19/02/2019 09:40:00 AM
Tương tư... hoành thánh

Không gian nhà hàng thoáng đãng, thanh lịch với những chiếc bàn gỗ nâu mộc mạc, giản dị, một chút gì đó rất thân thuộc, nhưng cũng đủ để khách cảm nhận về một nhà hàng lịch sự giữa trung tâm phố cổ.

Hoành thánh tại nhà hàng có hai loại là hoành thánh nước và chiên. Loại nào cũng ngon, có hương vị riêng và được chế biến cầu kỳ. Có lẽ điểm đặc biệt nhất của nhà hàng này là bí quyết chế biến truyền thống. Trước tiên, chọn loại bột mì thơm dẻo, trộn bột mì với trứng gà sau đó đánh đều hỗn hợp này nhiều lần cho thật nhuyễn, cán bột càng mỏng càng tốt. Cắt bột thành từng miếng nhỏ chừng một tấc vuông. Những miếng bột này dùng để làm vỏ bánh hoành thánh. Tiếp đến là phần nhân bánh được chế biến từ những con tôm đất còn tươi nguyên đã làm sạch sẽ. Nêm nếm gia vị vừa ăn, cho vào cối giã nhỏ rồi quết lại cho thật nhuyễn. Nhẹ nhàng đặt phần vỏ bánh lên lòng bàn tay, cho nhân vào giữa, túm đều các mí bánh thật khít. Muốn ăn hoành thánh nước thì hoành thánh mới làm hấp cách thủy chừng dăm phút rồi chan nước nhưn nấu bằng thịt xương heo, các loại rau củ vị ngọt thanh đậm đà đặc trưng… Riêng hoành thánh chiên thì mang từng chiếc bánh mới làm cho vào chảo ngập dầu rồi chiên chín. Chan nước sốt cà chua và khoai tây lên mặt đĩa bánh trước khi thưởng thức. Bên cạnh nước xốt, để giảm cảm giác gắt dầu, nhà hàng còn thường cho thêm đĩa cải xà lách, cà chua thái mỏng, rau thơm…

Khám phá văn hóa ẩm thực Hội An chắc chắn sẽ đem lại cho du khách nhiều trải nghiệm thú vị. Và trong hành trình khám phá ấy, du khách đừng quên thưởng thức món hoành thánh dân dã, thanh tao xứng tầm mỹ vị phố Hội nhé.

Phan Thị Thanh Ly/ Báo Quảng Nam

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
  • Bánh in ngày cũ (12/02/2019)
  • Tôm khô củ kiệu chua (06/02/2019)
  • Thịt heo ngâm nước mắm (05/02/2019)
  • Xôi gấc vò (04/02/2019)
  • Món ăn từ đọt mây (29/01/2019)
  • Bánh canh bột lọc chả cá thu đậm đà hương vị đảo ngọc (24/01/2019)
  • Xôi trám - Món ăn gợi nhớ của Cao Bằng (22/01/2019)
  • Đậu phụ An Vĩ (17/01/2019)
  • Quán cơm quê nhà (15/01/2019)
  • Đậm đà như bún măng vịt (10/01/2019)
Các tin khác
  • Những món ăn độc đáo từ hoa ban (15/04/2021)
  • Cơm tấm Sài Gòn (13/04/2021)
  • Cá nâu nấu canh thơm cà (07/04/2021)
  • Nhớ những hũ trà hoa bưởi! (02/04/2021)
  • Nhớ sao hương vị mắm đồng! (01/04/2021)
  • Dưa gang (30/03/2021)
  • Món ngon từ bắp (25/03/2021)
  • Dân dã, lạ miệng bánh bèo Hà Tĩnh (23/03/2021)
  • Mùi vị yêu thương (18/03/2021)
  • Bánh hỏi Phú Long (16/03/2021)

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Cá nâu nấu canh thơm cà
Cơm tấm Sài Gòn
Ấn tượng nhà rông của người Giẻ Triêng
Gìn giữ các đạo sắc phong - 'Báu vật' linh thiêng của làng quê xứ Huế
Những món ăn độc đáo từ hoa ban
Độc đáo Lễ tảo mộ Ramưwan của đồng bào Chăm ở Bình Thuận
Về thăm làng nghề lụa Tân Châu
Gốm Phù Lãng - Vẻ đẹp mang tên “hồn quê”
Lễ hội Ok Om Bok - sức mạnh kì diệu của Thần Mặt trăng
Muối Cồn Cù chắt chiu từ vị mặn của biển
Lễ hội Nghinh Ông đình Thần Thắng Tam - Nét đặc sắc trong văn hóa ngư dân biển
Độc đáo thuyền thúng Phú Mỹ
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang