Đất nước - Con người

Trong số 15 nhà khoa học trẻ tài năng của thế giới đến từ năm châu lục được Quỹ L’Oréal và UNESCO trao giải thưởng “Nhà khoa học trẻ tài năng thế giới” năm 2022 có Phó Giáo Sư, Tiến sĩ Hồ Thị Thanh Vân với công trình nghiên cứu “Nghiên cứu phát triển pin nhiên liệu và năng lượng Hydro xanh – thiết lập chu trình tuần hoàn năng lượng xanh, tái tạo và bền vững, tránh việc đốt nhiên liệu hóa thạch và giảm lượng khí thải carbon”.

Làng Nôm - Ngôi làng cổ độc đáo và hấp dẫn ở tỉnh Hưng Yên

29/11/2022 16:40

Về với làng Nôm, du khách được đắm mình vào một quần thể di tích cổ kính bao gồm cổng làng, giếng nước, sân đình, chùa Nôm, những ngôi nhà cổ và độc đáo hơn cả là một di sản đặc biệt - cầu Nôm.

Thủ tướng Võ Văn Kiệt - Nhà lãnh đạo tài năng, suốt đời vì nước vì dân

23/11/2022 16:00

Gần 70 năm tham gia cách mạng, tất cả những gì đồng chí Võ Văn Kiệt-Sáu Dân đã hiến dâng cho Đảng, cho dân, cho đất nước, với một con người, một cuộc đời, như thế là hết sức lớn lao, vô cùng trân trọng.

Tháp Bà Ponagar - Quần thể kiến trúc nghệ thuật độc đáo

22/11/2022 17:23

Là một địa điểm du lịch nổi tiếng của Nha Trang, tháp Bà Ponagar nằm trên quả đồi xinh đẹp cạnh bờ sông Cái hiền hòa. Với lối kiến trúc độc đáo và vẻ đẹp cổ kính mang sự huyền bí của tâm linh khiến cho tháp Bà Ponagar luôn trở nên hấp dẫn du khách.

Ninh Bình - Vẻ đẹp hoang sơ như viên ngọc quý của thiên nhiên

18/11/2022 11:11

Ninh Bình cuốn hút du khách vào mọi thời điểm trong năm nhưng đẹp nhất là vào mùa Xuân và mùa Hè, với rất nhiều lễ hội đặc sắc hấp dẫn, hay những khung cảnh đầy mê hoặc.

Chung Rút - Ngôi chùa mang đậm yếu tố văn hóa đặc sắc Khmer

15/11/2022 14:59

Nói đến văn hóa Khmer ở tỉnh Tây Ninh, không thể bỏ qua nhân tố quan trọng nhất là ngôi chùa; trong đó, chùa Chung Rút ở xã Hòa Hiệp-Tân Biên là nơi tập trung nhiều yếu tố văn hóa đặc sắc nhất.

Nghệ nhân Lý Thị Nhiễn tâm huyết gìn giữ văn hóa dân tộc Châu Ro

10/11/2022 14:07

Nghệ nhân Lý Thị Nhiễn (dân tộc Châu Ro), cộng đồng người Châu Ro rất quý mến gọi bà là “già làng”, “người uy tín” vì những đóng góp không biết mệt mỏi của bà trong hoạt động văn hóa, nghệ thuật

Ngắm những chiếc xe chở mùa trên phố phường Hà Nội

08/11/2022 10:09

Không biết từ bao giờ, xe đạp chở hoa bán rong trên phố đã trở thành một nét đẹp bình dị, độc đáo mang tính đặc trưng của phố phường Hà Nội.

Độc đáo du lịch “Trải nghiệm cuộc sống mùa lụt” tại Quảng Bình

03/11/2022 09:46

Du khách sẽ được trải nghiệm an toàn trong mùa mưa lũ tại Tân Hóa như ở nhà nổi, thả lưới, câu cá, chèo thuyền kayak vượt lũ, vượt suối chinh phục hang động… với những cảm giác độc đáo ít nơi có được.

Đến Hà Giang, ngắm hoa tam giác mạch đang mùa nở rộ

31/10/2022 10:53

Những tháng cuối năm, trên khắp nẻo đường Hà Giang, du khách có thể dễ dàng bắt gặp những cánh đồng hoa tam giác mạch nhuộm sắc hồng và tím.

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Nhà đất (25) 16/11/2022
Làng Nôm - Ngôi làng cổ độc đáo và hấp dẫn ở tỉnh Hưng Yên
PGS.TS Hồ Thị Thanh Vân - Nhà khoa học nữ trẻ tài năng thế giới năm 2022
Hà Nội 1010 năm: Thủ đô anh hùng - Từ thành phố vì hòa bình đến thành phố sáng tạo
Khu dự trữ sinh quyển Mũi Cà Mau
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Kiên Giang
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Đồng Nai
Khu dự trữ sinh quyển thế giới Langbiang
Cù lao Chàm - Hòn ngọc giữa biển Đông
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang