin giấy phép của Cục Biểu diễn - Bộ Văn hóa? Hay là giấy phép của Sở Văn hóa Thông tin Hà Nội?

Người Việt Nam qua Mỹ định cư cần làm những thủ tục gì để có thể điều hành công việc kinh doanh ở Việt Nam?

16/11/2007 09:36

Hỏi: Hai vợ chồng tôi là công dân VN, hiện đang kinh doanh và có nhà cửa, con cái đang sinh sống trên đất nước. Chúng tôi được một người con bảo lãnh qua Mỹ định cư. Vì vậy, tôi định qua tìm hướng để về kinh doanh tại VN hai vợ chồng tôi sẽ thay nhau về VN điều hành công việc kinh doanh này. Tôi sẽ đứng tên giao dịch pháp lý, có được không? Có cần uỷ quyền lại cho con tôi đứng tên điều hành hay không?

Tư nhân đã được phép làm đăng kiểm ôtô hay chưa?

05/10/2006 09:40

Hỏi: Tôi là người Việt Nam hiện đang sinh sống ở nước ngoài muốn về Việt Nam đầu tư xưởng sửa chữa ôtô và làm kiểm định. Xin quí báo cho biết tư nhân đã được phép làm đăng kiểm ôtô hay chưa và nếu được thì liên hệ với cơ quan có thẩm quyền nào?

Về việc xin cấp đất để đầu tư sản xuất
Tôi muốn sang Hàn Quốc làm việc, phải làm gì?
Quy định pháp luật về việc đơn phương chấm dứt hợp đồng lao động
Giải đáp về chuyển đổi mục đích sử dụng đất
Thủ tục và thuế nhập khẩu giấy dán tường
Các hình thức xử lý kỷ luật lao động đối với người lao động
Tôi muốn về VN mua đất mở nông trại, làm thế nào?
Tôi muốn nhập laptop cũ từ nước ngoài về Việt Nam kinh doanh, làm thế nào?
Tôi muốn bảo lãnh cho em trai ra nước ngoài lao động
Kinh doanh sản phẩm phụ của ngành trồng trọt, đóng thuế và phí như thế nào?
Có cần thành lập công ty để được phép nhập mặt hàng bình nóng lạnh về bán?
Dì tôi có thể bảo lãnh tôi sang Hàn Quốc làm việc không?
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp thắc mắc về việc nhập cảnh vào Việt Nam 11/12/2020