Hương vị quê nhà

Ngày còn thơ bé, trong bữa cơm không thể thiếu món mắm tôm mẹ làm, món ăn dân dã mà đậm đà dư vị, thơm thảo chất đồng quê.

Phở vịt quay xứ Lạng

17/05/2017 16:59

Người dân xứ Lạng cũng như khách thập phương tới thị xã Lạng Sơn dù bận công việc tới đâu, mỗi người cũng đều dành một khoảng thời gian nhất định để được thưởng thức món ăn đặc sản của thị xã vùng biên: “Phở vịt quay”.

Ngọt, thơm hương vị trái bo bo

15/05/2017 16:15

Dù phần thịt, ruột và hạt bên trong và cách dùng phổ biến nhất của trái bo bo cũng giống như bí đao là dùng để nấu canh thịt. Thế nhưng hương vị của canh bo bo rất đặc biệt và hoàn toàn khác hẳn: Nước ngọt thanh và tỏa mùi thơm nhẹ như dưa hấu.

Bánh cuốn Mễ Sở

11/05/2017 15:10

Không chế biến cầu kỳ nhưng khi thưởng thức từng cuốn bánh Mễ Sở (Văn Giang, Hưng Yên), mỗi du khách đều tìm thấy cho mình một cảm giác riêng từ hương vị, độ đậm đà, tinh tế ẩn giấu trong sự giản dị, mộc mạc đậm hồn quê.

Độc đáo hương vị chà rá vùng cao

09/05/2017 15:38

Chà rá là một món ăn độc đáo của người vùng cao ở Quảng Nam. Nguyên liệu làm nên món chà rá sẽ được đựng trong ống nứa (hoặc lồ ô) và làm chín bằng cách đốt ống nứa này trên lò than. Ống nứa bị ngọn lửa đốt cháy làm sém cả phần ngoài và sẽ truyền nhiệt vào trong làm chín thức ăn bên trong.

Bún ốc nguội - món ngon dân dã đất Hà thành

05/05/2017 14:52

Có nhiều món ăn quê hương ngon lành và độc đáo đã được chế biến từ ốc. Nào là bún ốc nóng, ốc nấu chuối đậu, ốc hấp lá gừng… Nhưng độc đáo hơn cả là món bún ốc nguội.

Bánh mướt - món ngon xứ Nghệ

02/05/2017 10:27

Bánh mướt thoạt nhìn trông giống bánh cuốn của miền Bắc, bánh ướt ở miền Nam, nhưng khi ăn thử lại thấy hương vị riêng biệt, không lẫn vào đâu được.

Thơm ngọt khó quên chả nướng Chợ Gạo

28/04/2017 09:28

Thịt sau khi rửa sạch luộc vừa chín tới rồi cắt lát mỏng xào với hành tím và tỏi cho dậy mùi thơm. Sau đó cho thịt heo đã xào vào một cái tô lớn rồi cho trứng vịt đánh đều vào trộn chung với hành tím, tỏi cùng với tiêu hạt...

Thử biến tấu với thịt sấy Sóc Trăng

27/04/2017 16:17

Người vùng cao xưa vẫn thường sấy khô thịt như một cách bảo quản thực phẩm để dành. Những khi săn bắn được thú rừng hay mổ thịt gia súc, phần còn dư người ta thường xẻ miếng thịt to chừng bàn tay, rửa sạch bằng nước muối, để khô ráo rồi dùng lạt cật tre nứa xâu lại thành vòng, rồi phun rượu vào và đưa lên gác bếp. Ngoài ra, hun khói thịt bằng một số loại cây lá để cho mùi vị riêng biệt cũng là cách chế biến độc đáo.

Bánh đúc mặn Cần Thơ

24/04/2017 15:36

Là dân miền châu thổ, chắc không ai xa lạ với món bánh đúc mặn của đất Cần Thơ. Bột bánh thơm cộng với cái béo ngậy từ nước cốt dừa và vị mặn của tôm thịt khiến món ăn ngon đến lạ.

Phở vịt quay xứ Lạng
Ngọt, thơm hương vị trái bo bo
Chất đồng quê từ mắm tôm chưng
Chất đồng quê từ mắm tôm chưng
Phở vịt quay xứ Lạng
Ngọt, thơm hương vị trái bo bo
Bánh cuốn Mễ Sở
Độc đáo hương vị chà rá vùng cao
Bún ốc nguội - món ngon dân dã đất Hà thành
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Tôi nên ly hôn ở Việt Nam hay ở Mỹ? 12/05/2017