1000 năm Thăng Long - Hà Nội

Mùa Đông Hà Nội

25/11/2016 10:04 Mùa Đông Hà Nội

Một buổi sáng chủ nhật của tháng 11, như mọi tuần, tôi lại ghé La Place- quán cà phê quen thuộc của mình trên phố Ấu Triệu. Tôi ngồi lì trên lan can hướng ra Nhà Thờ Lớn, say sưa thưởng thức cốc café Mocha quen thuộc, nóng hổi. Tôi thích những quán café có hơi hướng của Pháp và toát lên sự giản đơn, tinh tế mà vẫn mang đặc phong cách Hà Nội xưa.

Tìm Hà Nội trong mùa vắng những cơn mưa

11/11/2016 10:27

Trong một khoảnh khắc mông lung giữa những tháng ngày cuối năm 2016, ta chợt nhớ nhung da diết Hà Nội của những năm nao. Hà Nội ấy đã đi vào không biết bao nhiêu đoạn tình người nghệ sĩ, dìu dặt trong những câu ca. Giữa phố xá hôm nay, người ta thèm nhớ một Hà Nội không xa xôi mà cổ kính, Hà Nội của mùa vắng những cơn mưa ngân lên trong câu hát của tháng năm.

Thăng Long tứ quán

13/10/2016 10:13

Thăng Long tứ quán là bốn quán của Đạo giáo đất Thăng Long xưa. Quán là nơi tu hành của những người theo Đạo giáo.

Hàng quán Hà Nội xưa

06/10/2016 09:50

Thật thú vị khi được đọc các chia sẻ của những người đã từng sống ở Hà Nội. Tôi cũng muốn được cùng các bạn lật tìm lại từng ký ức của tuổi thơ yên bình qua những hình ảnh hàng quán ngày xưa.

Bồi hồi nhớ mùa thu Hà Nội – mùa của nhung nhớ

29/09/2016 09:41

Nhớ gì như nhớ người yêu…/ Nhớ gì như nhớ… mùa thu Hà Nội.

Những con đường tình yêu ấn tượng nhất Hà Nội vào mùa thu

22/09/2016 10:30

Hà Nội vẫn nổi tiếng là nơi có những con đường, góc phố đẹp và cổ kính. Đặc biệt, cái đẹp của Thủ đô thay đổi theo từng mùa, từng không gian. Chính vì vậy mà mỗi thời điểm, khoảnh khắc khác nhau, người ta lại thấy Hà Nội đẹp ở những góc khác nhau.

Phủ Tây Hồ và câu chuyện từ truyền thuyết

09/09/2016 10:25

Phủ Tây Hồ thuộc thôn Tây Hồ, nay là phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội. Phủ Tây Hồ cách trung tâm Thủ đô khoảng 4km về phía Tây. Phủ nằm trên bán đảo lớn của làng Nghi Tàm, nhô ra giữa Hồ Tây. Phủ thờ Bà chúa Liễu Hạnh – một trong những đại diện đạo Mẫu ở Việt Nam là một trong tứ bất tử của Việt (Sơn Tinh, Thánh Gióng, Chử Đồng Tử, Liễu Hạnh).

Nồng nàn hay nhẹ dịu hương hoa sữa Hà Nội

02/09/2016 10:31

Hoa sữa ấy … có người thích vị nồng nàn ngào ngạt, có kẻ yêu hương nhẹ dịu phảng phất . Chẳng thế mà hoa sữa lại trở thành “hương của Hà Nội”như một dấu ấn trong tim mỗi người đã từng đến nơi đây.

Hà Nội bao giờ em nhớ nhất

26/08/2016 10:12

“Lúc nào em nhớ Hà Nội nhất” – Em nhớ Hà Nội nhất là bây giờ, khi tháng 4 về, rét nàng Bân về đợt cuối, em nhớ cảm giác se se lạnh giữa trời chiều còn đang nắng, nhớ bông huệ trắng còn đọng sương sớm đầu mùa, lá vàng rơi khắp phố.

Ngõ Tạm Thương – Không gian cửa kí ức

19/08/2016 10:36

Nhắc tới ngõ Tạm Thương giờ chắc mọi người chỉ nhớ tới nó như ngõ nem rán nổi danh Hà Nội sôi động, hay là nơi tụ tập bạn bè với những món ăn ngon rẻ và vô cùng xôm tụ vào những buổi tối nhất là những tối cuối tuần. Nhưng ít ai biết ngõ Tạm Thương đã có một quá khứ yên bình với cây đa, giếng nước, sân đình đi vào những lời thơ Chế Lan Viên

Phố cổ Hà Nội trong lòng người nước ngoài
Bảo tàng Hồ Chí Minh - Bông sen giữa lòng Thủ đô
Chùa Một Cột - Kiến trúc văn hóa độc đáo lâu đời
Lăng Chủ tịch Hồ Chí Minh và Quảng trường Ba Đình
Những mùa hoa đặc trưng theo tháng của Hà Nội
CHIẾU DỜI ĐÔ
Mùa Đông Hà Nội
Tìm Hà Nội trong mùa vắng những cơn mưa
Thăng Long tứ quán
Hàng quán Hà Nội xưa
Bồi hồi nhớ mùa thu Hà Nội – mùa của nhung nhớ
Những con đường tình yêu ấn tượng nhất Hà Nội vào mùa thu
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Chồng tôi là người nước ngoài muốn cư trú ở Việt Nam, làm thế nào? 24/03/2017