Đất nước - Con người

Tọa lạc ngay cửa biển Quy Nhơn, trên bán đảo Phương Mai, tượng đài Đức Thánh Trần Hưng Đạo không chỉ là niềm tự hào mà còn ví như ngọn hải đăng trong lòng mỗi người dân thành phố Quy Nhơn (Bình Định).

Vẻ đẹp yên bình, cổ kính của xứ Huế mộng mơ

07/07/2020 10:05

Huế là mảnh đất cố đô dù đã trải qua trăm năm nhưng vẫn nguyên vẻ cổ kính, dịu dàng, đằm thắm như thời gian vẫn luôn đi chậm lại nơi đây. Ẩn mình trong vẻ cổ kính đó, Huế có pha chút hiện đại và sôi động của một đô thị đang phát triển.

Bản Thẳm - điểm đến mới thú vị

02/07/2020 15:03

Cách thành phố Lai Châu hơn 10km, Khu du lịch bản Thẳm (xã bản Hon, huyện Tam Đường) đang là điểm đến mới thú vị, thu hút khách du lịch trong và ngoài tỉnh tới thăm quan.

Khe Nước Lạnh - kỳ vọng là điểm đến mới của Du lịch Quảng Bình

29/06/2020 15:26

Quảng Bình là một trong những địa phương giàu tài nguyên du lịch hàng đầu Việt Nam và khu vực Đông Nam Á, có đường bờ biển dài nhất Việt Nam với nhiều bãi tắm đẹp như: Nhật Lệ, Bảo Ninh, Quang Phú, Đá Nhảy, Hải Ninh…; có nhiều di tích lịch sử, văn hóa, danh lam thắng cảnh nổi tiếng như: Quảng Bình Quan, Lũy Thầy, Đèo Ngang, Vũng Chùa - Đảo Yến (nơi yên nghỉ của Đại tướng Võ Nguyên Giáp), suối nước khoáng Bang, núi Thần Đinh… đang là lựa chọn của rất nhiều du khách tới tham quan, khám phá và nghỉ dưỡng.

Con đường tơ lụa Việt

25/06/2020 10:02

Việt Nam hiện nằm trong nhóm 6 nước sản xuất tơ lụa lớn nhất thế giới. Tuy không phải là một “đế chế” trên con đường tơ lụa vĩ đại của nhân loại, nhưng tơ lụa của Việt Nam luôn được thế giới đánh giá cao vì có những phẩm chất đặc biệt riêng.

5 điểm ngắm san hô đẹp nhất Việt Nam, nhất định phải khám phá một lần trong đời

22/06/2020 15:09

Nhiều vùng biển Việt Nam như: Nha Trang, Phú Quốc, Côn Đảo… sở hữu những rạn san hô nhiều màu sắc, chủng loại, là điểm đến yêu thích của các du khách trong và ngoài nước.

Đến Kê Gà ngắm hải đăng hoàng hôn và …."đi bộ" trên biển

17/06/2020 14:11

Nếu may mắn đặt chân đến đảo Kê Gà, Bình Thuận vào đúng thời điểm, du khách sẽ có thể khám phá một “bí mật” của tự nhiên mỗi năm chỉ có vài lần tại đây.

"Phượng Hoàng cổ trấn" tại Đà Lạt

15/06/2020 14:49

Với lối kiến trúc độc đáo tựa như một cổ trấn, An Sơn Hồ khiến giới trẻ mê Đà Lạt đứng ngồi không yên, háo hức được một lần đặt chân đến bản sao của “Phượng Hoàng cổ trấn”.

Khám phá “khu rừng" độc đáo tại Nha Trang

12/06/2020 09:32

Ngoài bờ biển xanh, bãi cát trắng, hè 2020 du khách đến Nha Trang có thêm lựa chọn với sản phẩm mới khám phá rừng nhiệt đới tại Công viên Kong Forest.

Nhớ đại võ sư – thầy Phan Dương Bình

08/06/2020 08:48

"Tôi viết những dòng này như một nén hương lòng để tưởng nhớ thầy Phan Dương Bình - một đại võ sư, một nhân cách đẹp, một con người hết lòng vì nền võ học nước nhà."

Giải đáp thắc mắc về thuế suất đối với hàng hóa mang theo của người nhập cảnh 25/09/2020
Chùa Hương - “Nam thiên đệ nhất động”
Khám phá động Thiên Hà hấp dẫn, độc đáo ở Ninh Bình
Sắc xanh của miền Ban Mê
Khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Kiên Giang
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Langbiang
Cù lao Chàm - Hòn ngọc giữa biển Đông
Khu Dự trữ sinh quyển miền Tây Nghệ An
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang