Các vấn đề khác

Hỏi: Tôi hiện định cư tại CH Pháp. Kính nhờ Ban biên tập chương trình giúp tôi giải đáp một số thắc mắc liên quan đến việc thu lệ phí xin giữ lại quốc tịch Việt Nam và thủ tục, cũng như lệ phí cấp hộ chiếu Việt Nam cho người xin trở lại quốc tịch Việt Nam.

Làm thế nào để quay trở lại Hoa Kỳ?

23/11/2012 17:11

* Hỏi: Vì vấn đề cá nhân, em đã về Việt Nam sinh sống và làm việc được gần 1 năm rưỡi nay trong khi thẻ xanh còn hạn đến năm 2016. Xin hỏi liệu em có thể trở về Hoa Kỳ nữa không? Làm thế nào và thủ tục ra sao?

Tôi muốn bảo lãnh cho chồng sang Hàn Quốc cùng tôi

02/11/2012 07:27

* Hỏi: Tôi là công dân Việt Nam, hiện đang nuôi con và cư trú vĩnh viễn ở Hàn Quốc. Tôi đã đăng ký kết hôn lần 2 với công dân Việt Nam. Bây giờ tôi muốn bảo lãnh anh ấy qua với tôi thì tôi cần chuẩn bị những giấy tờ thủ tục gì? Nộp ở đâu?

Giải đáp về việc hủy bỏ và lập thừa kế

12/10/2012 10:53

* Hỏi: Chồng tôi là người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam. Trước khi kết hôn với tôi, anh ấy đã lập di chúc để lại tài sản cho một số người ở quê hương anh ấy. Bây giờ anh ấy muốn hủy bỏ di chúc cũ và lập lại một di chúc mới để tôi thừa kế. Anh ấy phải làm những gì? Anh ấy có thể làm di chúc mới tại Việt Nam nơi anh ấy đang sống?

Làm thế nào để chứng minh tôi là "một" người?

27/08/2012 10:41

* Hỏi: Cha tôi qua đời vào tháng 3 năm nay. Vì các vấn đề thừa kế tôi có nộp đơn xin giải quyết thừa kế tại Tòa án nhân dân TPHCM (TA) vào tháng 3, cho đến nay đơn chưa được TA nhận thụ lý. Lý do là, ngoài những giấy tờ bản gốc về căn nhà do tôi đã mua hóa giá mà tôi sẽ đem về trình, thì có vấn đề là tôi phải chứng minh tôi là "một" người, vì chồng tôi là người Pháp, trong hộ chiếu có ghi họ của chồng cùng với nguyên tên và họ của tôi...

NVNONN muốn xin việc làm ở VN cần làm những thủ tục gì?

07/05/2012 18:10

* Hỏi: Tôi di cư sang Úc và hiện có quốc tịch Úc đã được 4 năm. Nay tôi muốn về VN làm việc…

NVNONN muốn nhận cháu ở VN làm con nuôi, làm thế nào?

23/03/2012 07:01

* Hỏi: Tôi là công dân Việt Nam, đang sinh sống tại Hoa Kỳ (đã có Thẻ Xanh). Tôi có nguyện vọng nhận cháu ruột của tôi, hiện đang sống tại Việt Nam làm con nuôi. Xin hỏi, chúng tôi cần phải làm những thủ tục gì?

Giải đáp liên quan vấn đề đổi Giấy phép lái xe ở VN

16/12/2011 07:12

Hỏi: Trả lời của Tạp chí Quê Hương tại bản tin đăng ngày 16/6/2011 “Bằng lái xe của nước ngoài cấp có sử dụng được ở Việt Nam?” chỉ thấy nói trên 3 tháng thì phải đổi Giấy phép lái xe. Vậy tôi chỉ ở Việt Nam có 1 tháng, muốn được lái xe thì phải làm thế nào?

Giải đáp về thủ tục đi học tại Việt Nam

05/10/2011 19:09

Hỏi: Tôi có người quen lấy chồng Hàn Quốc (HQ), có một con trai 6 tuổi, vì li dị chồng nên chị mang con về cho ngoại nuôi còn chị vẫn làm công nhân ở HQ. Nay cháu đến tuổi đi học, nhưng cháu chỉ có giấy chứng sinh ở HQ (không có giấy khai sinh), cứ mỗi 6 tháng cháu lại phải gia hạn tạm trú (cháu có quốc tịch HQ). Vậy thủ tục để cháu đi học tại VN là phải làm những gì?

Điều kiện và Thủ tục nhận cha, mẹ, con

14/09/2011 07:38

Hỏi: Em trai tôi mang quốc tịch Canada, có con trai nay đã 15 tuổi, chưa từng đăng ký kết hôn và bạn gái em giữ toàn quyền nuôi con do tòa Canada phán quyết... Xin hướng dẫn những thủ tục cần thiết để hợp thức hóa việc nhận cha con cho em trai tôi theo pháp luật VN.

Chú tôi có bị bắt khi về thăm Việt Nam? (phần 1)
Là người gốc VN thì có được hưởng quyền lợi và nghĩa vụ như công dân VN?
Tôi muốn về Việt Nam học đại học, phải làm sao?
Cần làm thủ tục gì để bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc cùng mình?
Chị tôi có thể bão lãnh tôi sang du lịch Hàn Quốc không?
Thủ tục lập di chúc cho con thừa kế tài sản tại Việt Nam?
Sử dụng dịch vụ quảng cáo của Facebook, Google, tính thuế thế nào?
Có nên đổi tên theo họ chồng trên hộ chiếu Việt Nam không?
Dì ruột hoặc ông bà có thể nhận nuôi cháu không?
Người Việt Nam định cư ở nước ngoài muốn đổi tên, làm thế nào?
Trích lục bản sao Giấy khai sinh do CQĐD cấp, làm thế nào?
Tôi muốn xin cho con chồng học tại Việt Nam, làm thế nào?
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Xin hồi hương cho con, làm thế nào? 23/08/2019