Thứ năm, 31/07/2014, 04:14:22 AM
 Tin / bài mới nhất: 
 
Trang nhất
Thời sự
Người Việt ở nước ngoài
Đất nước - Con người
Bản sắc văn hóa
Văn học nghệ thuật
Hỏi - Đáp
:.Hồi hương
:.Quốc tịch
:.Hộ chiếu - Thị thực
:.Tạm trú - thường trú
:.Đầu tư kinh doanh - Làm việc
:.Nhà đất
:.Xuất nhập khẩu
:.Mua, đăng kí, đổi bằng lái xe
:.Thuế thu nhập & Bảo hiểm XH
:.Kết hôn, li hôn
:.Các vấn đề khác
Học Tiếng Việt
Sống đẹp - Sống khoẻ
Thế giới muôn màu
Góc thiếu nhi
Văn bản pháp luật
QueHuongTV Online
RSS  RSS Feeds
Tạm trú - thường trú
Thứ sáu, 09/09/2005, 07:20:32 AM
Thủ tục đăng ký tạm trú, đi lại và gia hạn thị thực tại Việt Nam của người Việt Nam định cư ở nước ngoài?
Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn |  Gửi tin qua E-mail Gửi tin qua E-mail |  Bản để in Bản để in

Trả lời:

1. Đăng ký tạm trú:

- Người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài làm thủ tục đăng ký tạm trú tại cửa khẩu nơi nhập cảnh.

Sau khi xuất trình hộ chiếu hoặc giấy tờ thay hộ chiếu và phiếu nhập, xuất cảnh đã kê khai đầy đủ theo quy định, đương sự được Trạm công an cửa khẩu Việt Nam cấp giấy chứng nhận tạm trú tại cửa khẩu nhập cảnh. Trong thời gian ở trong nước đương sự phải khai báo tạm trú với chính quyền cấp phường, xã nơi lưu lại qua đêm qua chủ khách sạn, nhà khách, quán trọ.

- Riêng người Việt Nam định cư ở nước ngoài  mang hộ chiếu Việt Nam, khi về nước làm thủ tục đăng ký tạm trú theo quy định của pháp luật Việt Nam như đối với công dân Việt Nam ở trong nước.

2. Việc đi lại tại Việt Nam:

- Người Việt Nam định cư ở nước ngoài được  đi đến các nơi trong nước không cần có giấy phép, trừ khu vực cấm cư trú, đi lại đối với người nước ngoài.

- Nếu muốn đến các khu vực nói trên phải có giấy phép của cơ quan có thẩm quyền.

3. Gia hạn thị thực:

- Trước khi thị thực hết hạn 3 ngày, người Việt Nam định cư ở nước ngoài mang hộ chiếu nước ngoài muốn gia hạn thị thực cần làm đơn xin gia hạn, nộp tại Phòng Quản lý Xuất Nhập cảnh ở địa phương Tỉnh, Thành phố để được xét giải quyết gia hạn thị thực.

- Kèm theo đơn nói trên có hộ chiếu hoặc giấy tờ có giá trị thay hộ chiếu và chứng nhận tạm trú tại Việt Nam.

- Khi đã được gia hạn thị thực, cần tiếp tục đăng ký tạm trú tại nơi cư ngụ.

- Trường hợp thời hạn thị thực Việt Nam hết hạn, nhưng thời hạn tạm trú ở Việt Nam vẫn còn thì không phải làm thủ tục xin gia hạn thị thực.

 Ban Biên tập Tạp chí Quê Hương

Ý kiến của bạn Ý kiến của bạn
Các tin mới hơn [Quay lại]
 Chồng là người Mỹ muốn về thường trú tại VN, làm thế nào?  (12/05/2009)
 Có thể bảo lãnh cho bạn tôi là người nước ngoài đến VN sinh sống không?  (20/12/2008)
 Về việc khai báo đăng ký thường trú hay tạm trú trong thời gian lưu trú ở VN  (29/04/2008)
 Về việc bảo lãnh vợ/chồng là người nước ngoài về VN  (20/12/2007)
 Việt kiều muốn thường trú tại VN phải làm những thủ tục gì?  (30/03/2007)
Các tin khác [Quay lại]
 Việt kiều muốn xin về Việt Nam sống lâu dài với gia đình hiện còn ở Việt Nam phải làm thủ tục gì?  (08/03/2005)
Hỏi - Đáp
  

 

 

  
 
  
 
Daily news from Vietnam's most popular Online Magazine Includes world national sports business Tạp chí, quê hương, việt nam, báo, tin tức, xuất khẩu, việt kiều, tiếng việt, đất nước, con người, cộng đồng, nước ngoài, văn bản, pháp luật, bản sắc, văn hóa, ủy ban, ngoại giao, đối ngoại, tìm người thân, nghệ thuật, kinh doanh, đầu tư, video, media, clip Copyright © 2007-2008 QuehuongOnline.vn
RSS  RSS Feeds  |   Liên hệ tòa soạn  |   Điều khoản dịch vụ  |   Từ chối đảm bảo  |   Liên hệ quảng cáo Trở về đầu trang
Tạp chí Quê Hương trên Internet
Tổng biên tập: Nguyễn Văn Hải
Giấy phép 58/GP-TTĐT ngày 24/03/2011
© Ghi rõ nguồn QueHuongOnline.vn khi đăng lại nội dung từ website này.
Toà soạn: Số 356 Phố Huế, Hai Bà Trưng, Hà Nội, Việt Nam
Tel: (84-4) 39 333 923 / 39 333 924 - Fax: (84-4) 38 259 211
E-mail: info@quehuongonline.vn - quehuong@hn.vnn.vn