Giới thiệu bản sắc văn hóa

Nền văn hóa của người Chăm tồn tại có hệ thống, khá toàn vẹn những tầng văn hóa nổi và còn chìm trong lòng đất, tạo nên nền văn hóa truyền thống đậm đà bản sắc dân tộc.

Nét duyên thổ cẩm Châu Phong

13/02/2020 15:38

Là cái nôi của nền văn hóa, An Giang hội tụ rất nhiều dân tộc Chăm, Khmer, Kinh với đời sống văn hóa phong phú đa dạng, dệt nên bức tranh sinh động nơi biên giới Tây Nam.

Tỏi - “Vàng trắng” trên đảo Lý Sơn

11/02/2020 14:00

Được biết đến là vùng quê với nhiều đặc sản nổi tiếng như: kẹo mạch nha, cá bống Sông Trà, quế Trà Bồng, nhưng nói đến Quảng Ngãi không ai không nhắc đến một đặc sản nổi tiếng – đó là “tỏi Lý Sơn”. Đây được xem là thương hiệu đã thành danh trên khắp cả nước và được người dân nơi đây ví như “vàng trắng” bởi giá trị cũng như hiệu quả kinh tế.

Ý nghĩa ngày Rằm tháng Giêng

08/02/2020 15:49

Đối với mỗi người dân Việt Nam, Rằm tháng Giêng (Tết Nguyên Tiêu) là một ngày lễ rất quan trọng, không thể bỏ qua trong những ngày đầu năm.

Sắc xanh của lá dong Tràng Cát

07/02/2020 14:26

Với người Việt Nam, bánh chưng được coi là món bánh của Tổ tiên, bởi sự hòa quyện thiêng liêng giữa các nguyên liệu làm bánh, giữa lớp nhân bên trong với lớp vỏ bên ngoài. Vỏ bên ngoài chính là lá dong - một nguyên liệu không thể thiếu để tạo nên màu sắc và hương vị mang đậm nét văn hóa ẩm thực ngày Tết cổ truyền.

Ban sơ tiếng chiêng buôn làng

05/02/2020 14:07

Cồng chiêng là một trong những loại tài sản quí giá nhất của dân tộc Tây Nguyên. Nó được đồng bào mua sắm, tích lũy và xem như là một dấu hiệu thể hiện sự giàu có của gia chủ. Mỗi lần lễ hội, đồng bào thường thực hiện nghi lễ cúng thần chiêng trước khi mang ra sử dụng trong sinh hoạt vui chơi hay phục vụ đời sống tâm linh.

Chuối lùn um lươn đồng

04/02/2020 09:12

Những ngày mùa đông, chuối lùn ít được mẹ giấu chín vì nhạt mà thay vào đó là chế biến món ăn cho cả gia đình. Trong đó phải kể đến món chuối lùn um lươn đồng. Mẹ ra vườn chọn những trái chuối no tròn, đầy đặn, không quá non cũng không quá già đem vào gọt sạch lớp vỏ xanh bên ngoài rồi ngâm vào thau nước lạnh pha nước cốt chanh, khế chua, muối tầm 10 phút giúp cho chuối giữ màu trắng tự nhiên, xắt thành từng lát khoảng chừng một lóng tay, rửa sạch, để ráo.

Tinh hoa nghề làm nhà gỗ Chàng Sơn

03/02/2020 14:36

Trải dài trong lịch sử kiến trúc Việt Nam, nhà gỗ là sự lựa chọn phù hợp với điều kiện và tính cách của người Việt. Trong các làng nghề làm nhà gỗ cổ nổi tiếng ở đồng bằng Bắc Bộ, xã Chàng Sơn (Thạch Thất, Hà Nội) được biết đến là một trong những nơi có nghề làm nhà gỗ với nhiều công trình đạt đến đỉnh cao của nghệ thuật kiến trúc gỗ của Việt Nam.

Những phong tục lạ đón Tết xuân ở vùng núi

30/01/2020 10:43

Đồng bào các dân tộc thiểu số cư trú chủ yếu ở vùng núi cao. Với địa vực cư trú đặc thù này bà con tích tụ được những giá trị văn hóa truyền thống vui xuân đón Tết rất độc đáo.

Làng hương Thủy Xuân: Nghề truyền thống mang hơi thở Cố đô

16/01/2020 09:56

Đến với làng hương Xuân Thủy, hình ảnh đầu tiên đập vào mắt là những bó “hoa” hương đang bung xòe với nhiều màu sắc rực rỡ và mùi hương trầm thơm ngát tỏa khắp không gian.

Nét duyên thổ cẩm Châu Phong
Ý nghĩa ngày Rằm tháng Giêng
Bảo tồn và phát huy văn hóa đồng bào dân tộc Chăm
Tỏi - “Vàng trắng” trên đảo Lý Sơn
Bảo tồn và phát huy văn hóa đồng bào dân tộc Chăm
Nét duyên thổ cẩm Châu Phong
Tỏi - “Vàng trắng” trên đảo Lý Sơn
Ý nghĩa ngày Rằm tháng Giêng
Sắc xanh của lá dong Tràng Cát
Ban sơ tiếng chiêng buôn làng
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Tôi muốn nhập khẩu xe mô tô từ Mỹ, làm thế nào? 14/02/2020