Giải Vô địch quốc gia Kỹ thuật Võ cổ truyền Việt Nam tại Algeria

 

Từ ngày 17-19/2, Giải Vô địch quốc gia Kỹ thuật Võ cổ truyền Việt Nam (Vo Vietnam) tại Algeria-nhánh Sơn Long Quyền Thuật đã diễn ra tại Nhà thi đấu Hadjout (tỉnh Tipaza), với sự tham dự của các võ sinh đến từ nhiều tỉnh thành trên cả nước, nhằm chọn ra một đội tuyển xuất sắc nhất để tham dự Giải Vô địch thế giới Võ cổ truyền tại Algeria vào 7/2022 tới.

Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Việt Nam tại Algeria Nguyễn Thành Vinh đã đến dự và trao giải cho các thí sinh xuất sắc tại giải lần này.

Theo Chủ tịch Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam tại Algeria (FAVV), ông Rabie Aït Medjber, Giải vô địch kỹ thuật Võ cổ truyền quốc gia này nhằm để tuyển chọn ra một đội tuyển kỹ thuật đại diện cho Algeria tham dự Giải Vô địch thế giới Võ cổ truyền tại Algeria, dự kiến sẽ từ 16-21/7 tới.

Để tuyển chọn một đội tuyển quốc gia duy nhất, môn phái Sơn Long Quyền Thuật sẽ có một giải thi đấu đối kháng nữa, dự kiến sẽ được tổ chức vào tuần sau.

Sau Giải Vô địch quốc gia Kỹ thuật Vo Vietnam-nhánh Sơn Long Quyền Thuật, các môn phái khác thuộc liên đoàn FAVV này (như Thanh Long Võ Đạo, Quán Khí đạo, Văn Lang Võ đạo...) cũng sẽ tiến hành các giải quốc gia kỹ thuật tương tự để tuyển chọn ra các đội tuyển xuất sắc nhất của môn phái mình để tham dự Giải Vô địch thế giới Võ cổ truyền tại Algeria sắp tới, ông Aït Medjber cho biết thêm.

Theo Đại sứ Việt Nam tại Algeria Nguyễn Thành Vinh, sau hơn hai năm bị dừng vì dịch COVID-19, năm nay Liên đoàn Võ cổ truyền Việt Nam tại Algeria đã tổ chức lại giải thi đấu quốc gia này để chọn ra một đội tuyển quốc gia chuẩn bị cho Giải thi đấu quốc tế Võ cổ truyền Việt Nam vào tháng Bảy tới tại Algeria.

“Đây là giải đấu chuẩn bị cho Giải vô địch quốc tế của Liên đoàn Thế giới Võ cổ truyền Việt Nam. Đối với Algeria, đây là sự chuẩn bị chu đáo để chọn ra những tuyển thủ và những người thi đấu có thể đại diện cho nước này trong giải thi đấu quốc tế sắp tới”, Đại sứ Nguyễn Thành Vinh nhấn mạnh.

Bên cạnh môn võ Vovinam với hơn 20.000 người đang theo học, Võ cổ truyền Việt Nam được du nhập vào Algeria từ năm 1973 hiện cũng đang thu hút khoảng 10.000 thanh thiếu niên Algeria đang theo học tại khoảng 140 câu lạc bộ trãi dài trên 19 tỉnh thành, trong đó với sáu trung tâm chính nằm ở các tỉnh thành gồm: Tizi-Ouzou, Alger, El Oued, Bouira, Boumerdès et Batna./.

Tấn Đạt / Vietnam+