Các vấn đề khác

* Hỏi: Tôi tên Nguyễn Thành, hiện sinh sống cùng gia đình ở USA, có quốc tịch Hoa Kỳ, đã được Tổng lãnh sự quán Việt Nam tại Hoa Kỳ cấp lại hộ chiếu VN ngày 20/12/2012. Trong những năm vừa qua, tôi thường xuyên về VN. Hiện tại tôi có đứng tên cá nhân cho những tài khoản tại ngân hàng VN...

Muốn đưa con ra nước ngoài định cư, làm thế nào?

26/12/2014 07:39

* Hỏi: Tôi có một người em gái họ. Cô ấy đã li hôn và có 01 con chung với chồng cũ. Hiện tại cô ấy đã kết hôn lại với một Việt kiều. Chồng cô ấy bây giờ và cô ấy muốn đưa con riêng của cô ấy sang nước ngoài định cư, nhưng người chồng cũ không chấp nhận. Xin tư vấn cho chúng tôi biết phải giải quyết như thế nào để có thể đưa đứa trẻ sang nước ngoài được?

Quyền tài sản ở VN khi người sở hữu đi định cư ở nước ngoài

14/11/2014 08:10

* Hỏi: Hiện tại tôi sống một mình ở quê và chỉ có một người con duy nhất đang định cư ở nước ngoài, chồng tôi đã hy sinh trong kháng chiến chống Mỹ. Vì căn bệnh Parkinson và hoàn cảnh gia đình, tôi không thể tự lo cho bản thân được, nên sắp tới tôi phải đi chữa trị cũng như cần sự chăm sóc của con tôi ở nước ngoài. Tôi không biết thời gian mình sẽ ở lại bao lâu, có thể là lâu dài. Chính vì những vấn đề nêu trên, tôi muốn hỏi có phải làm thủ tục gì khi rời khỏi quê hương cũng như nhà cửa đất đai (đã có sổ đỏ) của tôi có vấn đề gì không khi tôi trở về?

Về việc bảo lãnh con riêng ra nước ngoài học tập

10/10/2014 08:02

* Hỏi: Tôi có chị gái là người VN đã lấy chồng người Hàn Quốc được 2 năm, chị ấy vẫn chưa có quốc tịch Hàn. Nay chị muốn chồng bảo lãnh cho con riêng sang tiếp tục đi học. Hiện tại con chị ấy đang học lớp 11 ở Việt Nam, mong muốn được bảo lãnh sang tiếp tục học cấp 3 bên ấy. Xin cho biết chúng tôi cần phải làm những thủ tục gì để có thể bảo lãnh cho cháu sang cùng mẹ và dượng được?

Tôi có bảo lãnh cho con sang Canada cùng mình được không?

15/09/2014 08:41

* Hỏi: Anh trai tôi bảo lãnh bố mẹ sang Canada, tôi còn nhỏ nên cũng được đi cùng bố mẹ. Tuy nhiên, trong thời gian chờ hoàn thiện hồ sơ tôi lại có con, bây giờ họ đồng ý cho tôi và bố mẹ sang Canada thì tôi có thể mang con đi cùng không? Hay tôi phải sang đó trước rồi bảo lãnh con tôi sang sau? Xin cảm ơn!

Tôi có được lĩnh tiền tuất khi ra định cư ở nước ngoài?

01/09/2014 09:44

* Hỏi: Tôi là vợ liệt sỹ chống Mỹ, hàng tháng tôi được nhận tiền tuất của Nhà nước. Sắp tới vì bệnh tật nên tôi đi định cư ở nước ngoài để được con tôi chăm sóc. Vậy tiền tuất của tôi có thể chuyển ra nước ngoài được không, nếu được thì bằng cách nào?

Đưa con gái từ Mỹ về VN sống với ông bà, làm thế nào?

15/08/2014 08:12

* Hỏi: Chồng tôi bảo lãnh cho tôi và con gái tôi qua Mỹ. Con gái tôi hiện đã mang quốc tịch Mỹ. Nay vợ chồng tôi muốn con gái về sống với ông bà ở Việt Nam khoảng 2 năm. Như vậy có được không và tôi cần làm những thủ tục gì?

Chị tôi có thể bão lãnh tôi sang du lịch Hàn Quốc không?

31/01/2014 07:31

Hỏi: Em có chị lấy chồng Hàn Quốc đã được hơn 6 năm và có quốc tịch, bây giờ muốn làm thủ tục bảo lãnh em là em trai ruột sang đó du lịch khoảng 1 tháng. Vậy có được không? Nếu được thì em cần làm thủ tục gì?

Việt kiều có được mở trương mục tiết kiệm tại Ngân hàng Việt Nam?

10/01/2014 07:10

Hỏi: Tôi tên là Thành Nguyễn, có quốc tịch Mỹ. Hiện tôi cùng vợ con đang sinh sống tại Mỹ. Tôi và vợ, con gái, đã được Tổng lãnh sự quán VN tại Mỹ cấp hộ chiếu VN năm 2012. Năm 2009, tôi đã gửi về 35 ngàn USD cho em gái tôi mua đất. Nay em tôi đã bán được 40 ngàn USD. Tiền này tôi có thể mang về Mỹ không? Nếu không được tôi có được mở trương mục tiết kiệm tại ngân hàng VN để giữ số tiền trên một cách hợp pháp với tên tôi và vợ con tôi không?

Tôi muốn đưa con trai sang Đức sinh sống, phải làm gì?

27/12/2013 07:36

Hỏi: Tôi đang ở Việt Nam và có con với 1 người mang quốc tịch Đức (không đăng ký kết hôn). Nay con trai tôi 3 tuổi và tôi muốn cháu được qua Đức sinh sống. Vậy tôi cần phải làm những thủ tục gì? Tôi có được phép sang Đức sống để chăm sóc con hay không?

Chú tôi có bị bắt khi về thăm Việt Nam? (phần 1)
Là người gốc VN thì có được hưởng quyền lợi và nghĩa vụ như công dân VN?
Tôi muốn về Việt Nam học đại học, phải làm sao?
Cần làm thủ tục gì để bảo lãnh người thân sang Hàn Quốc cùng mình?
Chị tôi có thể bão lãnh tôi sang du lịch Hàn Quốc không?
Thủ tục lập di chúc cho con thừa kế tài sản tại Việt Nam?
Sử dụng dịch vụ quảng cáo của Facebook, Google, tính thuế thế nào?
Có nên đổi tên theo họ chồng trên hộ chiếu Việt Nam không?
Dì ruột hoặc ông bà có thể nhận nuôi cháu không?
Người Việt Nam định cư ở nước ngoài muốn đổi tên, làm thế nào?
Trích lục bản sao Giấy khai sinh do CQĐD cấp, làm thế nào?
Tôi muốn xin cho con chồng học tại Việt Nam, làm thế nào?
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Xin hồi hương cho con, làm thế nào? 23/08/2019