Con người Việt Nam

Đại tướng Chu Huy Mân sinh ra và lớn lên trên mảnh đất Nghệ An giàu truyền thống văn hóa và đấu tranh cách mạng; được Chủ nghĩa Mác - Lênin, tư tưởng Nguyễn Ái Quốc - Hồ Chí Minh soi đường, đồng chí sớm xác định tinh thần và quyết tâm sẵn sàng đối diện với những thử thách, khó khăn trên con đường cách mạng.

Gặp gỡ người họa sỹ khuyết tật thổi hồn vào từng cánh hoa trên vải

10/03/2023 09:30

Tai nạn nghiêm trọng đã cướp đi của ông Trần Hùng Bảo cả hai cánh tay và một bên chân nhưng không thể cướp đi nghị lực sống và khát khao dâng hiến những tác phẩm nghệ thuật đẹp cho đời.

Sáng mãi tấm gương người cộng sản kiên trung, mẫu mực Huỳnh Tấn Phát

22/02/2023 10:49

Dù ở cương vị công tác nào, ông Huỳnh Tấn Phát cũng luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm trước Đảng, trước Tổ quốc và nhân dân; phát huy phẩm chất kiên cường, đạo đức trong sáng.

Nghệ sĩ Nhân dân Thái Thị Liên: Người thầy của nhiều nghệ sỹ tài danh

02/02/2023 10:47

Tiếng đàn của Nghệ sỹ Nhân dân, Nhà giáo Nhân dân Thái Thị Liên không còn ngân lên nữa nhưng những đóng góp của bà cho nền âm nhạc Việt Nam sẽ không bao giờ bị lãng quên.

Sự giao thoa của nghệ thuật sơn mài và điêu khắc của nghệ nhân xứ Đoài

27/01/2023 13:23

Để chào năm mới Quý Mão, họa sỹ, nghệ nhân Nguyễn Tấn Phát đã tạo ra bộ tượng mèo độc bản gồm 2023 con mèo với các sắc thái khác nhau.

Nghệ nhân Ánh Tuyết đưa tinh hoa ẩm thực Việt ra thế giới

23/12/2022 17:31

Đầu bếp nguyên thủ, cuốn sách sống ẩm thực, đệ nhất ẩm thực Hà Thành,… là những “mỹ từ” dành cho nghệ nhân ẩm thực Nguyễn Thị Ánh Tuyết. Như người được chọn để lưu giữ tinh hoa ẩm thực dân tộc, hơn cả thế, mỗi món ăn bà thực hành còn có cả phía sau đó là những câu chuyện, thông điệp văn hóa, truyền thống và con người Việt Nam.

PGS.TS Hồ Thị Thanh Vân - Nhà khoa học nữ trẻ tài năng thế giới năm 2022

02/12/2022 17:28

Trong số 15 nhà khoa học trẻ tài năng của thế giới đến từ năm châu lục được Quỹ L’Oréal và UNESCO trao giải thưởng “Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới” năm 2022 có Phó Giáo Sư, Tiến sĩ Hồ Thị Thanh Vân với công trình nghiên cứu “Nghiên cứu phát triển pin nhiên liệu và năng lượng Hydro xanh – thiết lập chu trình tuần hoàn năng lượng xanh, tái tạo và bền vững, tránh việc đốt nhiên liệu hóa thạch và giảm lượng khí thải carbon”.

Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Nhà lãnh đạo tài năng, suốt đời vì nước vì dân

23/11/2022 16:00

Gần 70 năm tham gia cách mạng, tất cả những gì đồng chí Võ Văn Kiệt-Sáu Dân đã hiến dâng cho Đảng, cho dân, cho đất nước, với một con người, một cuộc đời, như thế là hết sức lớn lao, vô cùng trân trọng.

Nghệ nhân Lý Thị Nhiễn tâm huyết gìn giữ văn hóa dân tộc Châu Ro

10/11/2022 14:07

Nghệ nhân Lý Thị Nhiễn (dân tộc Châu Ro), cộng đồng người Châu Ro rất quý mến gọi bà là “già làng”, “người uy tín” vì những đóng góp không biết mệt mỏi của bà trong hoạt động văn hóa, nghệ thuật

68 năm Giải phóng Thủ đô: Người kể chuyện Hà Nội qua những bức ảnh

10/10/2022 10:49

Nghệ sỹ Quang Phùng đã chứng kiến biết bao thăng trầm của Thủ đô, với những bức ảnh được lưu giữ, phần lớn trong số đó ghi lại những khoảnh khắc về Hà Nội, từ thiên nhiên, con người...

Chị Võ Thị Sáu - vọng mãi lời ca
Lê Lợi - Vị anh hùng giải phóng dân tộc
Thân Nhân Trung, tác giả câu nói nổi tiếng "Hiền tài là nguyên khí quốc gia"
Ngô Sĩ Liên - Sử gia danh tiếng của nước Đại Việt
Hải Thượng Lãn Ông Lê Hữu Trác - một danh y lớn của dân tộc
Nguyễn Trung Trực – một anh hùng dân tộc đặc biệt
Đức Thánh Trần trong thơ văn Hồ Chí Minh
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Làm việc (39) 22/02/2023