Hương vị quê nhà

Bánh cúng nhưng không dùng để cúng mà đấy chỉ là cách gọi dân gian được truyền miệng. Bánh cúng đơn giản, dễ làm nhưng không phải ai cũng có thể tạo thành những chiếc bánh có hình dáng đẹp mắt, mùi vị đặc trưng. Bí quyết là ở sự tỉ mỉ từ cách chọn nguyên liệu đến cách pha bột làm bánh.

Lạ miệng món diếp cuốn

08/07/2021 14:24

Lá diếp (hoặc xà lách) cuộn với bún, thịt dăm bông, tôm và rau thơm, ăn kèm bỗng rượu chua ngọt tạo thành món diếp cuốn thanh mát, giải ngấy, tiêu cơm được nhiều người Hà Nội yêu thích.

Độc đáo bánh ngải của người Tày

02/07/2021 17:00

Bánh ngải được đồng bào Tày chế biến từ xa xưa, vào mỗi dịp quan trọng trong năm người Tày sẽ chế biến bánh ngải để gia đình cùng ăn và thiết đãi khách quý.

Nhớ món bầu non kho cá rô đồng

29/06/2021 09:11

Nhớ những ngày còn ở quê, khi hàng xóm tát đìa bắt cá làm khô, đìa cạn, bọn trẻ chúng tôi cũng hí hửng tham gia bắt cá… hôi. Chủ nhà rộng rãi, bao giờ cũng dành phần gửi biếu ba mẹ tôi vài con cá to đủ loại: lóc, rô, trê…

Cá thác lác nhồi bông bí

23/06/2021 10:23

Món này rất khoái khẩu, khoái tai khi nhai những bông bí giòn rụm bên ngoài, cắn ngập vào bên trong phần thịt cá vừa mềm mềm, vừa dai tươm ra chất ngọt của thịt cá đồng. Món ngon thế đi cùng với những ly bia ướp lạnh giữa tiết trời nóng bức thế này, cảm thấy cái sự sảng khoái nó thấm vào tận bên trong.

Ngọt dẻo kẹo dừa

17/06/2021 08:59

Kẹo dừa dẻo lại giòn, ngọt tự tuổi thơ đến khi tóc nhuốm màu sương khói.

Mùng 5, nhấp ngụm nước lá...

15/06/2021 09:21

Ngày Tết Đoan ngọ, thiếu nồi nước lá Mùng 5, xem như chưa đủ thức vị truyền thống. Như một nhắc nhở ý nhị rằng, thảo mộc quanh nơi mình sống, cũng là những vị thuốc thiết thân với mỗi người.

Hạ về nhớ hạt ươi bay

09/06/2021 14:29

Chẳng cần đợi những chú ve kêu râm ran chào hạ, cũng biết là mùa hè đã bắt đầu với cái nóng gay gắt. Cánh đồng trước nhà cậu dạo này chắc đã khô trơ vết rạ, cả cái giếng sâu nhất, nhiều nước nhất trong làng có lẽ cũng cạn dần.

Cơm cháy hải sản

02/06/2021 17:00

Nhắc đến cơm cháy thì ai cũng nghĩ đến cơm cháy Ninh Bình, nhưng bạn có tới du lịch Hải Phòng mới biết còn có cơm cháy hải sản, ý tưởng bắt nguồn từ cơm cháy Ninh Bình nhưng cách ăn khác hoàn toàn nên cơm cháy hải sản Hải Phòng có nét đặc trưng rất riêng mà thưởng thức xong lại thèm ăn nữa.

Mộc mạc củ hũ dừa - nét tinh hoa của ẩm thực Bến Tre

25/05/2021 14:26

Nhắc đến dừa trong văn hóa ẩm thực người Bến Tre, ngay lập tức người ta sẽ liên tưởng đến một loạt các món ăn, từ dân dã, mộc mạc đến cầu kỳ, phức tạp. Dường như từ bất cứ bộ phận nào của cây dừa, người dân nơi đây cũng sáng tạo nên được điều tuyệt vời.

Rau lồng đèn, dư vị khó quên
Những mùa đậu phộng ngày thơ
Rau lồng đèn, dư vị khó quên
Những mùa đậu phộng ngày thơ
Vị quê dân dã
Thưởng thức món nem lụi chuẩn Huế
Cá mòi khô chiên giòn
Tây Bắc mùa quả núc nác
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Giải đáp thắc mắc về việc nhập cảnh vào Việt Nam 11/12/2020