23/11/2012 05:18:07 PM
Thử sức cùng InFocus – Cuộc thi ảnh của sinh viên Việt Nam tại Anh

Thấu hiểu nguyện vọng của các bạn du học sinh yêu thích bộ môn nhiếp ảnh, mong muốn có một sân chơi - nơi họ có thể giao lưu tranh tài, Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (SVUK) đã tổ chức cuộc thi ảnh mang tên InFocus diễn ra từ 15/10 đến 15/12/2012.

Từ lâu, nhiếp ảnh đã trở thành niềm đam mê của rất nhiều bạn trẻ muốn ghi lại những khoảnh khắc đẹp, đặc biệt là các du học sinh may mắn có điều kiện học tập tại một đất nước giàu truyền thống và có nhiều khung cảnh đẹp nổi tiếng như Vương quốc Anh. Thấu hiểu nguyện vọng của các bạn yêu thích bộ môn nhiếp ảnh mong muốn có một sân chơi nơi họ có thể giao lưu tranh tài, Tổng hội Sinh viên Việt Nam tại Vương quốc Anh (SVUK) đã tổ chức cuộc thi ảnh mang tên InFocus diễn ra từ 15/10 đến 15/12/2012.
Giao diện trang web http://svuk.vn/infocus


Dù mới ra mắt lần đầu nhưng InFocus đã thu hút đông đảo các bạn sinh viên tham gia cả 2 hạng mục cá nhân và đồng đội. Với nhiều đề tài phong phú và tương đối mở như chụp ảnh phong cảnh, sinh hoạt đời thường, thời trang/chân dung... đi kèm với tổng trị giá giải thưởng lên tới 1.050 bảng Anh. Cuộc thi đang trở nên kịch tính hơn bao giờ hết khi càng đến gần vòng chung kết càng có nhiều các bài thi chất lượng, mang tính cạnh tranh cao được gửi về.

Nói về các yếu tố góp phần làm nên sức hút của InFocus, không thể không nhắc tới thành phần Ban Giám khảo uy tín, hội tụ đầy đủ các yêu cầu về chuyên môn lẫn thị hiếu của giới trẻ. Đó là họa sĩ Vũ Kim Thanh - người hoạt động lâu năm trong giới nghệ thuật, hiện đang là Ủy viên Ban chấp hành Hội người Việt tại Vương quốc Anh và Bắc Ai-len, nhiếp ảnh gia Andy Bùi - một trong những nhiếp ảnh gia trẻ tuổi thế hệ 8x, nổi tiếng với những bức ảnh mang phong cách thời trang mới lạ gây nhiều ấn tượng với giới truyền thông và thời trang trong nước, cùng người mẫu Trà My - Á quân Vietnam’s Next Top Model 2011, 3rd runner-up cuộc thi Top Model Worldwide.

Dù chưa đi tới vòng chung kết nhưng đến thời điểm này, InFocus đang dần hoàn thành sứ mệnh là cầu nối giữa hơn 8.000 bạn học sinh, sinh viên Việt Nam đang học tập và sinh sống tại Anh.

Ban tổ chức vẫn tiếp nhận bài thi cho đến hết ngày 15/12/2012 và đang tích cực làm việc cùng Ban Giám khảo để chọn ra những tác phẩm xuất sắc nhất. Để biết thêm chi tiết về cuộc thi, xin mời truy cập http://svuk.vn/infocus hoặc http://www.facebook.com/SVUKinfocus

(Theo Tạp chí Nhịp cầu Đầu tư)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Cuộc sống của người Việt tại Chợ Đồng Xuân ở Berlin trong dịch COVID-19
Thông điệp của giới trẻ người Việt tại Thụy Sĩ trước COVID-19
Du học sinh Việt tại châu Âu trong những ngày thử thách
Người Việt ở Italy trong những ngày bị phong tỏa
Ấm áp những tấm lòng sẵn sàng sẻ chia của người Việt ở Séc
Du học sinh Việt tại Mỹ khuyên nhau 'từ từ hãy về'
Cuộc sống của người Việt tại Chợ Đồng Xuân ở Berlin trong dịch COVID-19
Nỗi niềm người Việt tại Liên bang Nga trong mùa dịch COVID-19
Ấm áp những tấm lòng sẵn sàng sẻ chia của người Việt ở Séc
Du học sinh Việt tại Mỹ khuyên nhau 'từ từ hãy về'
Du học sinh Việt tại châu Âu trong những ngày thử thách
Thông điệp của giới trẻ người Việt tại Thụy Sĩ trước COVID-19
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang