Năm tháng tuổi trẻ

Tuổi trẻ của tôi có gì? Thực ra cũng chẳng có gì đặc biệt, ngoài những công việc cũ kĩ thay phiên nhau lặp lại mỗi ngày.

Buổi sáng thường bắt đầu lúc sáu giờ với những lát bánh mì khô khốc. Hôm nào may mắn hơn thì sẽ có thêm một cốc sữa hoặc tách cà phê nóng. Sau đó là lên trường, bắt đầu những tiết học nhàm chán. Khi về nhà sẽ lao vội vào ăn uống và tắm rửa, chuẩn bị tiếp cho ca làm thêm buổi chiều. Tôi làm wok cook ở một nhà hàng Trung, thường chỉ về nhà sau tám giờ tối. Đồng nghĩa với việc các cuộc chơi bắt buộc phải dẹp qua một bên, nhường chỗ cho công việc.

Mười chín tuổi, tôi thích con số mười chín. Nhưng đôi lúc lại cảm thấy bất an với các mối quan hệ ở độ tuổi này. Tôi không có nhiều bạn bè, các mối quan hệ đều ở dạng tương tác, không muốn thân thiết với bất kì ai. Cuộc sống lập dị và có đôi chút tách biệt, như thế với tôi lại là đủ cho các xáo trộn không cần thiết bên ngoài. Tôi không thích kết thân với những cá thể bận rộn ngoài kia, sợ phải nghe những câu chuyện của họ, và cảm thấy bị làm phiền bởi những nỗi buồn không nhớ nổi tên gọi.

Mười chín tuổi, chưa bao giờ đi xa nhà quá năm mươi cây, chỉ thuộc đường của vài nơi quen thuộc. Nhiều người nói như thế thì phí hoài tuổi trẻ quá