Báo Campuchia: Chuyến thăm của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn minh chứng cho quan hệ láng giềng tốt đẹp

 Báo Khmer Times đưa tin về chuyến thăm chính thức Campuchia của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn.  Ảnh chụp màn hình

Bộ trưởng Ngoại giao Việt Nam Bùi Thanh Sơn đã có chuyến thăm chính thức Campuchia trong hai ngày (19-20/1) nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ hai nước.

Chuyến thăm của Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn diễn ra sau chuyến thăm cuối tháng 12 của Chủ tịch nước Việt Nam Nguyễn Xuân Phúc, trong đó hai bên đã đạt được 7 thỏa thuận quan trọng nhằm thúc đẩy và mở rộng hợp tác song phương.

Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn đã có cuộc hội đàm với Bộ trưởng Ngoại giao Campuchia Prak Sokhonn; chào xã giao Thủ tướng Hun Sen, Chủ tịch Thượng viện Say Chhum và Chủ tịch Quốc hội Heng Samrin.

Năm 2022, hai nước kỷ niệm 55 năm thiết lập quan hệ ngoại giao và là Năm hữu nghị Campuchia-Việt Nam.

Chuyến thăm chính thức Campuchia của Bộ trưởng Ngoại giao Bùi Thanh Sơn sẽ tiếp tục củng cố và làm sâu sắc hơn quan hệ song phương được xây dựng trên nền tảng quan hệ hữu nghị truyền thống, láng giềng tốt đẹp và hợp tác toàn diện vì lợi ích chung của nhân dân hai nước.

Ông Uch Leang, Phó Giám đốc Nghiên cứu châu Á, châu Phi và Trung Đông của Viện Quan hệ quốc tế Campuchia tại Học viện Hoàng gia Campuchia nhấn mạnh, chuyến thăm của Bộ trưởng Bùi Thanh Sơn thể hiện quan hệ láng giềng tốt đẹp và tình hữu nghị bền chặt giữa hai nước.

Ông Leang khẳng định chuyến thăm là "minh chứng cho quan hệ láng giềng tốt đẹp, tình hữu nghị truyền thống và hợp tác toàn diện giữa Campuchia và Việt Nam vì lợi ích chung của cả hai dân tộc”.

Kim ngạch thương mại giữa Campuchia và Việt Nam đạt 2,69 tỷ USD trong quý đầu tiên của năm 2021, tăng 103,68%.

Hằng Phạm/ baoquocte.vn