Các đại biểu Trại hè Việt Nam thăm làng trẻ SOS thành phố Vinh

Chia sẻ tại buổi gặp mặt, em Phan Thị Ngọc Ánh, kiều bào tại Ukraine cho biết bản thân em rất vinh dự khi có cơ hội ghé thăm Làng trẻ và giao lưu với các em nhỏ đang sống tại đây. Ngọc Ánh bày tỏ rất ấn tượng với những tiết mục biểu diễn sôi động và thú vị do các em nhỏ tại đây chuẩn bị.

Em Hoàng Thảo Sandra bộc bạch với đại diện Làng trẻ và toàn Đoàn về ý tưởng tổ chức một chương trình giảng dạy tiếng Anh cho các em nhỏ tại Làng trẻ, do chính các bạn thanh niên, sinh viên kiều bào đứng lớp. Hoàng Thảo hy vọng ý tưởng này của em sẽ giúp các em nhỏ nâng cao năng lực tiếng Anh, đồng thời cũng là cơ hội để các bạn thanh niên, sinh viên Việt Nam ở nước ngoài cải thiện khả năng sử dụng tiếng Việt, tăng cường mối liên hệ với quê hương, đất nước.

Ông Lê Bá Lương, đại diện Làng trẻ em SOS Vinh bày tỏ xúc động trước tinh thần, nhiệt huyết mà các đại biểu kiều bào mang đến với Làng trẻ. Ông hy vọng tinh thần ấy sẽ tiếp tục được nuôi dưỡng, các em sẽ ngày càng gắn bó với quê hương, đất nước, có những dự án, chương trình thiết thực để giúp ích cho những cơ sở xã hội như Làng trẻ nói riêng, cho cộng đồng nói chung.

Ngày mai, Đoàn sẽ về thăm Làng Sen- quê hương của Chủ tịch Hồ Chí Minh và tham gia chương trình khai mạc Trại hè Việt Nam 2022/.

Thu Hiền- Trọng Lạc