21/05/2019 11:24:00 AM
Độc đáo bánh cay Sài Gòn

Quà vặt ở Sài Gòn không thiếu nhưng bánh cay vẫn luôn là món ăn đậm đà được lòng thực khách. Không chỉ bởi vị cay và sự giòn tan, vàng rộm trong miệng khi thưởng thức, bánh cay còn được chọn làm món phụ khi gia đình mở tiệc chiêu đãi bạn bè vì cách chế biến dễ dàng và thành phẩm cực kỳ bắt mắt người nhìn.

Ở nhiều góc đường tại Sài Gòn như Trần Quốc Thảo, chợ Bà Chiểu… không khó để bắt gặp hình ảnhcủa các cô chú bán hàng một tay vừa nặn bánh, tay kia rảnh một chút là thoăn thoắt đảo bánh cay thơm lừng trong chảo dầu nóng bỏng.

Ăn bánh cay đến hai đĩa một cách ngon lành trong một lúc là chuyện rất bình thường của bất cứ cô cậu học trò nào sau mỗi buổi tan trường. Các bạn vừa ăn bánh, vừa rôm rả cười nói không ngớt bên cạnh những gánh hàng ăn vặt dậy mùi thơm không biết từ bao giờ đã trở thành kỷ niệm không thể quên trong ký ức thời học sinh Sài Thành.

Nguyên liệu chính của món ăn vặt được yêu thích này gồm bột sắn và bột gạo. Khâu chế biết trước tiên là bóc vỏ củ khoai mì hay còn gọi là củ sắn tươi. Củ sắn sẽ ngâm trong nước cho sạch rồi bào nhuyễn lấy bột. Bột ấy đem trộn cùng bột mì, bột ớt, thêm hành lá và lá thì là rồi nặn đều đem bột chiên trong chảo dầu nóng với lửa đượm đều để bánh khi vớt ra được vàng giòn, thơm ngon.

Bánh cay Sài Gòn còn rất được lòng các du khách nước ngoài, đặc biệt là giới trẻ Hàn Quốc, Nhật Bản… thích khám phá văn hoá ẩm thực Việt Nam./.


Nguyễn Luân/ Báo Ảnh Việt Nam

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
  • Mùa sứa ven sông (16/05/2019)
  • Mủ trôm – quen mà lạ (14/05/2019)
  • Hương vị biển cả từ gỏi cá bò (09/05/2019)
  • Gạo Séng Cù, niềm tự hào của người Tây Bắc (07/05/2019)
  • Chả rươi Hà Nội (02/05/2019)
  • Nhớ món rạm đồng xứ Quảng (30/04/2019)
  • Bánh đập - món ngon dân dã đất miền Trung (25/04/2019)
  • Ẩm thực bên dòng Cổ Chiên (23/04/2019)
  • Lạ miệng với ngó lục bình (18/04/2019)
  • Lạ miệng với ngó lục bình (04/04/2019)
Các tin khác
  • Bánh trứng kiến – món ngon nhớ lâu! (01/04/2020)
  • Vào mùa nấu xu xoa (31/03/2020)
  • Lạ lẫm trà lam (26/03/2020)
  • Mắm chiên (19/03/2020)
  • Bánh dân gian của đồng bào Chăm (17/03/2020)
  • Độc đáo món lá sắn xào của người Cơ Tu (13/03/2020)
  • Mộc mạc cà chua quê mình.... (11/03/2020)
  • Ngọt ngào cá nục hấp (05/03/2020)
  • Bê chao Mộc Châu (03/03/2020)
  • Thịt treo xào cải nương của đồng bào Tây Bắc (29/02/2020)

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Lạ lẫm trà lam
Dệt thổ cẩm Hoa Ban - Sắc màu văn hóa Mai Châu
Làng nghề ươm tơ Cổ Chất
Âm nhạc của các dân tộc thiểu số làm giàu kho tàng âm nhạc truyền thống Việt Nam
Vào mùa nấu xu xoa
Bánh trứng kiến – món ngon nhớ lâu!
Về thăm làng nghề lụa Tân Châu
Gốm Phù Lãng - Vẻ đẹp mang tên “hồn quê”
Lễ hội Ok Om Bok - sức mạnh kì diệu của Thần Mặt trăng
Muối Cồn Cù chắt chiu từ vị mặn của biển
Lễ hội Nghinh Ông đình Thần Thắng Tam - Nét đặc sắc trong văn hóa ngư dân biển
Độc đáo thuyền thúng Phú Mỹ
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang