Rau diếp cá ngâm rượu nếp: Bạn sẽ tiếc vì không biết "nước tiên" này sớm hơn

 

Chắc hẳn các chị em không ai không biết đến công dụng của loại rau vừa phổ biến lại rẻ là diếp cá là làm trắng da, trị mụn trứng cá, mụn bọc. Tuy nhiên thay vì phải lích kích làm mặt nạ diếp cá mỗi lần, công thức dưới đây sẽ giúp các bạn sở hữu "nước thần" trong việc làm đẹp.

1. Nguyên liệu:

- 1 kg rau diếp cá.

- 1 lít rượu nếp 35 độ.

- Bình thủy tinh.

2.Cách làm: 

- Diếp cá mua về rửa sạch, nhặt bỏ hết là héo úa hoặc vàng, ngâm nước muối loãng trong vòng 15 phút rồi vớt ra rổ để ráo nước.

Chuẩn bị một lọ thủy tinh rồi cho hết rau diếp cá đã chuẩn bị vào đó.

- Dùng rượu nếp nguyên chất đổ vào chai. Lưu ý nèn rau xuống sao cho rượu ngập hết rau diếp cá.

Đậy kín nắp rồi cất ở nơi khô thoáng từ 1 -2 tháng, tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào.

 

3.Sử dụng:

Có 2 cách để sử dụng rượu ngâm diếp cá đó là dùng như toner dưỡng da hoặc xịt khoáng:

- Nếu dùng như toner thì bạn lấy vài giọt diếp cá ngâm rượu rồi pha loãng với nước theo tỉ lệ 1 - 1 rồi dùng bông tẩy trang thấm rồi thoa đều lên mặt. Hoặc cũng có thể dùng tay trực tiếp vỗ lên mặt sao cho dung dịch ngấm hết trên da. Dùng 2 lần/ngày sáng và tối nhé các gái.

- Làm xịt khoáng từ rượu diếp cá rất đơn giản, bạn lấy một lọ xịt rồi cho rượu diếp cá và nước khoáng theo tỉ lệ 1 rượu diếp cá - 2 nước khoáng. Lắc đều lên rồi dùng để xịt mỗi ngày.

Chăm chỉ dùng rượu diếp cá hằng ngày sẽ thấy làn da căng mịn, hồng hào, lỗ chân lông se khít và mụn cũng giảm hẳn nữa đấy. Chúc các bạn thành công.

(Eva)