Indonesia công bố nội dung chính của Hội nghị Ngoại trưởng G20

 Ảnh minh họa  Nguồn: AFP/TTXVN

Hội nghị Ngoại trưởng Nhóm các nền kinh tế phát triển và mới nổi hàng đầu thế giới (G20), diễn ra tại Bali (Indonesia) từ ngày 7-8/7 sẽ thảo luận về cuộc khủng hoảng toàn cầu và nỗ lực hồi phục kinh tế.

Trong thông cáo báo chí phát ngày 6/7, Bộ Ngoại giao Indonesia cho biết Hội nghị Ngoại trưởng G20 năm nay sẽ tiến hành 2 phiên họp. Phiên đầu tiên với nội dung tăng cường chủ nghĩa đa phương sẽ thảo luận những bước tiếp theo nhằm thúc đẩy sự hợp tác toàn cầu và xây dựng sự tin tưởng giữa các nước, qua đó đảm bảo môi trường cho sự phát triển, hòa bình và ổn định của thế giới.

Với chủ đề an ninh năng lượng và lương thực, phiên họp thứ hai là cơ hội để ngoại trưởng các nước G20 thảo luận các bước chiến lược nhằm vượt qua cuộc khủng hoảng lương thực, việc thiếu hụt phân bón và giá hàng hóa toàn cầu tăng mạnh cũng như tình trạng chuỗi cung ứng tắc nghẽn.

Dự kiến, tham dự các phiên thảo luận còn có Tổng Thư ký Liên hợp quốc (LHQ) Antonio Guterres, Giám đốc điều hành Chương trình lương thực thế giới của Liên hợp quốc David Beasley, Giám đốc điều hành phụ trách chính sách phát triển và quan hệ đối tác của Ngân hàng Thế giới Mari Elka Pangestu./.

Thanh Hương / TTXVN/Vietnam+