Hương vị quê nhà

Nhâm nhi thứ vảy cá cháy có thoa bơ khi còn trên lửa rồi nhắp một ngụm rượu đế cay nồng chẳng những vảy cá thơm ngon béo bổ không còn món sơn hào hải vị ngoại quốc nào bì kịp, mà còn trị được chứng đau bụng tiêu chảy.

Bánh khoai Thị Cầu - Món ăn vừa lạ vừa quen

10/07/2018 10:43

Khi nói đến chuyện “Ăn xứ Bắc, mặc xứ Kinh”, những người sành về ẩm thực của vùng Bắc Ninh - Kinh Bắc chắc chắn sẽ nhắc đến tục thi cỗ và nghệ thuật nấu ăn khéo léo của người dân Thị Cầu. Có thể nói hầu hết các tiệc cưới trong tỉnh Bắc Ninh hiện nay là do đầu bếp Thị Cầu chế biến. Người tinh ý chỉ nhìn mâm cỗ, nếm chút dư vị của vài món như đĩa mực khô sào miến, đĩa chè đỗ đãi, bát canh bóng, bát chuối đậu là dễ dàng nhận ra ngay sản phẩm do đầu bếp Thị Cầu làm. Nhưng đặc biệt nhất vẫn là món bánh khoai Thị Cầu mà không nơi nào có được.

Nóng trời lại nhớ sương sâm

05/07/2018 09:35

Khi cái nắng oi bức của mùa hè ập đến, cũng là lúc tôi nhớ về món thạch sương sâm, ăn kèm nước đường và hột é. Đó là món ăn vặt dân dã làm từ lá sương sâm mọc hoang trên đồi núi, từng mê hoặc hết thảy lũ trẻ thôn quê chúng tôi ngày trước.

Về nơi ra đời bài 'tình anh bán chiếu' … ăn canh chua cá ngát!

03/07/2018 10:36

Sông rạch Ngã Bảy cũng là nơi có nhiều cá ngát sinh sống. Đây là loài cá sinh trưởng trong môi trường tự nhiên, cho đến nay, người ta vẫn chưa nuôi được loại cá này trong lồng bè hay ao mương. Cá ngát cùng họ với cá trê, cá chốt nhưng con lớn hơn, màu đen và râu mép nhiều hơn. Chẳng những vậy, cá ngát cái thường ôm bộ trứng lớn, trứng lại ngon, bùi ít có thứ trứng gì sánh kịp.

Về miền đất Tổ nhất định phải thử những món ngon này

29/06/2018 10:10

Vùng đất Tổ Phú Thọ từ bao đời nay là vùng quê nổi tiếng với những món ẩm thực đậm đà.

Dẻo thơm bánh ướt lòng gà Đà Lạt

28/06/2018 10:02

Vị dẻo thơm của miếng bánh với những nguyên liệu đơn giản sẽ khiến bạn bị thuyết phục ngay lần đầu thưởng thức món ăn ở phố núi.

Thịt chua của người Thái ở Nghệ An

26/06/2018 09:53

Trong văn hóa ẩm thực của đồng bào Thái ở Nghệ An, thịt chua (chín xôm) là món ngon nổi tiếng được chế biến từ thịt tươi sống là thịt lợn, thịt bò hoặc thịt thú rừng được hòa trộn tinh tế với lá cây rừng, gia vị…tạo nên phong cách ẩm thực độc đáo, đặc trưng của miền núi rừng.

Món lạp xường bò của người Chăm, An Giang

23/06/2018 14:37

Châu Đốc (An Giang) không chỉ nổi tiếng bởi núi Sam, miếu Bà Chúa Xứ… mà còn nức tiếng với các món ăn truyền thống đặc sắc của người Chăm.

Vị biển trong tô bún tôm Cát Bà

21/06/2018 08:44

Ngoài những đặc sản nổi tiếng như bánh đa cua, khi đến với Cát Bà (Hải Phòng), du khách sẽ bị hấp dẫn bởi một món ăn mang hương vị độc đáo của biển, đó là món bún tôm.

Về 'đất sen hồng', nhớ trà lá sen

14/06/2018 10:29

Bên cạnh trà ướp sen, trà tim sen, trà từ nguyên liệu lá sen đang được thị trường đón nhận ngày càng nhiều nhờ những tác dụng tốt cho sức khỏe như: tăng cường trí nhớ, dễ ngủ, ăn ngon, bài tiết tốt, giảm cân, giảm mỡ máu...Hiện nay hầu hết các huyện, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh Đồng Tháp đều có những vùng chuyên canh lá sen để chế biến trà sen.

Bánh khoai Thị Cầu - Món ăn vừa lạ vừa quen
Nhớ cá cháy vàm Đại Ngãi … ngày xưa ấy!
Nhớ cá cháy vàm Đại Ngãi … ngày xưa ấy!
Bánh khoai Thị Cầu - Món ăn vừa lạ vừa quen
Nóng trời lại nhớ sương sâm
Về nơi ra đời bài 'tình anh bán chiếu' … ăn canh chua cá ngát!
Về miền đất Tổ nhất định phải thử những món ngon này
Dẻo thơm bánh ướt lòng gà Đà Lạt
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Người hồi hương có phải từ bỏ quốc tịch Đức? 13/07/2018