Đất nước - Con người

Đến Quảng Ninh, bên cạnh Hạ Long, Cô Tô, Quan Lạn..., du khách còn bị mê hoặc bởi những cung đường uốn lượn qua núi đồi xanh ngát hùng vĩ, khí hậu ôn hòa quanh năm ở huyện Bình Liêu, từ lâu đã được ví như "Sa Pa thu nhỏ" hay "sống lưng khủng long" của Việt Nam.

Thăm làng gốm cổ Vĩnh Hồng

10/01/2022 14:16

Làng gốm Vĩnh Hồng (nay thuộc phường Vĩnh Hồng, thị xã Đông Triều, tỉnh Quảng Ninh) là làng gốm cổ duy nhất ở vùng “đất mỏ”( 200 năm tuổi). Nơi đây không chỉ làm ra các sản phẩm gốm độc đáo mà còn tạo công ăn việc làm cho hàng trăm hộ dân tại địa phương.

Lên Măng Đen ngắm hoa mai anh đào

05/01/2022 10:34

Những ngày đầu năm mới 2022, tại Khu du lịch sinh thái quốc gia Măng Đen, huyện Kon Plông (tỉnh Kon Tum) những bông hoa mai anh đào bung nụ, bắt đầu nở rộ, hòa cùng với tiết trời se lạnh của đại ngàn Tây Nguyên đã tạo nên một khung cảnh thơ mộng, hút hồn du khách.

Mơ Hra - Điểm đến hấp dẫn trên đại ngàn Tây Nguyên

28/12/2021 16:05

Là vùng đất còn lưu giữ được những nét văn hóa mang đậm bản sắc của người Ba Na, mô hình du lịch cộng đồng ở làng Mơ H’ra (xã Kon Lơng Khơng, huyện K’Bang, tỉnh Gia Lai) là một trong những điểm sáng về phát triển du lịch cộng đồng đã và đang được nhân rộng, phát huy.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp, thiên tài quân sự, nhà lãnh đạo có uy tín lớn, tấm gương ngời sáng về đạo đức cách mạng

23/12/2021 09:00

Tạp chí Quê Hương trân trọng giới thiệu Diễn văn do Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính trình bày tại lễ kỷ niệm 110 năm Ngày sinh Đại tướng Võ Nguyên Giáp (25/8/1911 - 25/8/2021), được tổ chức sáng 22/12 tại tỉnh Quảng Bình.

Sức hút Cù Lao Chàm

17/12/2021 11:38

Năm 2009, cụm đảo Cù Lao Chàm (xã đảo Tân Hiệp, Hội An, Quảng Nam) đã được UNESCO công nhận là Khu dự trữ sinh quyển của thế giới với hơn 950 loài thủy sinh đang được bảo tồn. Hệ sinh thái, môi trường thiên nhiên nơi đây như rừng, biển, bãi tắm, suối nước,… hiện vẫn được đánh giá còn giữ nguyên vẹn nét nguyên sơ. Chính đặc điểm này khiến “hòn ngọc thô” Cù Lao Chàm đang trở thành địa điểm du lịch sinh thái có sức hút đặc biệt với du khách trong và ngoài nước mỗi khi tới Hội An.

Bộ trưởng Ngoại giao Nguyễn Cơ Thạch: Kiến trúc sư của một chính sách đối ngoại đổi mới

13/12/2021 15:44

Bộ trưởng Nguyễn Cơ Thạch là một trong số các nhà lãnh đạo Việt Nam nhận ra cơ hội chấm dứt với mô hình chính sách đối ngoại cũ, được định hình bởi yếu tố ý thức hệ và đưa ra một chính sách mới tập trung vào lợi ích quốc gia.

Ngỡ ngàng với vẻ đẹp tráng lệ của những cánh đồng muối ở Ninh Thuận

07/12/2021 14:08

Hình ảnh những diêm dân cần mẫn làm việc trên những cánh đồng muối mênh mông, lấp loáng ánh nắng mang một vẻ đẹp kỳ diệu của cuộc sống, đó còn là nơi check-in tuyệt đẹp lúc bình minh và hoàng hôn.

PGS.TS Trang Thanh Hiền - Người đưa mỹ thuật cổ đến với công chúng

03/12/2021 14:04

PGS.TS Trang Thanh Hiền (giảng viên Trường Đại học Mỹ thuật Việt Nam) được biết đến là một trong những người phụ nữ đầu tiên thành công với con đường nghiên cứu lịch sử mỹ thuật tôn giáo. Những công trình nghiên cứu được xuất bản thành sách của chị đã giúp đưa mỹ thuật cổ truyền thống gắn với tôn giáo vốn dĩ hàn lâm đã đến được gần hơn với công chúng.

Vẻ đẹp trầm mặc của những cửa thành ở Kinh đô Huế

01/12/2021 11:20

Trải qua những năm tháng thăng trầm của lịch sử, 10 cửa thành chính vẫn sừng sững như một “mảnh ghép” hoàn hảo giữa quá khứ với hiện tại, tôn thêm vẻ đẹp cổ kính cho mảnh đất Thần Kinh. Nguồn: TTXVN

Giải đáp thắc mắc về việc nhập cảnh vào Việt Nam 11/12/2020
Thăm làng gốm cổ Vĩnh Hồng
Chinh phục “sống lưng khủng long” mùa lau trắng
Hà Nội 1010 năm: Thủ đô anh hùng - Từ thành phố vì hòa bình đến thành phố sáng tạo
Khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Kiên Giang
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Langbiang
Cù lao Chàm - Hòn ngọc giữa biển Đông
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang