Đất nước - Con người

Cầu Hiền Lương, sông Bến Hải, Vĩ tuyến 17 là những cái tên quen thuộc đã đi vào lịch sử dân tộc Việt Nam. Nơi đây từng ghi dấu nỗi đau chia cắt của dân tộc, nay đã trở thành biểu tượng của niềm vui đoàn tụ, khát vọng hòa bình của thời đại: “Cách một dòng sông mà đó thương đây nhớ. Chung một nhịp cầu mà duyên nợ cách xa”. Nhân kỷ niệm 45 năm giải phóng hoàn toàn miền nam, thống nhất đất nước, chúng tôi trở về thăm vùng đất nổi tiếng này.

Cầu Vàng lọt tốp những cây cầu đẹp nhất thế giới

23/04/2020 09:55

Khởi đầu từ nhu cầu kết nối cảnh quan từ ga Marseille tới vườn Thiên Thai và vườn hoa Le Jardin D’Amour của khu du lịch Bà Nà Hills (Đà Nẵng), cầu Vàng trở thành hiện tượng toàn cầu của du lịch Việt Nam. Và không phải ngẫu nhiên Cầu Vàng (Golden Bridge) - Bà Nà Hills được trang tin tức của Mỹ - Insider bình chọn là một trong 28 cây cầu tuyệt đẹp nhất thế giới.

Hình ảnh đẹp tại Hà Nội trong mùa dịch COVID-19

21/04/2020 09:13

Trong những ngày đầu thực hiện giai đoạn 2 chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Từ ngày 16/4, ghi nhận tại Hà Nội cho thấy trên các tuyến đường người dân ra đường có đông hơn. Nổi bật ở các cửa ngõ vào Thành phố, đường vào các xã, thôn ở các huyện ngoại thành Hà Nội đều có các lực lượng chức năng như: Công an, thanh tra giao thông, quân đội, dân phòng, thanh niên tình nguyện, y tế thực hiện nghiêm túc việc đo thân nhiệt, ghi tên, địa chỉ từng cá nhân, nhắc nhở, kiểm tra việc đeo khẩu trang, xử lý kịp thời những cá nhân vi phạm.

Dạo chơi Phú Quý

17/04/2020 10:39

Được xem như "viên ngọc" của vùng biển Nam Trung Bộ, đảo Phú Quý (cũng là một huyện, thuộc tỉnh Bình Thuận) nay đã trở thành điểm đến tuyệt vời của đối với du khách trong và ngoài nước.

Top 5 bãi biển đẹp nhất Việt Nam khiến hàng triệu du khách mê đắm

15/04/2020 15:29

Trong những ngày “ngồi im” thực hiện chủ trương “cách ly xã hội”, những tâm hồn theo chủ nghĩa “xê dịch” có thời gian nghiền ngẫm lựa chọn cho mình điểm đến để “sống bù”.

Chinh phục đỉnh Chiêu Lầu Thi - "Đặc sản" thiên nhiên ban tặng

13/04/2020 14:14

Nếu bạn là người ưa mạo hiểm, thích độ cao và những cung đường offroad thì Chiêu Lầu Thi sẽ là một địa danh mới mà bạn cần bổ sung vào danh sách “cần phải chinh phục”.

Sơn Đoòng lọt tốp 10 tour du lịch ảo đáng tham quan nhất thế giới

10/04/2020 15:04

Tờ Guardian của Anh vừa đưa cảnh quan hùng vĩ của Sơn Đoòng (Quảng Bình, Việt Nam) vào tốp 10 tour du lịch thực tế ảo đáng tham quan nhất thế giới.

Lý Sơn – Di sản văn hóa và địa chất

08/04/2020 16:21

Hòn đảo xinh đẹp Lý Sơn thuộc tỉnh Quảng Ngãi không chỉ nổi tiếng trong và ngoài nước bởi là quê hương của Hải đội Hoàng Sa đã đi thực thi nhiệm vụ bảo vệ quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa cách đây 4 thế kỷ; mà còn là một công viên địa chất với những giá trị cảnh quan và đa dạng sinh học được hình thành từ 10 ngọn núi lửa từ thời tiền sử, được ví như “Maldives giữa Biển Đông của Việt Nam”.

Nước non Cao Bằng

06/04/2020 11:28

Với cảnh quan thiên nhiên hùng vĩ, địa chất độc đáo, Công viên Địa chất toàn cầu Non nước Cao Bằng đang mang lại một sức sống mới cho tỉnh miền biên viễn này phát triển du lịch cũng như quảng bá văn hóa, tạo sinh kế cho 9 dân tộc người bản địa.

Khám phá cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam

02/04/2020 11:57

Nằm trên vùng đất nối liền giữa cao nguyên với duyên hải miền Trung, Tà Năng - Phan Dũng là một trong những cung đường trekking đẹp nhất Việt Nam. Đây là một điểm hấp dẫn thách thức nhiều phượt thủ trên khắp mọi miền.

Giải đáp thắc mắc về thuế suất đối với hàng hóa mang theo của người nhập cảnh 25/09/2020
Tả Van thơ mộng và yên bình
Công viên địa chất Lý Sơn - Sa Huỳnh: Miền đất của những chuyển động
Chùa Hương - “Nam thiên đệ nhất động”
Khám phá động Thiên Hà hấp dẫn, độc đáo ở Ninh Bình
Khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Kiên Giang
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Langbiang
Cù lao Chàm - Hòn ngọc giữa biển Đông
Khu Dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang