Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu tiếp đại diện Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn

 Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu tiếp đại diện Cao ủy Liên hợp quốc về người tị nạn, ông Giuseppe de Vincentiis.  Ảnh: Nguyễn Hồng

Tại buổi tiếp, Thứ trưởng Ngoại giao Phạm Quang Hiệu bày tỏ vui mừng được đón tiếp ông Giuseppe de Vincentiis trở lại thăm và làm việc tại Việt Nam sau một thời gian dài đi lại quốc tế bị gián đoạn do đại dịch Covid-19.

Thứ trưởng ghi nhận sự hợp tác chặt chẽ và tích cực của UNHCR đối với Việt Nam trong thời gian qua, đặc biệt là trong việc giảm tình trạng không quốc tịch, cũng như sự phối hợp giữa UNHCR và Việt Nam tại các cơ chế, diễn đàn khu vực và quốc tế.

Thứ trưởng nhấn mạnh, Việt Nam đã đề ra các nhiệm vụ, giải pháp về vấn đề giảm tình trạng không quốc tịch trong Kế hoạch triển khai Thỏa thuận toàn cầu về Di cư hợp pháp, an toàn và trật tự, đồng thời khẳng định tiếp tục ủng hộ các nỗ lực của cộng đồng quốc tế về vấn đề người tị nạn, nhằm giải quyết các nguyên nhân gốc rễ của vấn đề này, tăng cường đối thoại để tìm ra các giải pháp bền vững và lâu dài.

Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu bày tỏ vui mừng được đón tiếp ông Giuseppe de Vincentiis trở lại thăm và làm việc tại Việt Nam sau một thời gian dài đi lại quốc tế bị gián đoạn do đại dịch Covid-19. (Ảnh: Nguyễn Hồng)
Ông Giuseppe de Vincentiis cảm ơn Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu đã dành thời gian đón tiếp và bày tỏ sự vui mừng khi trở lại thăm và làm việc tại Việt Nam. Ông đánh giá cao những nỗ lực và thành quả của Việt Nam trong việc giải quyết tình trạng không quốc tịch trong Chiến dịch IBelong.

Ông mong muốn Việt Nam đảm nhận vai trò dẫn dắt, chia sẻ kinh nghiệm về vấn đề này, đồng thời tích cực tham gia các buổi làm việc và các hoạt động hướng tới Diễn đàn toàn cầu về người tị nạn (Global Refugee Forum) diễn ra vào 12/2023.

Kết thúc buổi tiếp, Thứ trưởng Phạm Quang Hiệu cảm ơn sự đánh giá cao của UNHCR dành cho Việt Nam và khẳng định Việt Nam sẽ tiếp tục phối hợp chặt chẽ với UNHCR về các vấn đề cùng quan tâm. Việt Nam mong muốn tiếp tục nhận được sự hỗ trợ của UNHCR đối với các chương trình, kế hoạch đang triển khai liên quan đến việc giảm tình trạng người không quốc tịch.

Theo baoquocte.vn