Lung linh sắc hoa Hà NộiBiểu tượng Hà Nội kết bằng hoa

Có nhiều kỷ lục mới tại lễ hội hoa năm nay được xác lập: Bình hoa sen bằng mây tre đan lớn nhất Việt Nam, tác phẩm mô phỏng Chiếu dời đô bằng gỗ khảm trai lớn nhất, chiếc áo dài bằng hoa lớn nhất, tác phẩm “Cửu Long thiên sử” lớn nhất...  làm nên những nét độc đáo của Lễ hội hoa năm nay.

Lễ hội hoa Hà Nội 2010 còn xác lập một số kỷ lục khác như: Chiếc áo dài hoa được kết từ khoảng 1.000 đóa hoa thiên nhiên và hoa nhân tạo, dài 10m được sắp đặt cùng với tiểu cảnh trống hội, thể hiện sự tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam.Chiếc áo dài hoa được kết từ khoảng 1.000 đóa hoa thiên nhiên và hoa nhân tạo, dài 10m tôn vinh vẻ đẹp của người phụ nữ Việt Nam

Tại đầu đường Ðinh Tiên Hoàng, Lễ hội Phố Hoa bắt đầu bằng biểu tượng Hà Nội kết bằng hoa. Nối tiếp là dãy trống hội Thăng Long trên nền thảm hoa tươi rực rỡ nhiều sắc mầu cùng sự tái hiện những làng nghề trồng hoa cổ đã đi vào lịch sử của vùng đất Kinh thành Thăng Long xưa và Hà Nội hôm nay. Một chiếc bè hoa in bóng lung linh trên mặt hồ, hiển hiện con số 1.000 năm được kết đính bằng những bông hoa cúc vàng rực rỡ.

Tại khu vực tượng đài Lý Thái Tổ, một trong những địa điểm chính của lễ hội, những hình ảnh biểu tượng của Hà Nội được làm bằng hoa cũng được trưng bày, thể hiện lịch sử thành phố nghìn năm văn hiến với biểu tượng rồng vàng bay lên bên một tháp hoa cao sáu mét có chín rồng cùng chầu về, mang ý nghĩa về sự trường tồn, vĩnh cửu.

Không gian đại cảnh hoa mang ý nghĩa về bốn mùa xuân - hạ - thu - đông  được đặt ở vị trí trung tâm, đối diện UBND TP.Hà Nội giúp du khách được hòa mình vào thiên nhiên bên mô hình cầu Long Biên dựng bằng chất liệu mây tre cùng những hình ảnh về ba làng nghề nổi tiếng của Hà Nội: làng trồng quất, trồng đào và nghề gốm. Một cuốn sách kết bằng hoa được đặt trang trọng ở khu vực trước cổng đền Ngọc Sơn, gần tháp Bút, đài Nghiên, tôn vinh nền văn hiến và tinh thần hiếu học của người Hà Nội.

Đặc biệt, tại Lễ hội phố hoa có những không gian trưng bày 30.000 bông hoa tuy-lip của Vương quốc Hà Lan gửi tặng cho thủ đô nhân kỷ niệm 1000 năm Thăng Long – Hà Nội.

Lễ hội phố hoa tôn vinh nét đẹp của Hà Nội và cũng là dịp giới thiệu hình ảnh và nét văn hóa đặc sắc của Thăng Long - Hà Nội với bạn bè quốc tế, góp phần thúc đẩy sự phát triển của du lịch thủ đô.

Một số hình ảnh về Lễ hội phố hoa Hà Nội:Khu vực tượng đài Lý Thái Tổ với biểu tượng rồng vàng bay lên
mang ý nghĩa về sự trường tồn, vĩnh cửuMột tác phẩm trong Hội thi cắm hoa tại Lễ hội Tác phẩm mô phỏng Chiếu dời đô bằng gỗ khảm trai lớn nhấtBé vui với Lễ hội phố HoaKhông gian trưng bày 30.000 bông hoa tuy-lip của Vương quốc Hà Lan gửi tặng Mô hình cầu Long Biên dựng bằng chất liệu mây tre Không gian tái hiện cảnh làng quê Việt Nam
với những chú cò trắng yên bình trên ruộng lúaBè hoa thể hiện số tuổi của Thủ đô
được kết đính bằng những bông hoa cúc vàng rực rỡBiểu tượng Khuê Văn Các được dựng bằng chất liệu mây treTái hiện cảnh Lễ ăn hỏi của người Hà NộiTháp Rùa như lung linh hơn trong Đêm hội phố Hoa

Phương Thuận – Thanh Mai