Giới thiệu bản sắc văn hóa

Với những người từng sống, gắn bó ở quê thì hoa gạo như là người bạn thân, biểu tượng cho sức sống an lành, như ngọn đèn trời chiếu sáng cho làng quê thanh bình. Và tháng 3, đỏ thắm một màu hoa gạo, để lại trong tôi những khắc khoải, đậm sâu.

Đám cưới của người Cao Lan ở Đèo Gia

22/06/2017 15:37

Với người Cao Lan ở xã Đèo Gia, huyện Lục Ngạn, tỉnh Bắc Giang, việc cưới hỏi luôn được xem là rất quan trọng. Các bước để tiến hành nghi lễ cưới xin truyền thống của người Cao Lan chứa đựng nhiều phong tục độc đáo.

Nghệ thuật múa chim Grứ của đồng bào Ê Đê

20/06/2017 16:28

Múa Chim Grứ (chim đại bàng) là một trong những điệu múa phổ biến trong các lễ hội lớn hay trong nghi lễ cúng Yàng, cầu khấn các thần linh mà người Ê Đê coi là thần hộ mệnh cho con người. Đặc biệt trong lễ bỏ mả (lui msát), thông qua động tác múa thể hiện lời chào từ biệt của người còn sống đối với người đã đi về cõi ông bà tổ tiên.

Làng nghề truyền thống nước mắm Nam Ô

19/06/2017 16:05

Người xứ Quảng, hễ nhắc đến mắm, thì nhất định phải là mắm Nam Ô. Thứ mắm sóng sánh màu vàng óng, trong suốt và thơm phưng phức, được muối từ loại cá cơm than tươi ngon chỉ có ở vùng biển Nam Ô này.

Cây lanh - biểu tượng văn hoá người Mông

15/06/2017 15:43

Truyền thống trồng cây lanh là một truyền thống tốt đẹp gắn với người Mông từ bao đời nay, việc sử dụng các sản phẩm từ lanh được phản ánh trên nhiều phương diện, trong đó có ở các lĩnh vực sinh hoạt trong đời sống hàng ngày như: ăn, mặc, ở... đến tôn giáo tín ngưỡng, văn hóa dân gian, lễ hội truyền thống và phong tục tập quán.

Lễ Sam-nơ của người Nùng Cháo

13/06/2017 11:10

Lễ Sam-nơ hay còn gọi là Lễ cúng mụ ba ngày của trẻ sơ sinh là một trong những tập tục độc đáo của tộc người Nùng Cháo ở xã Xuân Mai, huyện Văn Quan, tỉnh Lạng Sơn đã tồn tại từ lâu đời và được gìn giữ đến nay.

Làng nghề bún “tiến Vua” Mạch Tràng

08/06/2017 09:37

Làng bún Mạch Tràng (xã Cổ Loa, huyện Ðông Anh, Hà Nội) có lịch sử hơn hai nghìn năm, gắn với câu chuyện về lễ sêu (lễ dạm hỏi) công chúa Mỵ Châu. "Bún tiến vua" là tên gọi người dân nơi đây dành cho món ăn bình dị này.

Giữ lửa cho làng nghề chè lam Thạch Xá

06/06/2017 09:21

Qua nhiều thế hệ, những người con của đất Thạch Xá, huyện Thạch Thất, Hà Nội vẫn giữ được nghề làm chè lam. Ở đây đã hình thành làng nghề sản xuất đáp ứng với nhu cầu của người tiêu dùng.

Độc đáo tập quán dựng nhà của người Chơ Ro

01/06/2017 08:29

Bằng những nguyên liệu của thiên nhiên mà núi rừng ban tặng, với đôi bàn tay khéo léo, người Chơ Ro đã cất lên được những ngôi nhà sàn độc đáo mang bản sắc riêng. Việc dựng một ngôi nhà sàn đòi hỏi không ít thời gian và nhân công, đặc biệt là khâu chuẩn bị nguyên vật liệu.

Chợ làng một nét duyên quê

29/05/2017 15:20

Chợ quê ra đời cùng với sự hình thành làng xã. Ở đâu có cư dân sinh sống thành cộng đồng ở đó sinh ra chợ.

Làng nghề truyền thống nước mắm Nam Ô
Miền ký ức hoa gạo
Đám cưới của người Cao Lan ở Đèo Gia
Nghệ thuật múa chim Grứ của đồng bào Ê Đê
Miền ký ức hoa gạo
Đám cưới của người Cao Lan ở Đèo Gia
Nghệ thuật múa chim Grứ của đồng bào Ê Đê
Làng nghề truyền thống nước mắm Nam Ô
Cây lanh - biểu tượng văn hoá người Mông
Lễ Sam-nơ của người Nùng Cháo
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang

Hướng dẫn nhập lại hộ khẩu tại quê nhà 09/06/2017