Hương vị quê nhà

Cắn miếng bánh quai vạc, bạn sẽ cảm nhận được vị dai sần sật từ lớp vỏ, vị mặn của tôm thịt trong nhân và chua chua ngọt ngọt của nước chấm vương trên đầu lưỡi.

Phở cuốn Ngũ Xã

11/07/2019 14:00

Phở là món ăn đặc trưng nổi tiếng trong ẩm thực của Hà Nội nói riêng và Việt Nam nói chung. Bằng sự biến tấu trong nguyên liệu ăn kèm để trở thành món ăn dân dã trong những ngày hè nắng nóng, người dân phố Ngũ Xã, Hà Nội đã sáng tạo ra món phở cuốn và trở thành đặc trưng cho ẩm thực đất Hà Thành.

Kem mút ấu thơ

09/07/2019 17:22

Giữa phố thị ồn ào bụi bặm, giữa trưa hè nắng chao chát chợt thèm một tiếng rao kem mút mát lành. Chẳng thánh thót như chim hót trên tán cau trước cửa, chẳng vang rền như ve gọi bạn tình, chẳng trầm bổng như sáo diều tầng không nhưng tiếng “bim bíp, bim bíp” từ chiếc kèn cao su trên tay người bán kem lại là thứ âm thanh mê hoặc nhất, len lỏi vào từng giấc mơ con trẻ.

Nhút tép Lệ Thủy

04/07/2019 14:40

Lệ Thủy (Quảng Bình) được thiên nhiên ưu đãi cho loài hải sản nước ngọt đặc biệt mà không phải vùng, miền nào cũng có là tép. Bao đời nay, người dân nơi đây đã chế biến con tép thành thứ thực phẩm ngon nức tiếng xa, gần: nhút tép quê.

Đặc sản rau hôi vùng cao

02/07/2019 10:09

Phân bố nhiều ở các xã vùng núi cao của huyện Na Hang, Lâm Bình (Tuyên Quang)..., rau hôi (còn gọi rau gai) khiến nhiều người thích thú vì nguồn gốc hoang dã và mùi vị đặc trưng. Sở dĩ người ta đặt cho nó cái tên rau hôi cũng bởi mùi hôi nồng mà dù có đứng cách xa cả mấy mét vẫn dễ phát hiện ra

Bún của người Tày ở Thượng Lâm

27/06/2019 09:53

Hiện nay, xã Thượng Lâm, huyện Lâm Bình (Tuyên Quang) đang có 6 hộ gia đình người Tày làm nghề sản xuất bún. Trước đây, bún thường được làm trong các dịp lễ, Tết nhưng giờ đây món ăn này được sử dụng hàng ngày.

Bánh Khẩu Xén Điện Biên, ăn một lần nhớ mãi

25/06/2019 16:27

Khẩu Xén là loại bánh truyền thống của dân tộc thái, được chế biến từ gạo nếp và sắn tươi có hương vị rất đặc trưng của người Thái trắng ở thị xã Mường Lay, Điện Biên

Thanh mát gỏi cá Đục

20/06/2019 08:47

Nhắc đến đặc sản tươi ngon đến từ vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu thì món gỏi cá đục là món ăn nổi tiếng nhất vì cách làm món này khá đơn giản, chế biến nhanh chóng nhưng lại có vị rất thanh mát và thơm ngon. Đây cũng là món được rất nhiều bà nội trợ ở Bà Rịa - Vũng Tàu lựa chọn để đặt trong mâm cơm của gia đình.

Hoài niệm cơm thố

18/06/2019 09:17

Món cơm thố được gọi là "chúng phàn", được người Hoa gốc Quảng Đông khi xưa di cư vào Sài Gòn đem theo. Cách nấu cơm cũng rất kỳ công theo đúng truyền thống Trung Hoa xưa. Cơm được đựng trong thố sẽ dẻo hơn là nấu trong nồi và sốt nóng rất lâu.

Bánh khúc Hà Nội - Ngày ấy và bây giờ

14/06/2019 14:26

Bánh khúc là một thứ quà dân dã đã ăn sâu vào tiềm thức của người dân Hà Nội gốc lẫn người phương xa đến làm ăn sinh sống. Đơn giản vì nó lâu đời, đủ lâu để chiếm một góc trong trái tim Thủ đô.

Phở cuốn Ngũ Xã
Kem mút ấu thơ
Bánh quai vạc - đặc sản khó quên ở Phan Thiết
Bánh quai vạc - đặc sản khó quên ở Phan Thiết
Phở cuốn Ngũ Xã
Kem mút ấu thơ
Nhút tép Lệ Thủy
Đặc sản rau hôi vùng cao
Bún của người Tày ở Thượng Lâm
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Đóng BHXH trên 20 năm có được hưởng BHXH 1 lần không? 21/06/2019