02/06/2018 09:33:00 AM
Cừu nấu nho - món ăn đặc biệt và hấp dẫn đất Ninh Thuận

Cừu và nho, cả hai “đặc sản” nổi tiếng nhất đất Ninh Thuận hợp lại tạo thành một món ăn đặc biệt và hấp dẫn: món cừu nấu nho.

Thịt cừu ninh nhừ vừa dai vừa mềm vừa béo, lại thơm nồng đặc trưng hòa quyện với nước nấu nho chua chua ngọt ngọt làm cho món ăn thêm đậm đà. Món cừu nấu nho thường được ăn kèm với bánh mỳ, cũng có thể ăn với bún tươi.

Bí quyết làm món cừu nấu nho ngon nhất là chỉ chọn phần thịt vai cừu tơ, phần thịt vừa có thịt, vừa có mỡ nhiều để khi hầm nước có vị béo hơn và thịt cừu sẽ mềm hơn. Nho nguyên liệu được lột vỏ, lấy hết hạt và thể dùng thêm một ít cà rốt để nước nấu cừu ngọt hơn.

Thịt cừu cắt khúc vừa miếng, ướp gia vị, để ngấm khoảng 20 phút, ninh nhừ trong khoảng một tiếng cho thịt được mềm, sau đó cho cà rốt đã luộc trước và một lượng nho vừa đủ vào, khoảng vài phút thì bắt xuống ngay. Nếu nho bị nấu nhừ quá sẽ bị biến dạng không đẹp mắt, và nước nho ra nhiều quá sẽ làm món ăn nặng vị chua, át mất mùi vị thịt cừu.

Những nhà hàng ở Ninh Thuận đều dùng chính giống cừu Australia lai, chăn thả du mục ở địa phương cùng giống nho đỏ được trồng rất nhiều nơi đây để làm ra món cừu nấu nho đúng “chất” nhất.

(Theo TTXVN)

 Ý kiến của bạn |   Gửi tin qua E-mail |   Bản để in
Tin liên quan
Các tin khác

Video

Khai mạc Trại hè Việt Nam 2018
Ông Hảo - Làng nghề làm đồ chơi trung thu truyền thống mang đậm bản sắc văn hóa dân tộc
Cà na - món quà quê trong ký ức tuổi thơ
Hấp dẫn với gỏi rong biển Lý Sơn
Bánh Gio - Hồn quê giữa phố
Nghề đóng tủ thờ Gò Công trên đường hội nhập
Những giá trị văn hóa truyền thống trong gìn giữ tài nguyên, môi trường
Về thăm làng nghề lụa Tân Châu
Gốm Phù Lãng - Vẻ đẹp mang tên “hồn quê”
Lễ hội Ok Om Bok - sức mạnh kì diệu của Thần Mặt trăng
Muối Cồn Cù chắt chiu từ vị mặn của biển
Lễ hội Nghinh Ông đình Thần Thắng Tam - Nét đặc sắc trong văn hóa ngư dân biển
Độc đáo thuyền thúng Phú Mỹ
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang