Bản sắc văn hóa

Ngày còn thơ bé, trong bữa cơm không thể thiếu món mắm tôm mẹ làm, món ăn dân dã mà đậm đà dư vị, thơm thảo chất đồng quê.

Nghề dệt thổ cẩm của người Chăm

19/05/2017 14:54

Người Chăm từ lâu đời sinh sống bằng nông nghiệp trồng lúa nước, một số vùng trồng nho, chăn nuôi bò, dê, cừu. Cùng vời nông nghiệp người Chăm ở Ninh Thuận và An Giang còn lưu giữ được hai làng nghề nổi tiếng là gốm Bầu Trúc và dệt thổ cẩm.

Nghề dệt cói Kim Sơn

18/05/2017 17:04

Nghề dệt cói Kim Sơn này luôn gắn liền với thiên nhiên, bởi nguyên liệu để làm nên những đôi chiếu hạnh phúc, làm nên cái dép, cái giỏ... rất giản dị như thiên nhiên ở vùng đất này.

Phở vịt quay xứ Lạng

17/05/2017 16:59

Người dân xứ Lạng cũng như khách thập phương tới thị xã Lạng Sơn dù bận công việc tới đâu, mỗi người cũng đều dành một khoảng thời gian nhất định để được thưởng thức món ăn đặc sản của thị xã vùng biên: “Phở vịt quay”.

Nhà ở cổ truyền của đồng bào Mông

16/05/2017 16:52

Theo người già trong bản Mông cho biết thì từ xa xưa, người Mông vẫn ở nhà đất. Đến nay cũng như vậy chưa có một nơi nào đồng bào ở nhà sàn.

Ngọt, thơm hương vị trái bo bo

15/05/2017 16:15

Dù phần thịt, ruột và hạt bên trong và cách dùng phổ biến nhất của trái bo bo cũng giống như bí đao là dùng để nấu canh thịt. Thế nhưng hương vị của canh bo bo rất đặc biệt và hoàn toàn khác hẳn: Nước ngọt thanh và tỏa mùi thơm nhẹ như dưa hấu.

Lễ rước ghế K’pan của người Ê Đê

12/05/2017 15:17

Lễ rước ghế K’pan là một nghi lễ không thể thiếu trong đời sống của người Ê Đê. Họ quan niệm ghế K’pan tượng trưng cho sự giàu có của gia đình và là niềm tự hào của cả buôn.

Bánh cuốn Mễ Sở

11/05/2017 15:10

Không chế biến cầu kỳ nhưng khi thưởng thức từng cuốn bánh Mễ Sở (Văn Giang, Hưng Yên), mỗi du khách đều tìm thấy cho mình một cảm giác riêng từ hương vị, độ đậm đà, tinh tế ẩn giấu trong sự giản dị, mộc mạc đậm hồn quê.

Nét khác biệt của người Thái trắng ở Hòa Bình

10/05/2017 15:56

Người Thái ở huyện Mai Châu (tỉnh Hòa Bình) thuộc nhóm Thái trắng. Sống giữa xứ Mường, nhưng người Thái vẫn giữ được những phong tục truyền thống, mang nhiều nét khác biệt so với các nhóm Thái khác ở Điện Biên, Lai Châu, Sơn La.

Độc đáo hương vị chà rá vùng cao

09/05/2017 15:38

Chà rá là một món ăn độc đáo của người vùng cao ở Quảng Nam. Nguyên liệu làm nên món chà rá sẽ được đựng trong ống nứa (hoặc lồ ô) và làm chín bằng cách đốt ống nứa này trên lò than. Ống nứa bị ngọn lửa đốt cháy làm sém cả phần ngoài và sẽ truyền nhiệt vào trong làm chín thức ăn bên trong.

Tôi nên ly hôn ở Việt Nam hay ở Mỹ? 12/05/2017
Phở vịt quay xứ Lạng
Ngọt, thơm hương vị trái bo bo
Nhà ở cổ truyền của đồng bào Mông
Nghề dệt cói Kim Sơn
Nghề dệt thổ cẩm của người Chăm
Chất đồng quê từ mắm tôm chưng
Về thăm làng nghề lụa Tân Châu
Gốm Phù Lãng - Vẻ đẹp mang tên “hồn quê”
Lễ hội Ok Om Bok - sức mạnh kì diệu của Thần Mặt trăng
Muối Cồn Cù chắt chiu từ vị mặn của biển
Lễ hội Nghinh Ông đình Thần Thắng Tam - Nét đặc sắc trong văn hóa ngư dân biển
Độc đáo thuyền thúng Phú Mỹ
Thắng cảnh bạn thích nhất?
Vịnh Hạ Long
Phong Nha - kẻ Bàng
Cát Bà
Đảo Phú Quốc
Fanxipang