Hương vị quê nhà

Được mệnh danh là miền “cao nguyên trắng”, mảnh đất xứ Pạc Kha – “trăm bó gianh” không chỉ nức tiếng bởi món thắng cố ngựa và chén rượu ngô nấu men hồng mi nồng say, còn có nhiều món ẩm thực độc đáo, thơm ngon, lạ miệng… mà bất cứ ai lên Bắc Hà cũng đều tìm đến những địa chỉ quen thuộc để thưởng thức.

Phở chua Tuyên Quang

11/05/2020 09:05

Phở chua có ở nhiều nơi, nhưng phở chua Tuyên Quang có hương vị riêng, không lẫn bất cứ nơi đâu khiến ai thưởng thức một lần cũng nhớ mãi.

Đậm đà bánh bột lọc xứ Quảng

07/05/2020 16:31

Ở mỗi vùng miền, bánh bột lọc có cách làm khác nhau. Riêng bánh bột lọc xứ Quảng có hương vị đậm đà của nhân tôm, đậu xanh, bánh mềm dai, tạo nên một nét rất riêng.

Mát lành sirô dâu

29/04/2020 14:33

Tôi đến thăm mợ những ngày cuối tháng Tư, dẫu nắng chưa lên nhưng vườn dâu ăn trái của mợ đã đỏ rực một màu. Đón ly sirô dâu từ đôi bàn tay gầy gò của mợ mà nghe lòng rưng rưng. Chao ôi, vị ngọt thanh chua, mát lành mà dẫu có thưởng thức rất nhiều thức uống thanh tao khác tôi cũng không thể tìm ra. Mợ bảo: “Chừng năm, bảy ngày nữa là hết mùa dâu. Năm nay gốc nào cũng sai trái, được mùa nên mợ tranh thủ làm vài lít sirô, rượu dâu và cả mứt dâu”.

Về Sóc Trăng ăn bánh pía sầu riêng

28/04/2020 10:31

Từ lâu, bánh pía đã trở thành món bánh đặc sản nổi tiếng ở Sóc Trăng và được nhiều người dân khắp cả nước yêu thích.

Món cá rô nấu hèm

23/04/2020 11:25

Một lần về quê ăn đám giỗ, tôi đã được thưởng thức món cá rô nấu hèm. Nay đã lâu rồi mà mỗi lần nhìn thấy cá rô đồng bán ngoài chợ tôi lại nhớ đến hương vị tuyệt vời của món ăn dân dã này.

Ngõ đá thềm rêu xứ Tiên

21/04/2020 16:19

Quyến rũ, mê đắm lòng người nơi những làng quê xứ Tiên, đâu chỉ có khung cảnh yên ả, thơ mộng, non nước hữu tình, mà còn có những ngõ đá thềm rêu, như réo gọi ký ức, mở ra những khung trời mộng.

Mát dịu sương sâm

14/04/2020 14:03

Sương sâm hay còn gọi là nhân sâm là món ăn vô cùng dân dã, giản dị mà có lẽ với những ai sinh ra từ làng đều biết đến. Gọi là dân dã, giản dị bởi nguyên liệu và cả khâu chế biến sương sâm rất gần gũi, quen thuộc, dễ làm.

Bánh nậm, bánh gói quê nhà

09/04/2020 10:24

Bánh nậm, bánh gói là hai loại bánh song hành trong mỗi mẻ hấp của người dân xứ Quảng. Đó là món ăn dân dã của anh thợ cày vừa xong thửa ruộng; là thức quà quê buổi sáng mà các bà, các mẹ cho con, cho cháu; là món quà mỗi dịp về thăm quê vẫn không quên mua vài chục chiếc để làm quà cho láng giềng, đồng nghiệp.

Cá đối cồi sông Thu

07/04/2020 10:15

Mùa này, vùng cửa sông Thu Bồn xuất hiện các loại cá quen thuộc như cá hồng, cá mú, cá diếc, cá ngạnh…, đặc biệt rất nhiều cá đối cồi. Cá đối cồi nhiều thịt, ngon và giàu chất bổ dưỡng, cả cái đầu tưởng chỉ xương thôi mà cũng ngon đến quéo lưỡi. Hôm nào ngư dân câu được cá đối cồi, không cần chạy chợ thoáng vèo đã hết dù giá khá cao.

Thơm lừng trứng cá kho tộ
Thơm lừng trứng cá kho tộ
Gỏi măng cụt
Bún cá ngừ xứ Huế
Cá rô phi đồng kho khế chua
'Cà dầm tương- Đậm đà hương vị quê nhà'
Bún bò Nam Bộ
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Muốn nhập hàng mỹ phẩm và các sản phẩm làm đẹp của Hàn Quốc về VN bán, làm thế nào? 10/07/2020