Hương vị quê nhà

Mướp xào nấm rơm là món ăn mang đậm hương vị quê nhà, với mùi thơm và ngọt thanh đặc trưng của mướp và nấm rơm.

Ấm lòng xôi nếp củ mì

29/11/2023 15:42

Nếp dẻo cùng với củ mì bùi mịn tỏa hương thơm làm ấm lòng trong ngày mưa lạnh. Xôi nếp củ mì là món ăn dân dã ở quê tôi, món ăn gợi nhớ quê nhà của những người con xa xứ.

Chuẩn bị cho mùa mưa

22/11/2023 18:32

Mùa mưa dường đã có mặt ngay từ khi gió Lào bắt đầu xúc nắng nóng hắt ràn rạt vào da mặt. Bắt đầu từ cái chái củi sau nhà. Đó là phần không gian tranh tre được cha cơi nới ra dựa vào một mặt tường của nhà ngang. Chái củi là linh hồn của cả nhà vào mùa mưa.

Mắm cá thính kho với sắn mồi

15/11/2023 16:10

Mắm thính hay còn gọi cá thính kho với củ sắn mồi là món ăn quen thuộc ngày trước nhưng bây giờ không phải thứ dễ tìm. Mỗi lần mẹ tự tay chuẩn bị món xưa, ký ức tuổi thơ ùa về, có món nào ngon hơn bữa cơm mẹ nấu…

Bánh xèo làng cổ Lộc Yên

08/11/2023 17:10

Quảng Nam là xứ có nhiều sản vật, người dân lại cần cù, khéo tay, chịu khó, nhờ đó mà cũng hình thành nên nhiều món ăn ngon nổi tiếng như mì Quảng, cao lầu, cơm gà Hội An, bê thui Cầu Mống, bánh tổ, phở sắn… và có một món không thể bỏ qua đó là bánh xèo làng cổ Lộc Yên.

Thịt xiên nướng Lạng Sơn

01/11/2023 15:23

Trong kho tàng ẩm thực Việt Nam mỗi vùng miền lại có những loại rau và gia vị khác nhau khi kết hợp với món ăn sẽ tạo nên được hương vị đặc trưng của mảnh đất nơi đó.Cũng là món thịt nướng xiên, nếu như ở Hà Nội sẽ được ướp cùng nước hàng để lên màu và hương vị đặc trưng, vào đến miền Nam thịt xiên nướng cùng ớt chuông, hành tây và rắc thêm mè… thì ở vùng núi phía Bắc, có một loại lá được ví là “đệ nhất gia vị” đó chính là lá mắc mật giúp nâng tầm cho món thịt lợn nướng xiên.

Dẻo thơm gạo nếp vùng cao

25/10/2023 16:28

Ở vùng cao Tây Bắc, có những vùng đất từ lâu là nơi có đặc sản gạo nếp dẻo thơm và thương hiệu được chắp cánh bay đến nhiều nơi trên khắp cả nước. Những hạt nếp trắng tròn, dẻo thơm đã trở thành món quà hấp dẫn đối với du khách sau mỗi hành trình du lịch trở về...

Sáu món ăn tiêu biểu, ngon khó cưỡng của ẩm thực Thừa Thiên-Huế

18/10/2023 16:27

Sáu món ẩm thực của Thừa Thiên-Huế đã được VCCA vinh danh món ăn tiêu biểu bao gồm bún bò Huế, chè bột lọc bọc heo quay, cơm hến, bánh lọc, vả trộn hoa màu chay, cơm hấp lá sen chay.

Cá móm kho khế

11/10/2023 16:33

Tháng 9 âm lịch, bầu trời xứ Quảng có những ngày sũng nước kéo theo từng cơn gió đầu mùa se lạnh. Đoạn sông Thu Bồn trước nhà đã đôi ba lần trở nước đục ngầu báo hiệu bắt đầu một mùa nước lớn. Đến hẹn lại lên, vào mùa nước lớn, người dân sống bằng nghề chài lưới trong xóm tôi lại bội thu các loại cá sông.

Nấm đậu xúc bánh đa

04/10/2023 16:21

Tôi chọn cách ăn chay để nguyện cầu bình an cho ba má của mình vào những dịp đặc biệt như rằm, mùng một hay lễ vu lan. Mấy ngày nay trời trở gió, nhận thấy má ăn uống không được nhiều, ăn cơm hoài cũng ngán, tôi nghĩ ra món nấm đậu xúc bánh đa để đãi má và cả nhà.

Ấm lòng xôi nếp củ mì
Ngọt thanh mướp xào nấm rơm
Ngọt thanh mướp xào nấm rơm
Ấm lòng xôi nếp củ mì
Chuẩn bị cho mùa mưa
Mắm cá thính kho với sắn mồi
Bánh xèo làng cổ Lộc Yên
Thịt xiên nướng Lạng Sơn
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Thủ tục đưa thi hài, di hài, tro cốt về Việt Nam (46) 12/04/2023