VKBIA tiếp tục “những chuyến xe nghĩa tình” hỗ trợ và đồng hành cùng Đồng Nai phòng chống dịch bệnh

 Tập trung các nhu yếu phẩm cần thiết

Sáng 7/9, TS-BS.Phan Huy Anh Vũ, Giám đốc Sở Y tế, Phó chỉ huy trưởng Trung tâm chỉ huy điều hành phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Đồng Nai cho biết, trong ngày 6/9, toàn tỉnh ghi nhận thêm 968 ca mắc Covid-19, nâng tổng số ca mắc Covid-19 toàn tỉnh lên 30.578 ca. Với diễn biến dịch bệnh vẫn đang rất phức tạp, tỉnh Đồng Nai đang thực hiện giãn cách theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ. Trong suốt những ngày diễn biến dịch bệnh phức tạp vừa qua cho tới hôm nay 08/09/2021, anh Dương Quang Phú – Phó Chủ tịch VKBIA khu vực phía Nam Việt Nam, đại diện Hiệp hội VKBIA đã tiếp tục chủ động phối hợp với Thiền viện Trúc Lâm Long Đức và công an tỉnh Đồng Nai cùng các thành viên tình nguyện hỗ trợ các tổ phản ứng nhanh, phòng chống dịch tại 1 số khu vực; đồng thời trực tiếp việc thực hiện huy động nhân lực, vật lực để chuyển tổng cộng 30 tấn rau củ quả tươi các loại từ các nơi về điểm tập trung, rồi tiếp tục phân bổ trao cho những người dân ở những khu vực có người dân đang gặp nhiều tại huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

Để việc trao tặng 30 tấn rau củ quả an toàn, hiệu quả, thực hiện nghiêm quy trình phòng chống dịch, sau khi các “Chuyến xe nghĩa tình” chở rau quả từ các nơi sẽ được tập kết đến khu vực tập trung ở trung tâm huyện Nhơn Trạch, sau đó Hiệp hội VKBIA, thiền viện Long Đức và công an tỉnh Đồng Nai đã bố trí tình nguyện viên chờ sẵn tại đây để tiếp nhận, dỡ các kiện rau củ quả xuống địa điểm tập kết, vừa phân phát tại chỗ, và sớm phân phối sang các xe vận tải nhỏ hoặc xe bán tải, và sau đó tiếp tục trực tiếp trao tặng nguồn thực phẩm này cho các các bếp thiện nguyện, cơ sở tình thương, và trực tiếp trao cho các khu vực cách ly, phong tỏa nơi có nhiều người dân đang gặp phải khó khăn, hoặc thiếu điều kiện chuẩn bị nguồn nhu yếu phẩm cần thiết. Đồng thời, thiền viện Trúc Lâm Long Đức và tổ công tác của công an tỉnh Đồng Nai do đồng chí Đại tá Dương Thanh Hải – phòng chính trị - Đảng, công an tỉnh Đồng Nai làm trưởng đoàn để hổ trợ phát 7000 phần quà nhu yếu phẩm, mỗi phần quà gồm 5kg gạo, trứng, mắm muối, rau củ quả các loại.. đến bà con và các khu công nhân ở khu công nghiệp huyện Nhơn Trạch, tỉnh Đồng Nai.

 Trao quà cho người già và người có hoàn cảnh khó khăn

Anh Dương Quang Phú – Phó Chủ tịch VKBIA khu vực phía Nam Việt Nam cho biết: “chúng tôi hy vọng các sản phẩm rau củ quả sẽ góp phần hỗ trợ, chia sẻ yêu thương, động viên những người dân đang gặp nhiều khó khăn do dịch bệnh ở Đồng Nai. Chúng tôi sẽ nỗ lực bằng tất cả mọi nguồn lực có thể để cùng chung tay vượt qua khó khăn, đẩy lùi dịch bệnh và phục hồi kinh tế”.

TS. Trần Hải Linh - Ủy viên Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam - Chủ tịch Hiệp hội VKBIA chia sẻ: “Thời gian gần đây, chúng tôi đã chủ động ủng hộ Quỹ Vaccine phòng chống COVID-19 của Việt Nam và cũng sớm vận động cộng đồng người Việt Nam tại Hàn Quốc và cộng đồng doanh nghiệp, bạn bè Hàn Quốc ủng hộ qua nhiều hình thức khác nhau. Chúng tôi cũng đã gửi và tiếp tục có những góp ý, hiến kế đến lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Mặt trận Tổ quốc và lãnh đạo các địa phương trong công tác phòng chống dịch bệnh và phục hồi kinh tế trong tình hình mới. Thời gian qua, chúng tôi cũng đã đồng hành cùng TP. Hồ Chí Minh, nay với những khả năng có thể thì chúng tôi tiếp tục thực hiện việc hỗ trợ nhu yếu phẩm đến người dân đã và đang còn gặp nhiều khó khăn tại Đồng Nai. Chúng tôi hy vọng rằng những tấm lòng thơm thảo đầy nghĩa tình của người Việt Nam trong và ngoài nước sẽ được tiếp tục lan tỏa, để cùng chung tay đẩy lùi dịch bệnh”.

 Những chuyến xe nghĩa tình lan tỏa yêu thương

 

Thu Lê