21/07/2020 10:07:00 AM
Phát huy nguồn lực của các tôn giáo trong phát triển đất nước

Tại Hội nghị, các đại biểu tại 63 điểm cầu Mặt trân Tổ quốc (MTTQ) các tỉnh, thành đã được giới thiệu về 3 chuyên đề: Tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết toàn dân tộc; Tư tưởng Hồ Chí Minh về đoàn kết các tôn giáo, liên hệ với chính sách tôn giáo ở nước ta hiện nay và chuyên đề việc thực hiện Đề án “Tăng cường vận động, đoàn kết các tôn giáo ở nước ta hiện nay”.

 Hôi nghị được thực hiện thông qua hệ thống truyền hình trực tuyến của MTTQ Việt Nam - Ảnh: Nguyễn Cường

Hội nghị cũng nghe những ý kiến trao đổi, thảo luận, chia sẻ của các đại biểu đến các điểm cầu, đưa ra những đề xuất, kiến nghị để tiếp tục thực hiện tốt hơn công tác tôn giáo nói chung và công tác tôn giáo của MTTQ Việt Nam.

Nhấn mạnh, nhiệm vụ quan trọng của MTTQ là tăng cường vận động, đoàn kết các dân tộc, tôn giáo trong khối đại đoàn kết toàn dân tộc, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực khẳng định, Nghị quyết Đại hội IX MTTQ Việt Nam đề ra là tiếp tục đổi mới mạnh mẽ nội dung, phương thức hoạt động, nâng cao chất lượng, hiệu quả hoạt động của MTTQ các cấp.

Để thực hiện tốt công tác vận động, đoàn kết các tôn giáo, Ban Thường trực UBTƯ MTTQ đã xây dựng chương trình bồi dưỡng, tập huấn hàng năm để cán bộ Mặt trận có điều kiện được bồi dưỡng nắm chắc và có hệ thống những vấn đề cơ bản về tôn giáo và công tác tôn giáo của MTTQ Việt Nam.

“Yêu cầu đặt ra hiện nay là các cấp Mặt trận nhất là đội ngũ cán bộ là phải nắm chắc những vấn đề cơ bản về tôn giáo và công tác tôn giáo của MTTQ để làm tốt nhiệm vụ tham mưu và tổ chức thực hiện nhiệm vụ tôn giáo của Mặt trận”, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực chỉ rõ.

Trong thời gian tới để thực hiện hiệu quả nhiệm vụ vận động, đoàn kết các tôn giáo, Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực đề nghị các đại biểu vận dụng các tư tưởng, kiến thức được lĩnh hội qua buổi tập huấn để triển khai các nhiệm vụ cụ thể của Mặt trận.

Theo Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực từ nay đến cuối năm, các địa phương cần tổ chức tốt việc sơ kết 5 năm việc thực hiện Kết luận số 02 của Đoàn Chủ tịch về đổi mới nội dung công tác tôn giáo của MTTQ Việt Nam; tiếp tục thực hiện Đề án tăng cường vận động, đoàn kết các tôn giáo ở nước ta hiện nay; quan tâm đến việc xây dựng và phát huy vai trò của người tiêu biểu, cốt cán phong trào trong các tôn giáo. Bên cạnh đó tiếp tục có cách làm mới để nhân rộng các mô hình tốt, có hoạt động cụ thể để phát huy vai trò của các tôn giáo tham gia bảo vệ môi trường, ứng phó với biến đổi khí hậu.

Phó Chủ tịch Ngô Sách Thực cũng nhấn mạnh tới việc tiếp tục phát huy nguồn lực của các tôn giáo thông qua các phong trào thi đua yêu nước, các cuộc vận động của Mặt trận. Đặc biệt là sự tham gia của các tôn giáo để thực hiện Nghị quyết của Đoàn Chủ tịch UBTƯ MTTQ Việt Nam về vận động toàn dân tích cực khắc phục tác động của đại dịch Covid-19 để phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội của đất nước.

Theo daidoanket.vn

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Dấu ấn Việt Nam: Bác Hồ và sự trong sáng của tiếng Việt | VTV4
Hoài niệm Tết xưa với chiếc áo bông chần của người Hà Nội
Rau kiệu xào tóp mỡ
Chiêm ngưỡng những tạo tác hình tượng rồng đặc sắc tại Chùa Đậu
Độc đáo lễ hội Lùng tùng của đồng bào dân tộc Thái ở vùng Tây Bắc
Về thăm làng nghề lụa Tân Châu
Gốm Phù Lãng - Vẻ đẹp mang tên “hồn quê”
Lễ hội Ok Om Bok - sức mạnh kì diệu của Thần Mặt trăng
Muối Cồn Cù chắt chiu từ vị mặn của biển
Lễ hội Nghinh Ông đình Thần Thắng Tam - Nét đặc sắc trong văn hóa ngư dân biển
Độc đáo thuyền thúng Phú Mỹ
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang