Giới thiệu bản sắc văn hóa

Rối nước Đồng Ngư là một trong 14 phường rối nước còn hoạt động, mỗi phường rối có nét đặc trưng riêng không chỉ ở mỗi tích trò mà còn là lối thể hiện.

Trà ướp hương xứ B’lao

21/06/2022 14:03

Cây trà là một trong những loại cây công nghiệp quan trọng phát triển mạnh nhất vùng đất Bảo Lộc, tỉnh Lâm Đồng. Cây trà không những đã giúp cho người dân có cuộc sống ổn định hơn mà còn tạo ra một nét văn hóa riêng cho vùng đất cao nguyên đầy nắng và gió.

Độc đáo lễ Mừng cơm mới của người dân tộc Xinh Mun ở Điện Biên

09/06/2022 10:23

Lễ Mừng cơm mới ở Điện Biên là dịp con cháu dâng lên tổ tiên các món ăn truyền thống, mời tổ tiên ăn cơm mới và cầu mong họ phù hộ cho các thành viên trong gia đình khỏe mạnh, cầu mùa màng bội thu.

Hoa văn cũng biết kể chuyện

07/06/2022 15:01

Thật khó có thể hiểu hết được ý nghĩa biểu đạt trong hoa văn trang trí của người Mông. Đồng bào Mông dùng ý nghĩa của những họa tiết hoa văn để gửi gắm những tình cảm yêu thương lứa đôi, để báo tin cho họ hàng về cuộc sống thường nhật của mình...

Chuyện về những chiếc ché của người Ê - đê

02/06/2022 10:34

Từ lâu đời, đối với người Ê-đê ở Tây Nguyên, ché rượu cần không chỉ mang giá trị văn hóa mà còn là một loại tài sản quý. Những chiếc ché này cũng là sản phẩm được trao đổi, mua bán với giá trị quy đổi bằng những con vật lớn như voi, trâu, bò, heo, gà…

Xôi Phú Thượng – món ăn dân dã của người Hà Nội

20/05/2022 16:20

Làng nghề xôi Phú Thượng nằm ở phía Tây của Hà Nội. Từ lâu đời nơi đây đã nổi tiếng với nghề làm xôi truyền thống. Rất nhiều loại xôi mang thương hiệu làng Phú Thượng như xôi chè, xôi xéo, xôi gấc, xôi ngũ sắc... trở thành đặc sản ẩm thực của Thủ đô được người tiêu dùng khắp nơi yêu thích.

Con trâu trong kiến trúc nhà rông của người Giẻ Triêng

09/05/2022 14:59

Trên những rẻo cao mù sương, thấp thoáng giữa núi đồi là những ngôi nhà rông cao vút, biểu tượng níu giữ hồn làng của người Giẻ Triêng mang nét độc đáo riêng nhờ lối kiến trúc và triết lý nhân sinh liên quan đến con trâu.

Huyền ảo võ Hổ

29/04/2022 17:06

Trong võ cổ truyền của nhiều dân tộc, Hổ là một trong số linh vật có vị trí chủ đạo. Hình tượng của Hổ với những động tác, tư thế và sức mạnh phi thường của loài chúa sơn lâm rừng xanh được thể hiện qua nhiều bài quyền, thế võ Hổ.

Giỗ tổ Hùng Vương: Biểu tượng uống nước nhớ nguồn

10/04/2022 10:00

"Dù ai đi ngược về xuôi, Nhớ ngày Giỗ Tổ mùng mười tháng ba”. Câu ca đã in sâu trong tâm thức của mỗi người con đất Việt từ nhiều đời nay.

Những "báu vật sống" của hát Xoan tại tỉnh Phú Thọ

10/04/2022 08:00

Cùng với các nghệ nhân hát Xoan, các trùm phường Xoan đã và đang gìn giữ, phát huy và lan tỏa những câu hát Xoan trong đời sống cộng đồng và trở thành những “báu vật sống” của phường Xoan.

Tâm huyết gìn giữ nghệ thuật múa rối nước truyền thống
Tâm huyết gìn giữ nghệ thuật múa rối nước truyền thống
Trà ướp hương xứ B’lao
Độc đáo lễ Mừng cơm mới của người dân tộc Xinh Mun ở Điện Biên
Hoa văn cũng biết kể chuyện
Chuyện về những chiếc ché của người Ê - đê
Xôi Phú Thượng – món ăn dân dã của người Hà Nội
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Sổ tay hỏi - đáp pháp luật: Cấp giấy xác nhận có quốc tịch Việt Nam (5) 29/06/2022