Các vấn đề khác

Hỏi: Trả lời của Tạp chí Quê Hương tại bản tin đăng ngày 16/6/2011 “Bằng lái xe của nước ngoài cấp có sử dụng được ở Việt Nam?” chỉ thấy nói trên 3 tháng thì phải đổi Giấy phép lái xe. Vậy tôi chỉ ở Việt Nam có 1 tháng, muốn được lái xe thì phải làm thế nào?

Giải đáp về thủ tục đi học tại Việt Nam

05/10/2011 19:09

Hỏi: Tôi có người quen lấy chồng Hàn Quốc (HQ), có một con trai 6 tuổi, vì li dị chồng nên chị mang con về cho ngoại nuôi còn chị vẫn làm công nhân ở HQ. Nay cháu đến tuổi đi học, nhưng cháu chỉ có giấy chứng sinh ở HQ (không có giấy khai sinh), cứ mỗi 6 tháng cháu lại phải gia hạn tạm trú (cháu có quốc tịch HQ). Vậy thủ tục để cháu đi học tại VN là phải làm những gì?

Điều kiện và Thủ tục nhận cha, mẹ, con

14/09/2011 07:38

Hỏi: Em trai tôi mang quốc tịch Canada, có con trai nay đã 15 tuổi, chưa từng đăng ký kết hôn và bạn gái em giữ toàn quyền nuôi con do tòa Canada phán quyết... Xin hướng dẫn những thủ tục cần thiết để hợp thức hóa việc nhận cha con cho em trai tôi theo pháp luật VN.

Tôi muốn có Giấy chứng nhận công dân, làm thế nào?

23/08/2011 07:45

Hỏi: Tôi đang làm mẫu số 02/NG-LS Phiếu Đăng Ký Công Dân (tôi đã có đủ hồ sơ). Nhưng tôi muốn có Giấy chứng nhận công dân. Vậy tôi phải làm thủ tục ở đâu và như thế nào? Lệ phí là bao nhiêu? Xin cảm ơn!

Cần làm thủ tục gì để bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc cùng mình?

20/07/2011 07:17

Hỏi: Tôi có hai quốc tịch Hàn Quốc và Việt Nam. Tôi muốn làm giấy tờ bảo lãnh em gái mình qua Hàn Quốc cùng đi làm với tôi có được không? Nếu được về phía Việt Nam tôi cần làm những thủ tục gì?

Trẻ sinh ở nước ngoài, có cha mẹ là người VN, có được cấp khai sinh VN?

29/06/2011 07:40

Cách đây 3 năm chúng tôi sinh 1 cháu trai, lúc sinh tại bệnh viện hai vợ chồng đã quyết định cho cháu mang quốc tịch Bungari. Tuy vậy, vì cả 2 vợ chồng vẫn có quốc tịch VN, chúng tôi có thể xin cấp Giấy khai sinh VN cho cháu không?

Cần làm thủ tục gì để con được nhập cư sang Mỹ cùng mẹ?

14/03/2011 16:03

* Hỏi: Tôi ly hôn đầu năm 2010 và kết hôn với người mang quốc tịch Mỹ. Tôi có một con gái với người chồng cũ và theo bản án ly hôn thì tôi được quyền nuôi dưỡng cháu. Tôi được biết nếu muốn đem con tôi đi định cư ở Mỹ theo mẹ thì phải có sự đồng ý của người cha ruột (tức là chồng cũ của tôi), nhưng hiện nay chồng cũ của tôi đã chuyển nhà đi khỏi địa chỉ cũ và mất liên lạc với tôi...

Giải đáp về việc chuyển tiền nhận được từ thừa kế ra nước ngoài

03/03/2011 11:31

Hỏi: Tôi là người Việt, nhưng có quốc tịch Mỹ và hiện sống ở Mỹ. Tôi và 4 người em còn ở Việt Nam, được hưởng gia tài là 1 căn nhà ở miền Nam. Nếu 5 người con đều đồng ý bán căn nhà đó, thì số tiền bán nhà sẽ được chia làm 5 phần đều nhau, trong đó có phần của tôi...

Nghĩa vụ của cha mẹ đối với con là NVNONN

14/02/2011 07:14

* Hỏi: Con tôi theo mẹ, mang quốc tịch nước ngoài. Nhưng cha cháu là người Việt, đang sinh sống và làm việc tại Việt Nam...

Giải đáp vấn đề thừa kế đối với người Việt Nam ở nước ngoài

23/12/2010 11:16

Hỏi: Ba mẹ tôi ở Việt Nam cùng 3 người con, chỉ một mình tôi đang sống ở nước ngoài. Ba tôi đứng tên giấy tờ nhà. Nay ba tôi mất không lập di chúc, hiện nay em tôi có làm sổ hồng mẹ tôi đứng tên nhưng trên sổ có ghi phần của ba tôi chưa khai nhận di sản...

Là người gốc VN thì có được hưởng quyền lợi và nghĩa vụ như công dân VN?
Chú tôi có bị bắt khi về thăm Việt Nam? (phần 1)
Tôi muốn về Việt Nam học đại học, phải làm sao?
Cần làm thủ tục gì để bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc cùng mình?
Chị tôi có thể bão lãnh tôi sang du lịch Hàn Quốc không?
Thủ tục lập di chúc cho con thừa kế tài sản tại Việt Nam?
Công ty cần đáp ứng điều kiện gì để cho người nước ngoài thuê căn hộ?
Đi ô tô từ Việt Nam sang Campuchia, cần thủ tục gì?
Tôi muốn về Việt Nam học đại học, cần làm gì?
Sử dụng dịch vụ quảng cáo của Facebook, Google, tính thuế thế nào?
Có nên đổi tên theo họ chồng trên hộ chiếu Việt Nam không?
Dì ruột hoặc ông bà có thể nhận nuôi cháu không?
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật (nội dung về vấn đề Quốc tịch) 11/05/2022