Hương vị quê nhà

Xa quê hai sáu năm, chừng ấy thời gian không ngắn chẳng dài nhưng cũng đủ thử một số dư vị đặc biệt. Ấy thế mà đặc sản bốn phương vẫn không làm nguôi nhớ đĩa mít hông má làm mỗi dạo mùa mít về. Thứ hương thơm ngào ngạt tràn đầy gian bếp của má cứ dập dìu mỗi khi tôi đi ngang qua mấy chỗ bán mít chín. Thương nhớ làm sao!

Phở chua Cao Bằng nức lòng thực khách

04/07/2022 16:46

Phở chua Cao Bằng ngoài ngon vì độ dẻo của bánh, vị bùi của gan hoà với độ béo của thịt ba chỉ, vịt quay... còn có vị ngậy của mỡ vịt, vị chua cay man mác của măng ớt, vị bùi của lạc và khoai và mùi thơm của lá mắc mật.

Bún riêu cua- món ăn của đồng quê

17/06/2022 15:39

Món bún riêu được ăn kèm với các loại rau sống như xà lách, tía tô, kinh giới, hoa chuối tạo nên sự thanh mát cho người dùng. Món bún riêu có vị mộc của thịt cua ,thơm của mùi hành, nước trong , có màu hồng nhạt , mùi cà chua dịu mát. Với những nguyên liệu mộc mạc của đồng quê chỉ cần khéo kếp hợp một chút đã làm nên được một món ăn bổ dưỡng, tốt cho sức khỏe trong những ngày hè oi ả..

Hương quê trong vị lá

10/06/2022 08:00

Sáng nay đi chợ sớm, mới đến lối rẽ vào chợ, chợt nghe thoang thoảng mùi hương dịu nhẹ rất đỗi quen thuộc phả vào trong gió. Mới đó mà nhanh thật, Tết Đoan Ngọ đã dẫn lối hương cây cỏ tìm về.

Bánh ngon miền sơn cước

31/05/2022 10:54

Rong ruổi vùng cao đang được nhiều người lựa chọn sau một thời gian dài dịch bệnh. Trong những chuyến đi ấy, không chỉ mê đắm với những sắc hoa từ Đông Bắc sang Tây Bắc mà nên dừng lại, thưởng thức những món bánh ngon, bánh lạ của cộng đồng các dân tộc sống trên non cao…

Nhớ vị sấu ngâm

26/05/2022 11:09

Chị xa quê hương dễ cũng đã 10 mùa sấu. Năm nào cũng vậy, chị chọn mùa sấu chín để đáp một chuyến bay dài trở về Việt Nam. Quê chị ở miền Bắc, vườn nhà rộng, trồng rất nhiều cây sấu. Khi chị về thăm nhà là những cây sấu đã buông chùm chờ đợi đám con chị cùng mê say hái trái. Mùa sấu chỉ kéo dài vài tháng nhưng dưới bàn tay của mẹ thì cả năm vẫn có nước sấu ngâm đường để uống.

Mùa dâu tằm cho trái…

19/05/2022 11:04

Cuối tháng 3, đầu tháng 4 hàng năm là thời điểm cây dâu tằm cho trái. Ra chợ thị thấy người ta bày bán nó, ký ức về tuổi thơ lại hiện về.

Vương hương mùa cũ

12/05/2022 15:38

Những người tha hương như chúng tôi mỗi bận ngồi với nhau thường nhắc nhớ về mùi quê. Mà lạ, chẳng có cái tên nào cụ thể để định danh cho mùi ấy.

Ốc ruốc - hương vị miền biển

25/04/2022 17:06

Mùa này ở một số vùng biển của Quảng Ngãi đang vào mùa ốc ruốc. Những con ốc nhỏ xíu, đủ màu sắc được luộc cùng ớt, gừng, sả là món ăn vặt khoái khẩu của nhiều người.

Đặc sản xôi ngũ sắc - mỹ vị hội tụ tinh hoa của đất trời Tây Bắc

21/04/2022 14:34

Những ai từng có cơ hội được thưởng thức xôi ngũ sắc Tây Bắc sẽ không thể quên được mùi thơm đặc biệt của các loại lá cây tạo màu cho xôi, hạt nếp dẻo ngậy, hương vị khác lạ so với xôi ở nhà làm.

Phở chua Cao Bằng nức lòng thực khách
Thèm về ăn dĩa mít hông!
Thèm về ăn dĩa mít hông!
Phở chua Cao Bằng nức lòng thực khách
Bún riêu cua- món ăn của đồng quê
Hương quê trong vị lá
Bánh ngon miền sơn cước
Nhớ vị sấu ngâm
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Cấp giấy xác nhận có quốc tịch Việt Nam (5) 29/06/2022