Hương vị quê nhà

Người dân, du khách từ khắp mọi miền, đặc biệt là du khách nước ngoài trong hành trình khám phá vùng sông nước Nam Bộ thường tìm cách ghé lại Sa Đéc để có dịp thưởng thức món hủ tíu thơm ngon đặc biệt. Nước dùng trong, ngọt kết hợp với bánh hủ tiếu màu trắng sữa, tạo nên sự hòa quyện tinh tế của nhiều phong cách ẩm thực.

Cá nâu mùa biển động

08/11/2018 09:01

Đông chùng chình qua ngõ. Thuyền về đậu bến quê. Nhớ nghề, chiều chiều, ba thường xách giỏ đi câu. Thả neo, buông cần bên những ghềnh đá cạnh bãi, chẳng mấy chốc ba đã bắt được những con cá nâu vào theo từng con nước giựt ròng. Bữa ăn ngày biển động, nhờ thế, không còn thiếu món cá tươi…

Nộm lườn vịt xông khói

06/11/2018 09:08

Với hơn 500 món ăn truyền thống trong ẩm thực của người Việt, món nộm, hay còn được gọi là gỏi trong phương ngữ miền Nam, là một trong những món ăn phổ biến nhất.

Mùa cốm xanh về

02/11/2018 10:47

Cốm Mễ Trì đi vào những câu hát nằm lòng của nhiều người Hà Nội mà cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã viết trong bài Nhớ mùa thu Hà Nội: “...Mùa cốm xanh về, thơm bàn tay nhỏ. Cốm sữa vỉa hè, thơm bước chân qua...”.

Bánh tét cốm dẹp đặc sản Trà Vinh

30/10/2018 10:19

Nguyên liệu chính để làm nên bánh là cốm dẹp, đây cũng là nếp nhưng người ta gặt sớm hơn khoảng nửa tháng, sau đó cho vào chảo để rang trên lửa nhỏ cho chín, sau đó cho vào cối giã,lấy ra nia sẩy sạch vỏ trấu, còn lại là phần cốm.

Mùa trám đen

25/10/2018 09:10

Nhớ ngày còn bé, mỗi khi được ăn món trám đen kho tóp mỡ hay om sườn lợn, thậm chí chỉ cần đảo qua mùi lửa, thế là cả nhà tôi chén hết veo nồi cơm “khẩu lùm phuô”. Cứ một miếng trám cõng bay lưng cơm như chơi. Chị cơm trắng hễ gặp được anh trám đen, thế là họ cười sung sướng nhoọc nheẹc ở trong khoang miệng.

Vị ngon của muối

23/10/2018 09:36

Không cầu kì trong cách chế biến, những món ăn của đồng bào dân tộc thiểu số ở Kon Tum giữ được vị ngon ngọt nguyên chất, mang đậm phong vị núi rừng. Nhất là với món muối từ quả sao và tiêu rừng, chỉ cần thưởng thức một lần, hương vị đậm đà sẽ còn được lưu mãi, khó quên.

Ốc luộc Hà Thành

18/10/2018 09:51

Không chỉ là đặc sản của Hà Nội mà món ăn này đã đi vào những trang sách và gắn bó với tuổi học trò của nhiều thế hệ người Việt Nam. Trong tiết trời se lạnh ở Thủ đô, có bát ốc luộc nóng bỏng chấm cùng nước mắm đủ vị chua cay thì mới tuyệt làm sao.

Ngon lạ hương vị bánh chuối của người Tày

16/10/2018 16:16

Bánh chuối từ lâu là món ăn ngon, lạ miệng của người Tày Văn Bàn. Đây cũng là món đặc sản được dâng cúng tổ tiên trong ngày rằm hoặc tiếp đãi khách.

Bánh ngô nướng – Vị ngọt đậm đà từ nương rẫy vùng cao

11/10/2018 09:00

Gắn với những ruộng bậc thang xanh rì và những đồi ngô xanh tốt, người dân vùng cao từ đó đã tạo cho nền ẩm thực Sapa (Lào Cai) những nét chấm phá đặc biệt. Kể đến đặc sản của nơi này, không khi nào bỏ quên được vài món ngon đơn giản chế biến từ ngô sẵn có, đó là rượu ngô cay nồng, đó là bánh ngô khá thơm ngon.

Cá nâu mùa biển động
Đậm đà hương vị hủ tíu Sa Đéc
Nộm lườn vịt xông khói
Đậm đà hương vị hủ tíu Sa Đéc
Cá nâu mùa biển động
Nộm lườn vịt xông khói
Mùa cốm xanh về
Bánh tét cốm dẹp đặc sản Trà Vinh
Mùa trám đen
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Người Việt Nam định cư ở nước ngoài muốn đổi tên, làm thế nào? 09/11/2018