Đất nước - Con người

Bãi biển Đá Nhảy với bãi tắm nguyên sơ cùng những hang động hình thù kỳ lạ nằm xen kẽ là các bãi đá có hình dáng kỳ lạ vẫn luôn là một điểm du lich hấp dẫn không thể bỏ qua khi đến Quảng Bình. Đến đây, du khách không chỉ được thả mình vào làn nước trong xanh mà có thể tham gia rất nhiều loại hình giải trí vận động như chèo thuyền, leo núi, dạo chơi trong rừng dương...

Khám phá đại dương tại Viện Hải Dương học Nha Trang

26/09/2023 17:36

Tại thành phố biển Nha Trang có một nơi chuyên nghiên cứu, bảo tồn các sinh vật biển của Việt Nam đó chính là Viện Hải Dương học Nha Trang. Trải qua hơn 100 năm hình thành và phát triển, Viện Hải Dương học Nha Trang giờ đây đã trở thành một trung tâm nghiên cứu giáo dục quan trọng về tài nguyên, sinh thái biển đảo Việt Nam và cũng là một trong những điểm đến du lịch không thể bỏ lỡ khi đặt chân đến thành phố Nha Trang.

Đến Ninh Bình, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chốn bồng lai tiên cảnh của động Vái Giời

19/09/2023 15:24

Động Vái Giời là điểm tham quan thu hút du khách với hệ thống nhũ đá hấp dẫn. Nhiều nhũ đá trong động Vái Giời như những dấu tích của hàm răng của động vật, xương cá…

Mùa vàng Dào San

15/09/2023 17:14

Sau cả một mùa mưa dài đằng đẵng, tôi trở về Dào San. Bây giờ là mùa thu, vùng non cao này đón tôi bằng những ruộng bậc thang đang thơm mùi lúa chín...

Giáo sư, Viện sĩ Trần Đại Nghĩa: Tấm gương hết lòng vì nền khoa học nước nhà

13/09/2023 15:56

Cách đây 110 năm, đúng vào ngày 13/9/1913, tại quê hương giàu truyền thống Tam Bình, Vĩnh Long, cậu bé Phạm Quang Lễ đã sinh ra trong niềm yêu thương của cha mẹ, gia đình.

Ninh Thuận: Khám phá nét đẹp chợ quê làng biển bên Đầm Nại

11/09/2023 17:43

Với phong cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp ven biển Đầm Nại, chợ Nại - chợ quê làng biển điển hình, có nhiều mặt hàng hải sản phong phú là điểm đến thu hút nhiều du khách khi đến với Ninh Thuận.

Vui Tết Độc lập, hào hứng khám phá văn hóa trên cao nguyên Đắk Lắk

05/09/2023 10:22

Mỗi dịp Lễ Quốc khánh, người dân tộc Tày, Nùng trong xã Cư Êwi, huyện Cư Kuin, tỉnh Đắk Lắk gác lại công việc, dành thời gian nghỉ ngơi, vui chơi và tham gia các hoạt động vui Tết Độc lập.

Mùa thu ở Việt Nam đẹp như thế nào?

31/08/2023 11:26

ó thể rất nhiều người khi nhắc về mùa thu sẽ chỉ nhớ đến mùa lá vàng, lá đỏ ở Nhật Bản, Hàn Quốc, Canada... mà quên mất rằng ở Việt Nam cũng có một mùa thu đẹp không kém. Mặc dù mùa thu ở Việt Nam không có nhiều nơi có lá phong, nhưng thay vào đó là sắc vàng lúa chín trên những thửa ruộng bậc thang cheo leo, nét phớt hồng dịu dàng của loài hoa tam giác mạch và vẻ đẹp nồng nàn của hoa sữa.

Bình yên làng cổ Vi Rơ Ngheo

29/08/2023 11:24

Cách huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum khoảng 50km, làng Vi Rơ Ngheo của người Xơ Đăng ở xã Đăk Tăng được bao bọc bởi núi rừng nguyên sơ, ruộng bậc thang xanh ngát, sắc hồng địa lan thơ mộng… đã tạo thành điểm đến hấp dẫn du khách.

Đại tướng Võ Nguyên Giáp: Vị tướng huyền thoại, văn võ song toàn

24/08/2023 09:40

Tổng Tư lệnh Võ Nguyên Giáp là Đại tướng đặc biệt khi là sỹ quan quân đội với trình độ hàng đầu của thế giới nhưng chưa trải qua đào tạo tại bất cứ trường lớp quân sự nào.

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Thủ tục đưa thi hài, di hài, tro cốt về Việt Nam (46) 12/04/2023
Đến Ninh Bình, chiêm ngưỡng vẻ đẹp của chốn bồng lai tiên cảnh của động Vái Giời
Kỳ thú bãi Đá Nhảy
Khám phá đại dương tại Viện Hải Dương học Nha Trang
Hà Nội 1010 năm: Thủ đô anh hùng - Từ thành phố vì hòa bình đến thành phố sáng tạo
Khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Kiên Giang
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Langbiang
Cù lao Chàm - Hòn ngọc giữa biển Đông
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang