Hương vị quê nhà

Mùa sứa ven sông

16/05/2019 15:27 Mùa sứa ven sông

Từng con sứa nổi lên, ngoe nguẩy bơi trên mặt nước, sau một hồi quấy hồ. Người dùng tay, người dùng vợt, cứ thế sứa được vớt lên, đựng đầy bao mang về.

Mủ trôm – quen mà lạ

14/05/2019 11:17

Mủ trôm, một đặc sản của vùng đất Nam bộ mà có người nghe thấy lạ, nhưng chỉ ăn một lần, đã thành quen.

Hương vị biển cả từ gỏi cá bò

09/05/2019 17:21

Đến với mảnh đất Lý Sơn, hẳn du khách sẽ bị thu hút và hấp dẫn không chỉ với vẻ đẹp của thiên nhiên hoang sơ mà đặc sản ẩm thực Lý Sơn cũng sẽ khiến du khách say đắm. Một trong những món ngon không thể không nhắc tới, đó là món gỏi cá bò hết sức đặc biệt.

Gạo Séng Cù, niềm tự hào của người Tây Bắc

07/05/2019 09:01

Là niềm tự hào của đồng bào các dân tộc: Mông, Thái, Dao đỏ, Nùng… trên vùng đất Tây Bắc, gạo Séng Cù được trồng tại các tỉnh: Lào Cai, Yên Bái, Điện Biên... Trong đó, gạo Séng Cù ở 2 huyện Mường Khương và Bát Xát (Lào Cai) được đánh giá là ngon nhất, nhờ hàm lượng dinh dưỡng cao gấp 3 lần các loại gạo thông thường.

Chả rươi Hà Nội

02/05/2019 09:50

Nhắc đến ẩm thực nổi tiếng lâu đời của Hà Nội, phải kể đến món chả rươi đã được nhà văn Vũ Bằng đưa vào cuốn sách “Miếng ngon Hà Nội”. Hãng thông tấn AFP của Pháp cũng đã có bài viết giới thiệu món chả rươi trở thành món ăn mà du khách không thể không thưởng thức khi đến du lịch Hà Nội.

Nhớ món rạm đồng xứ Quảng

30/04/2019 15:47

Ngày trước, trên những cánh đồng ở miền Trung quê tôi có rất nhiều rạm (thân hình nhỏ hơn cua đồng) có thể chế biến nhiều món ăn khoái khẩu như nấu bún riêu, canh rau đay, nấu canh mướp, rạm rang, rạm chiên giòn… Nhưng giá trị nhất là làm mắm để dành ăn quanh năm.

Bánh đập - món ngon dân dã đất miền Trung

25/04/2019 14:03

Món ăn được kết hợp từ bánh tráng nướng, bánh ướt, ăn kèm với các nguyên liệu như: thịt lợn luộc, lòng, thịt nướng hay ăn không với mắm nêm.

Ẩm thực bên dòng Cổ Chiên

23/04/2019 14:08

Với đặc thù sông rạch chằng chịt, đồng ruộng mênh mông, văn hóa ẩm thực của Vĩnh Long có nhiều nét đặc sắc và rất đa dạng. Các món ăn phong phú trong thiên nhiên như cua, ốc, tôm, tép được sử dụng hàng ngày. Sông Cổ Chiên chảy ngang, dài theo địa phận tỉnh Vĩnh Long có rất nhiều tôm cá.

Lạ miệng với ngó lục bình

18/04/2019 14:00

Ngày nay, lục bình không chỉ dùng làm các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, mà còn được chế biến thành các món ăn trong bữa cơm gia đình của người dân miền Tây Nam Bộ. Từ nguồn thực phẩm dân dã, người dân nơi đây đã sáng tạo ra rất nhiều món ăn hấp dẫn từ ngó lục bình.

Lạ miệng với ngó lục bình

04/04/2019 10:23

Ngày nay, lục bình không chỉ dùng làm các mặt hàng thủ công mỹ nghệ, mà còn được chế biến thành các món ăn trong bữa cơm gia đình của người dân miền Tây Nam Bộ. Từ nguồn thực phẩm dân dã, người dân nơi đây đã sáng tạo ra rất nhiều món ăn hấp dẫn từ ngó lục bình.

Mủ trôm – quen mà lạ
Mùa sứa ven sông
Mùa sứa ven sông
Mủ trôm – quen mà lạ
Hương vị biển cả từ gỏi cá bò
Gạo Séng Cù, niềm tự hào của người Tây Bắc
Chả rươi Hà Nội
Nhớ món rạm đồng xứ Quảng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Em không thể làm thủ tục đăng kí kết hôn tại Đài Loan… 17/05/2019