Các vấn đề khác

Hỏi: Em có chị lấy chồng Hàn Quốc đã được hơn 6 năm và có quốc tịch, bây giờ muốn làm thủ tục bảo lãnh em là em trai ruột sang đó du lịch khoảng 1 tháng. Vậy có được không? Nếu được thì em cần làm thủ tục gì?

Việt kiều có được mở trương mục tiết kiệm tại Ngân hàng Việt Nam?

10/01/2014 07:10

Hỏi: Tôi tên là Thành Nguyễn, có quốc tịch Mỹ. Hiện tôi cùng vợ con đang sinh sống tại Mỹ. Tôi và vợ, con gái, đã được Tổng lãnh sự quán VN tại Mỹ cấp hộ chiếu VN năm 2012. Năm 2009, tôi đã gửi về 35 ngàn USD cho em gái tôi mua đất. Nay em tôi đã bán được 40 ngàn USD. Tiền này tôi có thể mang về Mỹ không? Nếu không được tôi có được mở trương mục tiết kiệm tại ngân hàng VN để giữ số tiền trên một cách hợp pháp với tên tôi và vợ con tôi không?

Tôi muốn đưa con trai sang Đức sinh sống, phải làm gì?

27/12/2013 07:36

Hỏi: Tôi đang ở Việt Nam và có con với 1 người mang quốc tịch Đức (không đăng ký kết hôn). Nay con trai tôi 3 tuổi và tôi muốn cháu được qua Đức sinh sống. Vậy tôi cần phải làm những thủ tục gì? Tôi có được phép sang Đức sống để chăm sóc con hay không?

Giải đáp về lệ phí xin giữ quốc tịch Việt Nam và lệ phí cấp hộ chiếu Việt Nam

09/08/2013 16:31

Hỏi: Tôi hiện định cư tại CH Pháp. Kính nhờ Ban biên tập chương trình giúp tôi giải đáp một số thắc mắc liên quan đến việc thu lệ phí xin giữ lại quốc tịch Việt Nam và thủ tục, cũng như lệ phí cấp hộ chiếu Việt Nam cho người xin trở lại quốc tịch Việt Nam.

Làm thế nào để quay trở lại Hoa Kỳ?

23/11/2012 17:11

* Hỏi: Vì vấn đề cá nhân, em đã về Việt Nam sinh sống và làm việc được gần 1 năm rưỡi nay trong khi thẻ xanh còn hạn đến năm 2016. Xin hỏi liệu em có thể trở về Hoa Kỳ nữa không? Làm thế nào và thủ tục ra sao?

Tôi muốn bảo lãnh cho chồng sang Hàn Quốc cùng tôi

02/11/2012 07:27

* Hỏi: Tôi là công dân Việt Nam, hiện đang nuôi con và cư trú vĩnh viễn ở Hàn Quốc. Tôi đã đăng ký kết hôn lần 2 với công dân Việt Nam. Bây giờ tôi muốn bảo lãnh anh ấy qua với tôi thì tôi cần chuẩn bị những giấy tờ thủ tục gì? Nộp ở đâu?

Giải đáp về việc hủy bỏ và lập thừa kế

12/10/2012 10:53

* Hỏi: Chồng tôi là người nước ngoài đang sinh sống tại Việt Nam. Trước khi kết hôn với tôi, anh ấy đã lập di chúc để lại tài sản cho một số người ở quê hương anh ấy. Bây giờ anh ấy muốn hủy bỏ di chúc cũ và lập lại một di chúc mới để tôi thừa kế. Anh ấy phải làm những gì? Anh ấy có thể làm di chúc mới tại Việt Nam nơi anh ấy đang sống?

Làm thế nào để chứng minh tôi là "một" người?

27/08/2012 10:41

* Hỏi: Cha tôi qua đời vào tháng 3 năm nay. Vì các vấn đề thừa kế tôi có nộp đơn xin giải quyết thừa kế tại Tòa án nhân dân TPHCM (TA) vào tháng 3, cho đến nay đơn chưa được TA nhận thụ lý. Lý do là, ngoài những giấy tờ bản gốc về căn nhà do tôi đã mua hóa giá mà tôi sẽ đem về trình, thì có vấn đề là tôi phải chứng minh tôi là "một" người, vì chồng tôi là người Pháp, trong hộ chiếu có ghi họ của chồng cùng với nguyên tên và họ của tôi...

NVNONN muốn xin việc làm ở VN cần làm những thủ tục gì?

07/05/2012 18:10

* Hỏi: Tôi di cư sang Úc và hiện có quốc tịch Úc đã được 4 năm. Nay tôi muốn về VN làm việc…

NVNONN muốn nhận cháu ở VN làm con nuôi, làm thế nào?

23/03/2012 07:01

* Hỏi: Tôi là công dân Việt Nam, đang sinh sống tại Hoa Kỳ (đã có Thẻ Xanh). Tôi có nguyện vọng nhận cháu ruột của tôi, hiện đang sống tại Việt Nam làm con nuôi. Xin hỏi, chúng tôi cần phải làm những thủ tục gì?

Là người gốc VN thì có được hưởng quyền lợi và nghĩa vụ như công dân VN?
Chú tôi có bị bắt khi về thăm Việt Nam? (phần 1)
Tôi muốn về Việt Nam học đại học, phải làm sao?
Cần làm thủ tục gì để bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc cùng mình?
Chị tôi có thể bão lãnh tôi sang du lịch Hàn Quốc không?
Thủ tục lập di chúc cho con thừa kế tài sản tại Việt Nam?
Công ty cần đáp ứng điều kiện gì để cho người nước ngoài thuê căn hộ?
Đi ô tô từ Việt Nam sang Campuchia, cần thủ tục gì?
Tôi muốn về Việt Nam học đại học, cần làm gì?
Sử dụng dịch vụ quảng cáo của Facebook, Google, tính thuế thế nào?
Có nên đổi tên theo họ chồng trên hộ chiếu Việt Nam không?
Dì ruột hoặc ông bà có thể nhận nuôi cháu không?
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Quốc tịch và các vấn đề liên quan (2) 18/05/2022